Món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt bò khô ngon sạch

Với mình, thịt bò khô thực sự ngon là phải đậm đà và rõ vị thịt bò, quyện trong hương xả ớt thơm cay, nghĩ đến đã chảy nước miếng rồi cơ! Mọi người có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách làm thịt bò khô ngon sạch để tự làm cho gia đình mình nhâm nhi nhé.

Thỉnh thoảng mình lại “lên cơn” thèm thịt bò khô mọi người ạ, nhưng nói thật là rất lâu rồi mình chưa được nếm một miếng thịt bò khô nào cho đúng nghĩa. Toàn là thịt lợn giả bò tẩm ướp đầy thứ nhưng là theo kiểu toàn hóa chất, ăn bở bùng bục chẳng thể nào mê được. Với mình, thịt bò khô thực sự ngon là phải đậm đà và rõ vị thịt bò, quyện trong hương xả ớt thơm cay, nghĩ đến đã chảy nước miếng rồi cơ! Chợt nhớ có cô bạn thân làm món này cực kỳ khéo, vội vàng hỏi xin công thức chế biến để cuối tuần này làm cho cả nhà cùng thưởng thức. Mọi người cũng lưu cách làm thịt bò khô này về để thực hành nha! Đảm bảo cực kỳ ngon luôn đấy, vì mình đã vài lần được cô nàng làm cho ăn rồi.

Cách làm dạng miếng

Nguyên liệu:
  • Thịt bò: một tảng thịt nạc mông, khoảng 1kg
  • Xả: 6 cây xả tươi
  • Tỏi: 1 củ tỏi lớn
  • Các loại gia vị gồm có: Muối, hạt tiêu, ớt bột (ít thôi để tạo màu) còn vị cay thì dùng ớt tươi (3-4 quả); đường đỏ với mục đích tạo thêm màu, ngũ vị hương và dầu hào




Cách chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò

Thái thịt bò ra thành miếng dài, dày khoảng 1cm nhưng chú ý là phải theo kiểu dọc thớ thịt chứ không thái ngang thớ như khi thái thịt bò để xào nấu.


Bước 2: Chuẩn bị gia vị

Xả, tỏi, ớt bằm nhuyễn, sau đó cho vào một tô thủy tinh lớn trộn đều cùng với:
+ 5 thìa café đường
+ 3 thìa café ớt bột (nếu bạn không ăn cay được nhiều thì giảm xuống 1-2 thìa nhé)
+ 1 thìa cà phê hạt tiêu
+ 2 thìa cà phê muối
+ 4-5 thìa cà phê ngũ vị hương (nếu không thích mùi thơm này lắm thì giảm xuống 1 nửa cũng được)
+ 3 thìa cà phê dầu hào


Bước 3: Ướp thịt bò

Sau khi đã có một hỗn hợp gia vị được trộn đều ở Bước 2, các bạn bỏ tất cả số thịt bò đã thái miếng ở Bước 1 vào tô thủy tinh trộn đều. Tốt nhất là cầm từng miếng thịt bò chà xát, miết vào gia vị để thấm nhanh và nhiều. Sau khi đã trộn thật đều, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thủy tinh lại, để chừng 15 phút thì bỏ vào tủ lạnh để tiếp 8 tiếng trong ngăn mát (để qua đêm cũng được).

Bước 4: Làm chín thịt bò

Sau khi lấy thịt bò ra từ tủ lạnh, bạn đổ chúng vào nồi cùng toàn bộ nước và gia vị, đun với lửa vừa cho cạn nước dần, nhớ đảo đều tay. Nếu nước cạn sớm thì có thể cho thêm khoảng 50ml nước đun tiếp cho đến khi cạn. Trong giai đoạn này, bạn có thể nếm lại xem vị của thịt bò đã vừa ăn chưa để gia giảm thêm theo ý thích.

Sau khi thịt bò đã cạn nước, bạn để nguội một chút rồi lấy chày hoặc đồ cán bột, giã nhẹ hoặc dần từng miếng cho mỏng ra một chút. Sau đó xếp dàn đều thịt bò trên khay inox, cho vào lò nướng, bật nhiệt độ là 100-120 độ. Cứ 10 phút lại mở nắp lò để lật giở thịt bò một lần. Sau 30p là được món thịt bò khô chuẩn vị như mong muốn. Nhớ là khi lấy ra, cần để cho nguội hẳn mới bỏ lọ hoặc bịch để cất đi ăn dần nhé.




Cách làm dạng sợi

Tiến hành y như dạng miếng, cho đến khi cán dẹt thì các bạn dùng tay xé sợi rồi mới cho vào nướng. Đồng thời khi đang nướng, 5 phút bạn phải mở ra đảo một lần không thì thịt bò sẽ bị cháy vì sợi mảnh, nhỏ nhanh khô hơn. Món này vắt thêm một ít nước cốt chanh, cùng gia đình nhâm nhi buổi tối thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn!








Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách làm thạch nha đam đẹp da giải nhiệt

Miếng thạch nha đam giòn ngọt mát lạnh vừa giúp giải nhiệt, vừa làm đẹp da. Cùng làm và thưởng thức thôi!

Cách làm thạch nha đam đẹp da giải nhiệt

Xôi mít cốt dừa ngon không cưỡng nổi

Thử tưởng tượng cắn một miếng xôi mít cốt dừa, bao nhiêu hương vị mùa hè gói gọn trong đó: vị giòn ngọt của mít, bùi ngậy của nước cốt dừa và cả dẻo thơm của xôi… Ôi trời ơi, nghĩ vậy thôi đã thấy thèm lắm rồi!

Xôi mít cốt dừa ngon không cưỡng nổi

Làm bánh cupcake Banana Muffin cho ngày cuối tuần

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh cupcake vị chuối thơm ngon, ngọt dịu, rất thích hợp cho những ngày mưa nhé.

Làm bánh cupcake Banana Muffin cho ngày cuối tuần

Công thức pha sinh tố trái cây mát lành, đẹp da

Những công thức pha sinh tố dưới đây chỉ cần những loại trái cây rất sẵn trên thị trường mà đã có những cốc nước giải khát cho mùa hè.

Công thức pha sinh tố trái cây mát lành, đẹp da

Làm chân gà hấp bia cho ông xã nhậu chơi

Chân gà hấp bia với vị bia đặc trưng và nước sốt đậm đà sẽ là món nhậu hấp dẫn khó cưỡng dành cho ông xã cho những ngày cuối tuần.

Làm chân gà hấp bia cho ông xã nhậu chơi