Tự làm chanh đào mật ong trị ho hiệu quả

Có thể bạn chưa biết, chanh đào mật ong trị ho cực kì hiệu quả và an toàn, và để tự làm 1 lọ chanh đào mật ong cũng không hề khó bạn nhé!

Giao mùa là thời điểm thời tiết có nhiều sự thay đổi rõ rệt, khi thì mưa ẩm, khi lại nắng nóng, cúm hoặc những cơn ho dai dẳng kéo dài. Hãy tự làm 1 lọ chanh đào mật ong để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như cả gia đình nhé.

Nguyên liệu:

- Chanh đào: 1kg, chọn những quả chanh căng múi, sậm vỏ thì là chanh già quả, nhiều nước
- Mật ong: 0.8kg, nếu có thể tìm được thì tốt nhất là mật ong bạc hà, nếu không có thể dùng những loại mật ong khác
- Đường phèn: 0,4kg
- Muối tinh: 2 thìa
- Gừng tươi: 1 miếng
- Hũ thủy tinh: Nên dùng loại hũ 1/2 lít để dùng đến đâu mở đến đây, những lọ chưa dùng đến được bảo quản kín sẽ tốt hơn dùng 1 lọ lớn ngâm số lượng nhiều
- Miếng vỉ nén: có thể tự đan hoặc tìm một chiếc rổ cũ đã hỏng cắt miếng đế vừa với lọ

Đây là tỉ lệ vừa phải để có một hỗn hợp chanh đào mật ong dễ dùng, có hiệu quả. Khi bạn muốn ngâm nhiều lên hay ít đi thì gia giảm theo tỉ lệ tương ứng.



Cách làm:

- Xếp 1 lớp đường mỏng và gừng thái sợi dưới đáy lọ

- Xếp chanh vào khoảng 3/4 lọ

- Xếp đường phèn chèn lên chanh, cách miệng lọ tầm 5cm

- Đổ mật ong vào lọ, với tỉ lệ này mật ong sẽ đủ bao kín chanh đào.

- Nén chặt bằng vỉ nén. Nếu không dùng vỉ nén thì phần đường phèn cũng đủ chèn chanh chìm xuống. Nhưng sau khi đường tan hết bạn sẽ phải thường xuyên lắc lọ để chanh không bị nổi lên cho đến khi những miếng chanh đã ngấm đủ mật ong không nổi lên nữa.


Yêu cầu thành phẩm:

- Chanh đào mật ong có vị thơm của gừng, của mật ong, vị chua vừa phải chứ không gắt, không bị đắng.
- Dung dịch chỉ sánh nhẹ, có màu vàng trong, không nổi bọt
- Sau khi ngâm để ở nhiệt độ bình thường, đến lúc đường tan hết, miếng chanh chìm hẳn không nổi nữa thì có thể trữ ở tủ lạnh, dùng dần. 

Cách sử dụng:

- Sau khi chanh đã ngấm mật ong, đường phèn tan hết, có thể giữ nguyên lọ để dùng cho người lớn. Nếu muốn dùng trị ho cho trẻ nhỏ, bạn có thể vớt chanh ra, ép lọc hạt qua rây, sau đó cho vào máy xay nghiền nhuyễn phần chanh, rồi trộn đều với phần dung dịch đã thu được thành một hỗn hợp sánh. 

- Chanh đào mật ong có thể sử dụng cho trẻ từ trên 1 tuổi để phòng hoặc chữa ho do nhiễm lạnh. Nếu để phòng, bạn có thể cho trẻ dùng mỗi sớm 1-2 thìa cà phê đã hâm ấm. Khi trẻ bị ho do nhiễm lạnh, có thể dùng 3-4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 thìa ấm.

- Người lớn cũng có thể dùng hàng ngày hoặc khi bị ho với liều lượng khoảng 3-4 thìa cà phê mỗi lần.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Đổi vị với xôi xoài Thái Lan cực ngon

Xôi xoài Thái Lan là một món ăn đầy mới lạ, thơm ngon. Cùng xem cách làm xôi xoài Thái Lan ngon khó cưỡng dành cho cả nhà dưới đây nhé!

Đổi vị với xôi xoài Thái Lan cực ngon

Cá bống kho tiêu- món ăn đưa cơm ngày mưa gió

Cá bống kho tiêu từ lâu đã trở thành món ăn mang đậm bản sắc dân dã của người Việt Nam bởi chính hương vị đậm đà, thơm ngon của nó.

Cá bống kho tiêu- món ăn đưa cơm ngày mưa gió

Trứng rán hình trái tim 2 màu độc đáo

Trứng rán hình trái tim 2 màu là món ăn nghe thôi cũng thấy tò mò rồi. Hãy cùng tạo ra sự lạ mắt cho mâm cơm gia đình nào!

Trứng rán hình trái tim 2 màu độc đáo

Món ngon cuối tuần: Mỳ vằn thắn sủi cảo Hong Kong

Các chị em hãy dành chút thời gian để nấu món ngon cuối tuần là món mỳ vằn thắn sủi cảo vừa mát vừa bổ này chiêu đãi cả nhà nha.

Món ngon cuối tuần: Mỳ vằn thắn sủi cảo Hong Kong

Cách pha matcha latte ngon hơn ngoài hàng

Thay vì dành một khoản tiền để mua đồ uống tuyệt ngon này ngoài quán cafe, với cách pha matcha latte dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm chúng tại nhà.

Cách pha matcha latte ngon hơn ngoài hàng