Tự làm mì spaghetti tại nhà

Chẳng những trẻ con mà ngay cả người lớn cũng mê mẩn mì spaghetti. Bạn không cần phải đi đâu xa, tự làm tại nhà cũng ngon như ở tiệm vậy!

Khi nắng hạ về là cái lúc tâm hồn ăn uống của mình trỗi dậy mãnh liệt hơn bao giờ hết. Mình lại nhớ đến món mì spaghetti quyến rũ với vị chua chua dễ chịu của chanh, vị béo nhè nhẹ của dầu oliu, cái the mát bạc hà thoang thoảng trong vị bùi bùi, ngòn ngọt của đậu, hương vị của chúng hòa với nhau rồi cuốn lấy sợi mỳ ống. Trời ơi, đảm bảo khi ý thức được mình đang ăn gì thì cái đĩa đã trống không rồi :))

Ai bảo làm đồ Tây là khó? Mình sẽ chứng minh cho bạn thấy spaghetti hết sức đơn giản và dễ làm.

Nguyên liệu cần có:

- 200g mì spaghetti

- 4 thìa dầu oliu

- 100g đậu Hà Lan tươi

- 2 miếng giăm-bông

- 4 nhánh tỏi

- 1 quả chanh

- Muối, tiêu, là bạc hà

Cách làm:

1 Rửa thật sạch bạc hà và đậu Hà Lan, bóc vỏ đậu và tách hạt.

Tự làm spaghetti tại nhà

2. Bắc xoong nhỏ lên bếp. thêm chút muối và đun sôi. Thả đậu vào luộc trong 3 phút rồi vớt ra, ngâm trong nước đá để không mất màu xanh

3. Đun một nồi nước khác, thên chút muối và luộc mỳ theo thời gian chỉ dẫn trên vỏ hộp.

Tự làm spaghetti tại nhà

4. Thái giăm- bông thành dạng hạt lựu và băm nhỏ tỏi

5. Đun nóng dầu oliu, phi thơm tỏi rồi cho giăm- bông vào cùng

Tự làm spaghetti tại nhà

6. Thêm mì spaghetti và đậu Hà Lan vào đảo cùng giăm- bông, nêm muối tiêu cho vừa miệng.

7. Vắt chanh và bỏ hết hạt, thêm bạc hà vào nước chanh, trộn đều và bày ra bát là xong.

Tự làm spaghetti tại nhà

Chúc các bạn thành công!



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Bánh táo nướng có lớp vỏ giòn, nhân ngọt ngọt chua chua man mát, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực mà lại dễ làm nữa đó.

Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Làm thạch dưa hấu mát lịm

Thạch thì ai cũng ăn rồi, dưa hấu cũng thế, nhưng kết hợp cả hai để thành món thạch dưa hấu thì bạn đã thử chưa?

Làm thạch dưa hấu mát lịm

Đánh thức buổi sáng với sinh tố chuối quế

Mình thường dậy muộn vào buổi sáng và nhiều lúc phải ôm cái bụng đói ra ngoài. Cho đến khi mình biết đến món sinh tố chuối cho bữa sáng nhanh gọn, đủ chất mà chỉ mất khoảng 5 phút…

Đánh thức buổi sáng với sinh tố chuối quế

Cà ri kiểu Nhật tinh tế và đậm đà

Cà ri vốn là món ăn vô cùng đậm đà của Ấn Độ, nhưng khi được chế biến theo công thức Nhật Bản, sẽ trở nên phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Cùng mình khám phá món ăn này theo công thức của tác giả Namiko Chen nhé!

Cà ri kiểu Nhật tinh tế và đậm đà

Thịt quay xì dầu thơm lừng quyến rũ

Cùng mình khám phá món thịt quay được chế biến vô cùng hấp dẫn từ Nhật Bản này nhé!

Thịt quay xì dầu thơm lừng quyến rũ