Thưởng thức mì lạnh Somen kiểu Nhật

Mùa hè với cái nóng khủng khiếp khiến mọi người rất khó chịu. Nếu được thưởng thức món mì lạnh Somen thì thật không còn gì bằng.

Somen có sợi mảnh, màu trắng, được làm từ bột mì và bày trong những chiếc bát thủy tinh, thường được ăn lạnh với một loại nước xốt đặc biệt kèm rau xanh, các loại củ quả hay các loại thịt khác nhau. Đó là lý do mì Somen được ướp trong đá trở thành món ăn đặc biệt được yêu thích vào ngày hè ở Nhật Bản.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món mì lạnh somen của người Nhật nhé! 

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

- 300 gam mỳ somen
- 5 gia vị: tía tô thái nhỏ, gừng myoga thái nhỏ, hành xanh thái lát, gừng nạo, vừng trắng (được rang và nghiền nhẹ)
- Nước sốt cho mỳ somen: 1/3 cốc mirin, 2 cốc nước, 1/3 cốc xì dầu, 20 gam katsuobushi - cá ngừ khô.


Mỳ Somen


Mirin - bạn có thể mua tại các siêu thị


Katsuobushi - cá ngừ khô



Sơ chế mỳ:

1. Đun sôi một nồi nước sâu lòng. Thả mì somen vào và trải rộng ra
2. Để lửa to trong khi dùng đũa khuấy nhẹ
3. Khi nước bắt đầu sôi, thêm một chút nước lã vào để tránh bị trào. Chú ý không cho quá nhiều nước vào cùng một lúc, để tránh nhiệt độ hạ xuống đột ngột
4. Khi nước lại bắt đầu sôi, tắt bếp và nhanh chóng cho somen ra rổ lưới
5. Xả nước lạnh vào mì và khẽ rửa bằng tay để loại bỏ hồ bột và dầu


Đun sôi nước


Thả somen vào


Sau khi mỳ chín, nhanh chóng đổ ra lưới lọc


Và mỳ đã sẵn sàng!


Nước sốt cho somen:

1. Đổ mirin vào một cái nồi, đun cho sôi rồi tắt bếp
2. Đổ nước vào xì dầu rồi cho vào nồi, đun sôi, bỏ thêm katsuobushi, ninh nhỏ lửa trong 1 đến 2 phút.
3. Để nguội


Đun mirin trong nồi tới sôi


Bây giờ, mỳ somen và nước sốt đã sẵn sàng. Để món ăn thêm phần phong phú, các bạn có thể tùy ý thêm rau, nấm, thịt… vào bát.

Món mỳ somen ngon lành đã sẵn sàng để chúng ta thưởng thức.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Gà rang muối thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần

Thịt gà là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày vì vừa ngon, vừa dễ ăn, dễ chế biến. Trong số các món từ thịt gà, món gà rang muối là món được nhiều người yêu thích hơn cả nhưng lại khá ngại làm vì yêu cầu phức tạp hơn các món khác.

Gà rang muối thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần

Cách pha các loại nước chấm ngon đúng điệu

Hôm nay mình sẽ giới thiệu một số cách pha nước chấm cơ bản của các món ăn thường ngày.

Cách pha các loại nước chấm ngon đúng điệu

Món ăn sáng : Bánh mỳ trứng kiểu Châu Âu ngon đơn giản

Chỉ một lát bánh mỳ, một quả trứng và một chút bơ, bữa sáng của bạn sẽ vô cùng đủ chất và hấp dẫn đấy, hôm nào các nàng hãy thử làm món ngon này cho cả nhà nhé!

Món ăn sáng : Bánh mỳ trứng kiểu Châu Âu ngon đơn giản

Canh cua rau đay, mồng tơi nấu với mướp hương

Ăn cơm có món canh cua rau đay, mồng tơi với vài quả cà muối vào những ngày hè nóng nực này thì chả còn gì bằng.

Canh cua rau đay, mồng tơi nấu với mướp hương

Lạ miệng với thịt bò nướng lá lốt

Hôm nay mình vừa được biết thêm một món ăn kết hợp cùng lá lốt khá đơn giản mà lạ miệng và hết sức thơm ngon- thịt bò nướng lá lốt.

Lạ miệng với thịt bò nướng lá lốt