Thổi vị quyến rũ cho món ức gà sốt ngọt

Ức gà vốn là phần thịt khá khô, bở, cho nên nhiều mẹ không thích sử dụng phần thịt này để chế biến món ăn. Tuy nhiên, mình đã sưu tầm được một công thức làm ức gà chua ngọt rất mềm ngon, lại đậm đà nữa, hơi cầu kỳ một chút, nhưng bạn sẽ không phải hối tiếc khi làm thử món ngon này đâu!

Nước sốt ngọt sánh bao bọc miếng gà đã được chiên giòn tan sẽ khiến cho các bé "thèm thuồng" ngồi ngay vào bàn, ngoài ra, món ăn này còn có cả các loại rau củ như cà rốt, đậu que, do đó không hề thiếu dinh dưỡng đâu nhé, công thức này mình tình cờ tìm được trong một lần lang thang trên blog của chị Lindsay (Love&Olive Oil), làm thử thấy khá ngon và khiến phần ức gà không bị quá khô bở nữa.


Chị em thử thực hiện món ngon từ thịt gà hấp dẫn này cho bữa ăn tối nhé:

Nguyên liệu:

- 1 - 2 miếng ức gà cắt thành dải dài

- 2 củ cà rốt cỡ vừa, thái lát tương đối dày

- 1 lạng đậu que

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh bột bắp

- 1 lòng trắng trứng

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 chén hạt vừng

- 2 muỗng cà phê dầu mè

- 2 muỗng canh dầu thực vật

Nước sốt:


- 2 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng cà phê bột bắp

- 1/2 chén sốt tương ớt ngọt (mua ngoài siêu thị)

- 2 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng cà phê gừng xay nhuyễn

- 1 tép tỏi băm nhuyễn.

Cách làm:


- Trong một bát lớn, trộn nước tương và bột bắp cho đến khi mịn và không còn vón cục, đánh lòng trắng trứng với dầu mè, tạo thành hỗn hợp bột sệt, cho thịt gà vào lắc đều cho áo quanh miếng gà, ướp trong 15 phút.

- Làm nước sốt ngọt bằng cách trộn các nguyên liệu làm nước sốt ở trên cho thật đều. Để qua một bên.

- Đổ vừng ra một cái khay, lấy miếng gà đã ướp ra, lăn vào khay cho dính hạt mè.

- Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh dầu thực vật và 1 muỗng cà phê dầu mè vào chảo ở nhiệt độ medium-high, cho gà vào chiên 2-3 phút hoặc cho đến khi xém vàng hai mặt, cho gà ra đĩa.


- Trút bớt dầu thừa ra, chỉ giữ lại một chút trong chảo, cho thêm cà rốt và đậu đã luộc sơ, xào trong 1 phút sau đó thêm hỗn hợp nước sốt, nước sốt vừa sôi nhẹ, cho thêm thịt gà và nhẹ nhàng khuấy đều cho miếng gà ngấm nước sốt đều.

- Cho ra đĩa, dùng với cơm nóng.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Thực đơn giảm cân: sinh tố dưa chuột bạc hà

Không chỉ đơn giản là thức uống giảm cân, sinh tố dưa chuột bạc hà còn giúp bạn thanh lọc giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Thực đơn giảm cân: sinh tố dưa chuột bạc hà

Gà xào sả ớt - món quen mà lạ

Gà xào sả ớt là món ăn quá quen thuộc với mọi người phải không? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món này theo công thức đơn giản nhất mà lại ngon nhất.

Gà xào sả ớt - món quen mà lạ

Đậu cuốn thịt ba chỉ - món ngon siêu tốc cho nàng lười

Món đậu cuốn thịt nguội đút lò là mộn món ngon rất đơn giản, dễ làm, chỉ vài phút thôi bạn đã có một bữa tối đủ chất rồi, quá tuyệt cho các cô nàng độc thân lại... lười kinh niên như mình!

Đậu cuốn thịt ba chỉ - món ngon siêu tốc cho nàng lười

Gà nướng riềng mẻ ăn hoài không chán

Món gà nướng riềng mẻ Duyên chia sẻ dưới đây rất dễ làn, đặc biệt ăn thì tuyệt cú mèo luôn nhé.

Gà nướng riềng mẻ ăn hoài không chán

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Sắp đến trung thu rồi, đổi vị với món bánh trung thu Hàn Quốc vừa ngon vừa lạ này nhé!

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon