Món ngon mỗi ngày: Cách muối cà pháo giòn ngon hấp dẫn

Cà pháo muối là một món ăn dân gian và quen thuộc của người dân Việt Nam, Món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ cách muối cà giòn ngon hấp dẫn nhé.


Bữa cơm ngày hè có thêm bát cà pháo muối thật hấp dẫn đúng không nào, nhất là khi đĩa cà muối ấy do chính tay bạn làm. Cách muối cà pháo đơn giản vô cùng, chỉ khoảng 1-2 ngày bạn đã có thể lấy ra ăn. Cà pháo muối xong giòn, ngon nhìn rất đẹp mắt, mời các bạn cùng trổ tài với cách muối cà pháo ngon giòn tại nhà cùng mình nhé!


Nguyên liệu:


- Cà pháo: 300gr
- Riềng: 1 củ nhỏ (cỡ bằng 3 ngón tay cái)
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1-2 quả
- Muối
- Giấm trắng
- Lọ thủy tinh hoặc âu sành rửa sạch


Cách làm:


Cà mua về cắt bỏ cuống (nếu có thời gian đem cà phơi ra trời nắng khoảng 5-6 tiếng để cho cà bị héo đi, để cà sẽ giòn hơn và bớt nhựa rồi mới cắt), rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút trước khi muối. Các bạn chú ý cắt bỏ cuống tới đâu thì bỏ ngay quả cà vào chậu nước để phần cắt không bị thâm đen, nếu muốn cà nhanh được ăn thì bạn có thể khía thêm 1 đường ngang quả cà sao cho cà vẫn không bị tách thành hai nửa.


Riềng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để khô nước rồi thái lát mỏng (hoặc thái chỉ). Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để khô rồi đập dập. Đun sôi nước với 2 thìa muối, 2 thìa đường rồi để nguội (bạn có thể nếm thử thấy nước muối cà có vị hơi lợ lợ, không quá nhạt là được), có thể cho thêm vào lọ cà một thìa giấm trắng để món cà chua nhanh hơn.


Xếp ½ chỗ tỏi và riềng xuống đáy lọ, cho hết chỗ cà vào, cuối cùng cho chỗ riềng, tỏi còn lại lên trên cùng, nếu muốn ăn cay thì cho vào lọ cà vài lát ớt. Đổ nước muối ngập hết mặt cà, rồi dùng vỉ nén nén nhẹ tay cho cà không bị nổi trên mặt nước. Đậy lọ cho kín rồi để ở nơi thoáng mát. Sau 2-3 ngày là món cà muối có thể ăn được rồi. Khi cà đã chua thì cất lọ cà vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. 


Cà muối giòn tan ăn với canh riêu, thịt luộc hoặc cá kho là sự kết hợp tuyệt vời, bữa cơm đơn giản nhưng sẽ nhanh chóng hết veo cho mà xem.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách làm kem bơ ngon bổ mát lịm mùa hè

Bơ là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho mọi độ tuổi, tuy nhiên, các mẹ thường chỉ hay làm sinh tố bơ chứ thường ít để ý cách làm kem bơ cũng vô cùng đơn giản mà lại mát ngọt rất phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè, dưới đây là cách làm kem bơ mà mình đã thử nghiệm, rất đơn giản thôi!

Cách làm kem bơ ngon bổ mát lịm mùa hè

Những món tráng miệng "kỳ cục" nhất thế giới

Liệu bạn có hứng thú muốn thử được nếm những món tráng miệng tuy không đẹp mắt nhưng lại rất ngon miệng này không?

Những món tráng miệng

Món ngon mỗi ngày: Cà tím nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã ngon thơm với nước tương và các gia vị cơ bản khác bằng cách sốt thịt băm. Hôm nay mình sẽ bổ sung món này vào chuyên mục Món ngon mỗi ngày các bạn cùng thực hiện nhé.

Món ngon mỗi ngày: Cà tím nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu bò kho gừng thơm lừng, ăn không bị ngán

Bò kho có nhiều công thức, nhiều kiểu nấu khác nhau tùy vào sở thích của mỗi gia đình, và không phải cách nào cũng đòi hỏi tay nghề điêu luyện. Hôm nay, mình sẽ đóng góp một cách nấu bò kho từ gân bò rất dễ ăn, thơm ngon đậm mà mà lại không hề bị ngán nhé!

Cách nấu bò kho gừng thơm lừng, ăn không bị ngán

Món chè mùa hè: Cách làm chè khúc bạch pha sữa đậu nành

Món chè khúc bạch pha sữa đậu nành không những thơm ngon béo ngậy mà còn dễ làm tại nhà. Từng viên khúc bạch mềm mềm dai dai ăn rất thú vị.

Món chè mùa hè: Cách làm chè khúc bạch pha sữa đậu nành