Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ

Những món chiên có vỏ ngoài giòn rụm và bên trong thơm mềm luôn có một sức hấp dẫn mình khó tả. Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ chính là một trong số đó!

Nguyên liệu phần tôm chiên:

-12 con tôm sú bỏ vỏ, để nguyên đuôi

- Dầu để chiên

- ½ cup (bát cơm ăn) bột mì đa dụng.

- 1 muỗng cà phê muối

- 2/3 cup dừa tấm (dừa nạo cắt nhỏ)

- ½ cup hạnh nhân lát

- 2 lòng trắng trứng

- 1 muỗng canh nước

Nguyên liệu phần sốt mứt mơ:

-1/2 lon mơ đóng hộp

- ¼ cup tương ớt

- 1 muỗng canh xì dầu

Cách làm món tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ:

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn dừa tấm và hạnh nhân lát bóp vụn. Trong một bát khác, trộn đều muối và bột mì. Trong bát thứ ba, đánh lòng trắng trứng và nước.

Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ

Bước 2: Đun nóng chảo dầu ăn đến đến khi sôi lăn tăn. Nhúng tôm vào bát bột mì, rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng áo một lớp dừa bên ngoài rồi nhanh tay thả ngay vào chảo dầu. Khi tôm chín màu vàng nâu, (khoảng 3 phút) thì vớt ra để lên giấy thấm cho bớt dầu. Xếp tôm ra đĩa và trang trí cho đẹp.

Bước 3: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn phần sốt. Rót sốt ra đồ đựng, dùng kèm với tôm, ăn nóng.

Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ
Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ

Chúc các bạn thành công!



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Thực đơn picnic (Phần 3): Cocktail hoa bụp giấm cho mọi lứa tuổi

Món cuối cùng đây rồi! Đồ uống giải khát độc đáo. Tại sao không "đổi gió" một chút với cocktail hoa bụp giấm nhỉ?

Thực đơn picnic (Phần 3): Cocktail hoa bụp giấm cho mọi lứa tuổi