Cách làm chậu hoa tulip giấy nhún

Chậu hoa tulip giấy bọc kẹo này dùng để bày trong tiệc sinh nhật hay những buổi liên hoan nhỏ rất hợp. Bạn cũng có thể tự tay làm hoa để trang trí căn phòng hoặc tặng như một món quà nhỏ dành cho bạn bè, người thân của mình.

Chuẩn bị 

  • Kẹo bọc giấy kín
  • Giấy nhún màu xanh, màu đỏ và ít giấy lưới xanh (tận dụng từ giấy gói hoa cũ)
  • Vài tăm nhọn và xiên tre
  • Xốp cắm hoa hoặc xốp trắng bọc trong giấy màu xanh và chậu đất nung loại nhỏ
  • Hạt cườm và phụ liệu hình cánh bướm
  • Băng dính, keo dán, kéo, một chút sợi dạ xù hoặc rêu khô

Cách làm

1. Cắt các dải giấy đỏ kích cỡ 17cm x 3cm. Vặn xoắn ở chính giữa mỗi dải, gập đôi tại điểm xoắn. Banh nhẹ đồng thời hai lớp giấy ở chính giữa dải giấy, gần đầu gập. Theo cách đó, bạn sẽ lần lượt tạo được nhiều cánh hoa tulip.

2. Quấn dán kẹo vào một đầu xiên tre. Xếp 3 cánh hoa quây đều và bọc kín xung quanh kẹo. Buộc hoặc dán cố định phần cuống hoa. Cắt giấy xanh thành hình chiếc lá dài nhỏ và nhọn, xếp xen kẽ ngoài hoa và dùng sợi giấy xanh quấn nhiều vòng tạo đài hoa. Sau cùng quấn cành hoa đồng màu giấy xanh. Tổng hợp các mẫu hoa giấy đẹp, cách làm hoa giấy cho các bạn gái.

3. Gọt xốp cắm hoa đặt gọn vào chậu hoa, bạn có thể dùng xốp trắng thay thế nhưng dán bọc giấy xanh kín phía ngoài xốp. Phủ trên mặt xốp chút sợi dạ xù hoặc rêu khô cho tự nhiên. Cắm các bông hoa kẹo của bạn vào xốp.

4. Cắt giấy lưới thành các vuông nhỏ, gập đôi theo cạnh chéo rồi gập nhỏ lại thêm nữa, quấn dán vào đầu tăm nhọn. Cắm xen phần giấy trang trí này vào quanh các cành hoa. Bạn có thể đính thêm các hạt cườm trên bông hoa nếu thích.

5. Chậu hoa tulip giấy bọc kẹo này dùng để bày trong tiệc sinh nhật hay những buổi liên hoan nhỏ rất hợp. Bạn cũng có thể tự tay làm hoa để trang trí căn phòng hoặc tặng như một món quà nhỏ dành cho bạn bè, người thân của mình.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Cách dùng sai khiến bàn chải đánh răng bẩn hơn cả bồn cầu

Sun Jun 28 , 2020
Bàn chải đánh răng có thể là ổ vi khuẩn nguy hiểm do chính cách sử dụng sai lầm của chúng ta.