Cách làm chè vải thạch rau câu

Bạn hoàn toàn có thể “tắt nắng đi” như nhà thơ Xuân Diệu nhưng lại bằng món chè mùa hè – chè vải thạch rau câu ngon lành, mát lạnh đến tận cổ họng!

Ôi thần linh ơi! Chân không muốn bước ra đường mà bụng bảo dạ: “Tôi thèm ăn chè!” Đừng vội nản khi trong tủ lạnh chỉ còn chùm vải – thứ quả đặc trưng mỗi độ nắng nóng, và mấy thứ nguyên liệu lặt vặt nhé! Bạn hoàn toàn có thể “tắt nắng đi” như nhà thơ Xuân Diệu nhưng lại bằng món chè vải thạch rau câu ngon lành, mát lạnh đến tận cổ họng.

Nguyên liệu

-500 gr quả vải tươi tách hạt

– 50 gr bột rau câu

– 5 gr bột hạnh nhân

– 300 ml nước dừa

– 200 gr đường

– 3 hoa lài tươi

Cách làm chè vải thạch rau câu

1. Nấu tan 150 gr đường, cho trái vải vào đun nhỏ lửa khoảng 20 phút, tắt bếp, để nguội. Cho hoa lài vào.

2. Hòa tan rau câu với nước dừa tươi, thêm 50 gr đường, cho bột hạnh nhân vào, nấu sôi. Khuấy cho tất cả tan đều.

3. Khi thấy rau câu hơi sánh thì nhấc xuống cho vào khuôn, để nguội, đặt vào ngăn mát tủ lạnh, đợi đông, lấy ra cắt hạt lựu lớn.

4. Trộn chung quả vải với rau câu, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy một lượng vừa đủ quả vải, rau câu cho vào ly, thêm nước đá tùy thích.

Món này ăn lạnh rất ngon, có thể để dành dùng dần trong nhiều ngày. Dự báo nắng nóng có thể liên tiếp trong nhiều ngày. Nhưng có chè vải thạch rau câu làm mát cơ thể thì bạn còn lo gì nữa :))

Chúc bạn an toàn vượt qua mùa nắng nóng!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Salad mực Thái- lạ miệng mà dễ làm

Thu Jun 25 , 2020
Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, bạn đã có ngay món salad mực Thái lạ miệng, mang đầy đủ tinh hoa của ẩm thực Thái Lan rồi!