Cà ri kiểu Nhật tinh tế và đậm đà

Cà ri vốn là món ăn vô cùng đậm đà của Ấn Độ, nhưng khi được chế biến theo công thức Nhật Bản, sẽ trở nên phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Cùng mình khám phá món ăn này theo công thức của tác giả Namiko Chen nhé!

Công thức được sưu tầm từ Just One Cookbook – món Cà Ri do tác giả Namiko Chen chia sẻ:

Nguyên liệu

  • 1 phần đùi gà lọc xương và da
  • Muối, hạt tiêu
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ hành tây
  • 1-2 củ khoai tây
  • ½ muỗng canh (tbsp) gừng
  • 2 tép tỏi
  • 1l nước dùng gà
  • 1 quả táo 
  • 1 muỗng canh (tbsp) mật ong
  • 2 muỗng cà phê (tsp) muối
  • 1 hộp gia vị cà ri (7 oz, 200g)
  • 1 ½ muỗng canh (tbsp) xì dầu
  • 1 muỗng canh (tbsp) sốt cà chua

Ăn kèm

  • ½ quả trứng luộc lòng đào
  • Dưa chua

Cách làm

Rửa sạch thịt gà và thấm cho khô bằng khăn giấy. Các bớt phần mỡ thừa và cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với muối và hạt tiêu.

Gọt vỏ và cắt cà rốt, hành tây, khoai tây thành các miếng vừa ăn. Riêng khoai nên ngâm trong nước khoảng 15 phút để tránh bị thâm.

Gừng và tỏi đập dập, băm nhỏ.

Đun nóng dầu trong một nồi lớn trên lửa vừa và xào hành tây cho đến khi chín tới thì thêm gừng và tỏi.

Cho gà vào xào cho đến khi săn lại thì thêm cà rốt vào xào cùng.

Đổ nước dùng gà vào đun sôi nhẹ và hớt bọt.

Táo gọt vỏ, bào vào nồi nước dùng, thêm mật ong, muối và đun nhỏ lửa đậy nắp trong 20 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.

Đổ khoai tây vào đun thêm 15 phút, và tắt bếp.

Đổ cà ri ra một cái nồi nhỏ, đổ 1-2 muôi nước từ nồi khoai tây vào, khuấy từ từ cho cari thành hỗn hợp sệt, sau đó đổ vào nồi lớn và khuấy đều nhẹ tay.

Thêm nước tương và nước sốt cà chua, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng khuấy đều, cho đến khi cà ri sệt sánh, múc ra đĩa sâu lòng ăn kèm cơm trắng và trứng luộc, dưa muối chua. 

Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản cà ri trong tủ lạnh ngăn mát 2-3 ngày hoặc trong ngăn đá đá 1 tháng. Khoai tây sẽ làm hỏng món cà ri nếu bảo quản lạnh, do đó bạn chỉ nên cho khoai vào phần cà ri bạn sẽ ăn ngay thôi nhé!

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Thịt quay xì dầu thơm lừng quyến rũ

Thu Jul 2 , 2020
Cùng mình khám phá món thịt quay được chế biến vô cùng hấp dẫn từ Nhật Bản này nhé!