Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm hấp sả thơm ngon

Trong mục Món ngon mỗi ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món tôm hấp sả thơm ngon. Các bạn thực hiện ngay cho người thân của mình thưởng thức nhé!

Để thực hiện món tôm hấp sả các bạn chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây nhé.

Nguyên liệu


Tôm sú to: 500g.

Sả, gừng, ớt, lá chanh, chanh.

Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắt, bột ngọt, tiêu, dầu ăn


Sơ chế nguyên liệu


Tôm: Rửa sạch, cắt bớt râu và chân, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu rồi để 1 lúc cho ngấm.

Sả rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

Sau đó cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị.

Chanh vắt lấy nước cốt, ớt tỉa hoa.


Cách làm tôm hấp sả


Khi tôm đã ngấm gia vị, cho tôm vào xoong hấp với lửa vừa khoảng 10 phút (không nên hấp quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt).

Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả và trang trí ớt sừng lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt.


Cách làm muối tiêu chanh ăn kèm: Trộn đều 1 thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh.

Lưu ý, phần nước tôm hấp nên cho ra chén và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ

Những món chiên có vỏ ngoài giòn rụm và bên trong thơm mềm luôn có một sức hấp dẫn mình khó tả. Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ chính là một trong số đó!

Tôm bọc dừa chiên sốt mứt mơ

Thực đơn picnic (Phần 3): Cocktail hoa bụp giấm cho mọi lứa tuổi

Món cuối cùng đây rồi! Đồ uống giải khát độc đáo. Tại sao không "đổi gió" một chút với cocktail hoa bụp giấm nhỉ?

Thực đơn picnic (Phần 3): Cocktail hoa bụp giấm cho mọi lứa tuổi