Cá kho cay kiểu Hàn ngon đậm đà

Món cá kho cay kiểu Hàn khác một chút với cá kho Việt Nam, nhưng đều rất ngon và đưa cơm. Chị em đảm đang ngại gì không thử?

Món cá kho cay rất phổ biến trong các bữa cơm Hàn Quốc, có tên “godeungeo-mujorim”, được om với củ cải và xì dầu ăn vô cùng thơm ngon. Cá mặn mà hòa với vị ngọt mềm của củ cải, chắc chắn sẽ khiến bạn không ngừng muốn ăn thêm cơm nóng.

Phần ăn cho 4 người:

– Cá thu 750 gram

– Nước tương, đường

– Ớt bột, tỏi, gừng

– Củ cải trắng

– 1 củ hành tây, vài cọng hành lá

– 3, 4 trái ớt tươi

– Làm sạch cá, cắt khúc và thấm sạch nước. 

– Củ cải thái miếng vuông vừa phải, hành tây thái múi cau, rải xuống đáy nồi, sau đó xếp cá lên trên.

– Chẻ 3 cọng hành lá thành từng miếng dài, bổ dọc ớt, để qua một bên.

– Làm nước sốt kho cá: ½ chén nước xì dầu, 1 thìa ớt bột, 2 thìa đường, vài tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa gừng băm.

– Đổ nước kho cá vào nồi, ướp khoảng 30 phút. 

– Cho cá lên bếp, thêm ớt tươi xắt vào, kho với lửa vừa khoảng 20 phút. Sau đó, hạ lửa nhỏ đun tiếp khoảng 30-40 phút cho đến khi củ cải được nấu chín kỹ. 

– Cho cá ra đĩa, dùng nóng với cơm.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Cách làm sữa chua thơm ngon cho con ăn dặm

Thu Jul 2 , 2020
Trước mình đã từng thất bại khi làm sữa chua, thành quả làm ra cứ bị chảy nước và không đông đẹp. Lần mò học hỏi các mẹ trên diễn đàn nấu ăn, giờ mình đã làm được món sữa chua ngon hơn cả Vinamilk cho nhóc nhà mình ăn dặm.