Nộm lưỡi heo dọc mùng - món lạ đưa cơm bữa tối cho cả nhà

Món nộm lưỡi heo dọc mùng này ông xã và các bé nhà mình đều rất thích. Up lên đây để chị em cùng có những bữa cơm thật là ngon và ấm áp nhé.

Món nộm lưỡi heo dọc mùng lạ lẫm nhưng lại rất dễ ăn. Nhắm rượu, ăn không hay ăn với cơm đều vô cùng ổn luôn chị em ạ. Cùng bắt tay vào làm món này cho bữa tối cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

1/2 cái lưỡi heo

500g dọc mùng

1 củ cà rốt

2 củ tỏi,

3 quả ớt sừng

Ít vừng trắng,

1 nhánh gừng

Ít rau thơm và rau mùi

Nước mắm, đường, dấm gạo, gia vị vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Lưỡi heo cạo hết phần nhớt và rửa thật sạch. Luộc qua nước sôi 5 phút. Sau đó đổ ra rổ, dùng dao lột hết phần trắng của lưỡi heo.




Bước 2: Nấu nước sôi với 1 chút muối, cho gừng đập dập vào, đun sôi. Sau đó, cho lưỡi heo vào luộc. Khi lưỡi heo chín thì vớt ra tộ có nước lạnh và đá cục. Cách này sẽ làm cho lưỡi heo trắng và giòn. Sau đó thái lưỡi heo từng miếng vừa ăn. Trộn lưỡi heo với 1,5 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe gia vị cho ngấm đều.

Bước 3: Làm rau dọc mùng: tước vỏ, thái mỏng, bóp muối. Sau khi bóp muối thì rửa qua nước rồi vắt khô, lại rửa qua nước lần nữa rồi vắt khô, làm như vậy giúp dọc mùng bớt ngứa. Trần qua dọc mùng bằng nước sôi rồi vắt khô để chuẩn bị các nguyên liệu khác. Cà rốt và rau thơm mùi rửa sạch. Gọt vỏ rồi thái sợi dài cà rốt, rau thơm mùi thái nhỏ, băm nhỏ tỏi và ớt sừng. Vừng trắng rang vàng.




Bước 4: Chuẩn bị âu trộn nộm cho dọc mùng, cà rốt thái sợi, tỏi và ớt sừng băm nhỏ vào cùng nhau nêm 1 thìa cafe gia vị, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm gạo rồi trộn đều. Sau đó cho phẫn lưỡi heo đã ướp riêng từ trước vào trộn đều cùng dọc mùng và cà rốt, cuối cùng cho thêm rau thơm mùi thái nhỏ vào. Nêm nếm lại món nộm cho vừa vị đảm bảo độ chua ngọt vừa ăn. Dọn nộm ra đĩa rắc chút vừng rang lên trên trộn trang trí thêm rau thơm mùi, trộn đều rồi thưởng thức.




Vậy là ta đã hoàn thành xong món nộm lưỡi heo dọc mùng mới lạ rất hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức rồi! Chúc các bạn thành công với món nộm đặc biệt này nhé!






Chia sẻ cảm xúc của bạn


Gimbap thịt bò nhanh gọn cho bữa trưa văn phòng

Gimbap không còn là một món xa lạ với các cô nàng mê ăn đồ Hàn nữa rồi! Thế nhưng để làm được một cuộn Gimbap ngon, đậm đà và đẹp mắt thì ngay cả những cô nàng Hàn Quốc "xịn" cũng vẫn có thể lúng túng đó nha, hy vọng bài viết này của mình sẽ giúp các bạn có được món Gimbap thịt bò vừa ngon mắt, vừa ngon miệng!

Gimbap thịt bò nhanh gọn cho bữa trưa văn phòng

2 món gà tặng ông xã nhắm rượu ngày mưa

Các món gà luôn có sự hấp dẫn kỳ lạ đối với bất kỳ ai. Bữa nay, Duyên sẽ hướng dẫn các bạn những món ăn từ gà tuyệt vời tặng ông xã nhâm nhi ngày mưa nhé.

2 món gà tặng ông xã nhắm rượu ngày mưa

Nấu cà ri kiểu Hàn đậm đà đãi cả nhà ngày mát trời

Với mình, cà ri là một món ăn kỳ diệu cực kỳ: dễ chế biến, lại không tốn thời gian, sử dụng nguyên liệu tùy thích, nói chung, cà ri nghe thì có vẻ cao siêu, chứ thực ra lại cực dễ, ngon nữa chứ, thời tiết tháng 9 mát mẻ, chỉ cần vào bếp vài chục phút là có nồi cà ri ăn với cơm nóng hổi, nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi!

Nấu cà ri kiểu Hàn đậm đà đãi cả nhà ngày mát trời

Thổi vị quyến rũ cho món ức gà sốt ngọt

Ức gà vốn là phần thịt khá khô, bở, cho nên nhiều mẹ không thích sử dụng phần thịt này để chế biến món ăn. Tuy nhiên, mình đã sưu tầm được một công thức làm ức gà chua ngọt rất mềm ngon, lại đậm đà nữa, hơi cầu kỳ một chút, nhưng bạn sẽ không phải hối tiếc khi làm thử món ngon này đâu!

Thổi vị quyến rũ cho món ức gà sốt ngọt

Thực đơn giảm cân: sinh tố dưa chuột bạc hà

Không chỉ đơn giản là thức uống giảm cân, sinh tố dưa chuột bạc hà còn giúp bạn thanh lọc giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Thực đơn giảm cân: sinh tố dưa chuột bạc hà