Cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối

cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối đơn giản

Mụn cóc là một trong những vấn đề phiền toái của mỗi người khi mắc phải, nếu xử lý không khéo dễ để lại sẹo, nhiễm trùng ,… Vì thế đâu là cách trị mụn cóc hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối.

Mụn cóc là gì?

Cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối vừa an toàn lại tiết kiệm

Mụn cóc là loại mụn gây là từ vi khuẩn HPV và các yếu tố môi trường ô nhiễm, cơ thể tiếp xúc với chất bẩn, không được tắm rửa kỳ cọ sạch sẽ, loại mụn này dễ phát tán trong điều kiện ẩm ướt của mồ hôi làm vi khuẩn sinh sản nhanh hơn. Mụn cóc thường là mụn to, bề ngoài chai cứng, sần sùi nhưng lại có thể lây lan, gây khó chịu.

Cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối

Cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối tuy đơn giản nhưng lại có hiệu quả, hơn nữa lại rẻ và thông dụng vì chuối không phải là nguyên liệu khó tìm. Để thực hiện bạn cần chuẩn bị một quả chuối, ăn phần lõi, phần vỏ chúng ta sẽ dùng trị mụn cóc nha.

Sử dụng vỏ chuối càng chín sẽ mang lại hiệu quả điều trị mụn cóc càng tốt
Sử dụng vỏ chuối càng chín sẽ mang lại hiệu quả điều trị mụn cóc càng tốt
  • Bước 1: Đầu tiên bạn ngân vùng da bị mụn cóc vào nước ấm, cho thêm chút muối để nốt mụn mềm trong khoảng 30 phút là được. Cần giữ nhiệt độ nước ở mức ổn định, trong thời gian ngâm nếu nước nguội, cần đổ thêm nước ấm vào.
  • Bước 2: Bạn lấy một cây dũa móng tay chà lên nốt mụn, cách này nhằm loại bỏ lớp da chết, sần sùi bên ngoài, cũng như làm nốt mụn mỏng hơn, dễ điều trị hơn.
Sử dụng lớp trắng của vỏ chuối
Sử dụng lớp trắng của vỏ chuối
  • Bước 3: Rất đơn giản nhưng không thể bỏ qua, chính là dùng khăn bông, khăn sạch hoặc bông gòn lau khô vết mụn. Bước này nhằm bảo đảm nốt mụn không bị vi khuẩn xâm nhập, cần dùng khăn sạch để bảo đảm an toàn.
Cố định vỏ chuối bằng keo y tế
Cố định vỏ chuối bằng keo y tế
  • Bước 4: Bạn lấy vỏ chuối chín, càng chín càng tốt, cắt thành miếng vừa vặn đắp lên nốt mụn vừa xử lý rồi dùng băng gạc quấn lại. Để nguyên đến sáng hôm sau, bạn tháo phần băng gạc ra, rửa lại nốt mụn bằng nước sạch, sẽ thấy nốt mụn giảm sưng, đỡ hơn rất nhiều, đây chính là nhờ tác động của Kali trong vỏ chuối chín.

Thực hiện kiên trì mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Một số lưu ý cần thiết khi sử dụng vỏ chuối trị mụn cóc

Dù đây là cách làm thông dụng và phổ biến, song bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau, không nên lơ là hay chủ quan.

cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối
Lưu ý cần thiết khi trị mụn cóc bằng vỏ chuối
  • Khi sử dụng vỏ chuối đắp lên nốt mụn, chúng ta cần thay mới vỏ chuối mỗi ngày, tránh sử dụng quá lâu, quá trình phân hủy của vỏ chuối chín sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn hơn làm nốt mụn ngày càng trở nên nghiêm trọng.
  • Khi cố định vỏ chuối trên nốt mụn, hãy dùng băng keo y tế chuyên dụng, thay vì băng keo dân dụng, bởi nó không thoáng khí, không tiệt trùng, cũng không nên dùng băng keo cá nhân.
  • Một lưu ý nữa chính là khi vỏ chuối áp sát bề mặt nốt mụn thì phần vỏ trắng đặt phía trong, lớp vỏ vàng quay ra bên ngoài, như vậy mới phát huy hết tác dụng.
  • Vì cơ địa mỗi người là khác nhau, thế nên tác dụng cũng không giống nhau, nhanh hay chậm tùy thuộc vào mức độ hấp thụ. Vậy nên bạn phải thực hiện thường xuyên, tránh ngắt quãng hoặc bỏ lơ.
  • Với những bạn dị ứng với chuối nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện, tránh trường hợp kích ứng, tác dụng phụ.
  • Sau Khi đắp vỏ chuối lên nốt mụn, cần giữ vùng da sạch sẽ, vệ sinh, tránh làm bẩn, tiếp xúc với môi trường ô nhiễm hoặc hóa chất độc hại, nếu không sẽ gây ra tác dụng không mong muốn, làm trầm trọng hơn.

Kết luận

Vừa rồi chúng ta đã điểm qua cách trị mụn cóc bằng vỏ chuối đơn giản, dễ làm tại nhà. Mong rằng bạn đã có thêm thông tin về mụn cóc cũng như thêm một cách điều trị mụn cóc tại nhà, nếu bạn vẫn chưa yên tâm, hoặc phát hiện nốt mụn bất thường thì lời khuyên chúng tôi dành cho bạn chính là đến bệnh viện hoặc cơ ở y tế gần đó để nghe ý kiến bác sĩ. Tuyệt đối đừng dùng dao hoặc các vật kim loại nhọn, tự ý chọc vào nốt mụn điều này rất phản khoa học, dễ gây nhiễm trùng và lây lan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *