Cách làm bánh flan ngọt mát tại nhà

Cái vị ngọt mát thanh thanh đọng lại nơi đầu lưỡi của miếng bánh flan quyến rũ tất cả mọi người. Bạn đã biết cách làm bánh này để chiêu đãi cả nhà chưa?

Nguyên liệu cho món bánh flan

-Trứng gà ta 10 quả

-Sữa tươi 1l

-Kem tươi 200ml

-Vani 2 ống, đường, nước đun sôi để nguội

Khuôn đựng bánh và nồi hấp cách thủy (chúng ta dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị nhé!)

Cách làm bánh flan

Bước 1

Ở  công đoạn này, chúng mình bắt tay vào làm caramen với cách đơn giản sau nhé:

Hòa 200g đường cát với 100 ml nước, sau đó đổ vào nồi đun đến khi hỗn hợp dần sánh lại và chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, cho ra để nguội.

Bước 2

Chuẩn bị một tô lớn, hòa 1lít sữa tươi cùng 200ml kem béo và 3 thìa đường vào khuấy đều.

Trứng gà ta đập ra một bát rồi đánh tan, mịn, sau đó lọc qua rây cho trứng chảy xuống hỗn hợp kem-sữa bên trên

 Khuấy nhẹ tất cả các nguyên liệu đã pha trộn vào nhau cho đều, đến khi xuất hiện màu vàng tươi đẹp mắt là được

Bước 3

Đổ caramen đã làm ở bước 1 vào từng khuôn đựng bánh. Lưu ý các bạn chỉ đổ một lớp mỏng dưới đáy thôi nhé!

Tiếp đến, chúng ta đổ kem – sữa -trứng vừa trộn lên trên rồi lần lượt cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín.

Nhiều bạn làm món bánh flan thường bị rỗ mặt, để giải quyết điều này, trong khi hấp, các bạn nên canh lửa vừa và đều, thường xuyên mở nắp nồi và lau khô hơi nước đọng lại để chúng không chảy xuống phần bánh đang hấp là được.

Bước 4

Sau khi bánh đã chín, chúng ta đem ra để nguội rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ là có thể đem ra thưởng thức.

Món bánh flan có thể ăn kèm với chút đá bào nhỏ làm món tráng miệng thì quả thật rất tuyệt. Vị ngọt mát và thanh thanh sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi khiến ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon. Cách làm bánh thì vô cùng đơn giản phải không nào? Hãy làm và cảm nhận luôn nhé.

Chúc các bạn thành công với món bánh flan!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Cách làm bánh da lợn ngon lành đẹp mê ly

Fri Jun 26 , 2020
Mình thích nhất là bóc từng lớp bánh da lợn cho vào miệng, dẻo dẻo, mềm mềm, béo béo, thơm thơm. Trời ơi, ngon không tả nổi! Bạn thử xem, cách làm bánh vô cùng đơn giản nhé!