Bí quyết tẩy sạch quần áo với các loại vết bẩn

Giúp các mẹ giải quyết tất cả các vết bẩn cứng đầu bằng những tips đơn giản!

Vết bẩn dính trên trang phục là điều không ai muốn nhưng cũng khó có thể tránh khỏi tình huống những vết bẩn bất ngờ xuất hiện trên áo bạn. Đặc biệt với những đứa trẻ hiếu động, bạn không thể bắt chúng ngồi yên và không nghịch ngợm được. Để làm sạch những vết nhơ cứng đầu trên trang phục, hãy giữ cho mình những kiến thức phù hợp để kịp thời xử lý tình huống. Và đây là những lời khuyên của tôi dành cho bạn!

1. Vết cà phê, đồ uống

– Cách 1: ngâm vết bẩn trong giấm trắng rồi sau đó giặt sạch

– Cách 2: lòng đỏ trứng và glycerin sau đó bôi lên chỗ bị vây bẩn, chờ cho khô rồi lấy nước sạch giặt lại.

2. Vết rượu

Bạn có thể pha dung dịch gồm phèn và amoniac rồi thấm lên chỗ bẩn, vò mạnh sau đó giặt lại bằng nước sạch.

3. Vết nến

Trong trường hợp này bạn hãy sử dụng dao để cạo sạch vết nến trên trang phục. Tiếp đến sử dụng giấy thấm dầu đặt ở trên và dưới vết bẩn rồi sử dụng bàn là là cho tới khi sạch vết bẩn.

4. Vết mực bút bi

Đây là một loại vết bẩn rất khó để tẩy sạch. Trong trường hợp này bạn hãy ngâm quần áo vào trong nước sạch, dùng dung dịch chất CLL4 lau nhẹ lên vết bẩn. Tiếp theo là công đoạn giặt sạch quần áo với bột giặt thông thường.

5. Vết bẩn do kem

Nếu vết bẩn vẫn còn mới, bạn có thể giặt với xà phòng như bình thường, tuy nhiên nếu đã để qua nhiều ngày, hãy sử dụng một ít xăng bôi lên vết bẩn rồi chà mạnh sau đó giặt như bình thường với xà phòng và nước xả vải.

6. Vết sơn dầu

Dùng xăng hoặc dầu thông để xoa vào mặt trái của vết sơn dầu ngay lúc sơn chưa khô, sau đó nếu kỹ hơn bạn dùng ethylene hoặc axit acetic để tẩy sạch vết bẩn rồi giặt lại với nước sạch. Nếu không có xăng có thể thay thế bằng dầu hoả hoặc cồn.

7. Vết bẩn thuốc lá

Bạn có thể dùng aceton để làm sạch vết bẩn sau đó rửa lại như bình thường.

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Cách vệ sinh thớt sạch khuẩn

Thu Jul 2 , 2020
Bạn cần phải vệ sinh thớt đúng cách sau khi dùng để tránh vi khuẩn lưu lại trên thớt, sau đó lây qua các loại thực phẩm được chế biến tiếp theo.