Bí quyết dùng phấn nền cho làn da mịn màng không tì vết

Cô nàng nào cũng sở hữu 1 hộp phấn nền của riêng mình, nhưng liệu các nàng có biết dùng phấn nền thế nào cho hiệu quả để làn da được mịn màng không.

Cô nàng nào cũng sở hữu 1 hộp phấn nền của riêng mình, nhưng liệu các nàng có biết dùng phấn nền thế nào cho hiệu quả để làn da được mịn màng không.

1. Dùng đúng công cụ

Có rất nhiều loại mút, bông, cọ trang điểm để đánh phấn nền, nhưng chúng không có tác dụng thay thế cho nhau. Nếu các nàng muốn phấn nền bao phủ mọi góc cạnh của gương mặt, hãy sử dụng loại mút giọt lệ có phần đầu nhọn để dễ tán phấn. Còn với những ai có làn da dầu, loại bông trang điểm tròn truyền thống sẽ giúp hút dầu, phấn tán mịn và mỏng trên gương mặt. Còn khi bạn cần một gương mặt sáng, các nàng hãy dùng cọ trang điểm để tán phấn.

2. Cọ rửa mút/cọ trang điểm thường xuyên

Bạn nên cọ rửa mút hay cọ trang điểm ít nhất 1 lần 1 tháng, bằng việc cho 1,2 giọt dầu gội vào nước, thấm mút hoặc cọ vào hỗn hợp đó để toàn bộ bụi, cặn trang điểm không còn dính trên cọ, và đặt chúng lên 1 miếng khăn giấy khô để nước được thấm hút hoàn toàn.

3. Bảo quản phấn nơi thoáng mát

Những nơi ẩm ướt như phòng tắm sẽ khiến phấn nhanh hỏng, cấu trúc bị nên chặt của phấn bị rời rạc, chưa kể còn khiến vi khuẩn dễ nhiễm vào hộp phấn.

4. Để ý thành phần của hộp phấn

Việc phấn nền cho bám lâu và tốt cho da mặt hay không phụ thuộc rất nhiều vào thành phần hộp phấn. Nếu bạn có da dầu, hãy chọn loại phấn nền có talc – một loại chất hút dầu và giúp cho da không còn bị dầu. Những loại phấn chứa hyaluronic acid thì lại phù hợp với da khô do chúng giúp dưỡng ẩm và tăng khả năng khóa ẩm cho da. Còn nếu bạn có da hỗn hợp thiên khô, phấn nền chứa silica sẽ giúp da được dưỡng ẩm nhưng không quá bí bách.

5. Chỉ thoa phấn vào vùng chữ T

Khi bạn thoa phấn, hãy tập trung thoa vào vùng chữ T vì đó là khu vực dầu sản sinh ra nhiều nhất. Hãy cẩn thận khi thoa phấn tại khu vực chân tóc, vì phấn dính vào chân tóc sẽ rất khó tẩy trang và lộ lớp trang điểm

hannyle95

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Next Post

Mẹo chữa đau họng tức thì từ nguyên liệu thiên nhiên

Tue Jun 23 , 2020
Không cần kháng sinh hay thuốc trị ho, chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp, cơn đau họng có thể bị đánh bật ngay tức thì.