Thịt heo xào chua ngọt dễ làm, đưa cơm

Món thịt heo với lớp sốt màu caramel vàng óng ả, hấp dẫn ăn kèm với salad bắp cải trộn thanh mát sẽ là món ăn cực hấp dẫn để xếp vào mâm cơm mùa hè!

Mùa hè là thời gian dành cho các món ăn đơn giản, gọn nhẹ và đặc biệt là thanh đạm, tuy nhiên, món thịt lợn xào chua ngọt được ăn kèm với salad cải thảo sẽ vô cùng đáng thử, tổng hòa giữa vị đậm đà và độ thanh mát, món ăn này chắc chắn sẽ giúp các bà nội trợ ghi điểm tuyệt đối đấy nhé!


Thành phần:

500g thịt heo thăn, cắt miếng vừa phải

1/4 muỗng cà phê gia vị

1/4 muỗng cà phê hạt tiêu

1 1/2 muỗng dầu mè rang vàng

1 củ hành tây, thái hạt lựu

2 muỗng cà phê gừng tươi xát nhỏ

4 tép tỏi, băm nhỏ

1/4 chén đường

1 muỗng canh nước súp gà (không bắt buộc)

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng cà phê bột bắp

2 muỗng cà phê giấm gạo

1/2 muỗng cà phê ớt tươi băm nhỏ

1/2 cái cải thảo cắt nhỏ

1/4 chén đậu phộng rang, đập dập

1/2 mớ rau mùi xắt nhỏ

Nước cốt chanh

Cách làm:

Đun nóng chảo và cho chút dầu ăn vào, cho thịt đã ướp chút gia vị, hạt tiêu vào xào cùng cùng. Đến khi thịt săn và bắt đầu xém vàng thì đổ ra bát. Tiếp tục cho hành tây, gừng và tỏi vào chảo, nhanh tay đảo trên lửa lớn. khuấy đều để quăng, đến khi hành tái, đổ vào bát thịt.

Trộn nước súp gà (có thể thay bằng nước), đường, nước tương, bột bắp, dấm và ớt tươi bằm trong một cái bát, đổ vào chảo và làm nóng, đến khi bắt đầu sôi nhẹ, đổ thịt và hành vừa xào vào chảo, xào thêm 2 phút.

Cải thảo thái nhỏ, trộn cùng chút nước cốt chanh, đường, cho thêm rau mùi và đậu phộng rang, đập dập vào, ăn kèm với thịt.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Món cá ngạnh om chuối đậu mộc mạc vị quê hương

Canh cá ngạnh om chuối có vị thơm của tía tô, vị chua của mẻ và thịt cá ngạnh thơm ngon dân dã, ăn cùng bún rối rất ngon.

Món cá ngạnh om chuối đậu mộc mạc vị quê hương

Cá cay rán giòn

Cá cay rán giòn thơm phức mà ăn cùng với cơm nóng thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn. Bữa cơm gia đình càng thêm gắn kết!

Cá cay rán giòn

Trổ tài làm bánh phô mai cà phê kiểu Ý

Dành tặng cho những ai yêu thương cà phê và nước Ý. Nghe tên thì thấy khó nhưng để làm một chiếc bánh phô mai cà phê lại không hề phức tạp chút nào !

Trổ tài làm bánh phô mai cà phê kiểu Ý

Sườn rim ngũ vị cho ngày mát trời

Sườn rim ngũ vị – món ngon cho ngày mát trời nhờ miếng sườn mềm mềm, hương ngũ vị thơm lừng, ấm nồng và rất đưa cơm.

Sườn rim ngũ vị  cho ngày mát trời

Lãng mạn kem tiramisu

Những viên kem mát lạnh giờ đây thấm đãm hương vị bánh tiramisu. Hai trong một mà cách làm không hề phức tạp chút nào! Thử sức với kem tiramisu nào!

Lãng mạn kem tiramisu