Thực đơn picnic (Phần 3): Cocktail hoa bụp giấm cho mọi lứa tuổi

Món cuối cùng đây rồi! Đồ uống giải khát độc đáo. Tại sao không "đổi gió" một chút với cocktail hoa bụp giấm nhỉ?

Nguyên liệu cho khoảng 2 lít nước quả:

-1 nắm khoảng 20 bông bụp giấm

- 200g đường

- 1 lon soda chanh

- 100 ml rượu vang đỏ

- 100 g dâu tây thái lát

Cách làm :

1. Hoa bụp giấm (hoa atiso đỏ) bỏ phần hạt cứng, chỉ lấy cánh hoa, rửa sạch rồi cho vào nồi nấu cùng khoảng 1,5 lít nước và đường. Đến khi hoa tiết ra nước màu đỏ đẹp và nếm có vị chua ngọt vừa thì tắt bếp, để nguội. Lọc lấy nước, bỏ xác hoa.

Thực đơn picnic (Phần 3): Cocktail hoa bụp giấm cho mọi lứa tuổi
Thực đơn picnic (Phần 3): Cocktail hoa bụp giấm cho mọi lứa tuổi

2. Nước hoa để nguội, hòa chung cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại (trừ dâu tây). Đổ vào chai để thật lạnh trước khi mang đi. Khi uống rát ra cốc, thái lát dâu tây thả vào trang trí và ăn kèm cực ngon nhé !

Thực đơn picnic (Phần 3): Cocktail hoa bụp giấm cho mọi lứa tuổi

Bạn thấy thực đơn picnic này thế nào?

Món chính: Sandwich cá ngừ

Món tráng miệng: Bánh pie chanh

Đố uống mát lạnh: Cocktail hoa bụp giấm

3 món ăn đơn giản mà hoàn hảo cho một chuyến đi picnic ngoài trời. Chúc các bạn ngon miệng !



Chia sẻ cảm xúc của bạn