Món ngon cuối tuần: Mỳ vằn thắn sủi cảo Hong Kong

Các chị em hãy dành chút thời gian để nấu món ngon cuối tuần là món mỳ vằn thắn sủi cảo vừa mát vừa bổ này chiêu đãi cả nhà nha.

Nguyên liệu

Nước dùng
  • Xương lợn và xương gà
  • Tôm khô
  • Gừng tươi, gọt vỏ và đập dập



Sủi cảo

  • Thịt lợn băm
  • Tôm tươi, làm sạch và thái nhỏ
  • Hành lá xanh, thái nhỏ
  • Gừng tươi, gọt vỏ và đập dập
  • Xì dầu
  • Giấm gạo trắng
  • Dầu vừng
  • Tiêu và muối
  • Bột mì
  • Trứng gà
  • Vỏ há cảo hình vuông
Bên cạnh đó, các chị em đừng quên chuẩn bị mỳ trứng nha.

Cách thực hiện

Với nước dùng: Rửa sạch xương lợn và xương gà, sau đó đun sôi nước. Cho xương và gừng vào nước sôi và đun trong một tiếng, chú ý hớt bọt. Tôm khô ngâm cho hết bụi cát, rửa sạch và cho vào nồi đun cùng trong 20 phút cuối cùng.

Với sủi cảo:

Trong một chiếc bát to, trộn đều thịt lợn băm, tôm băm nhỏ và hành lá. Nêm nếm phần nhân với xì dầu, giấm gạo, dầu vừng, muối và tiêu. Đập 1 quả trứng vào bát và trộn đều.

Lấy một miếng vỏ sủi cảo và cho nhân vào bên trong, gập đôi phần vỏ vào tạo thành hình tam giác và vuốt nhẹ sao cho không khí được đẩy ra khỏi miếng sủi cảo. Nếu các mẹ muốn miếng sủi cảo nhìn đẹp hơn, bạn lấy 2 mép của miếng sủi cảo tam giác và dính chúng với nhau để tạo thành hình chiếc thuyền xinh xắn.

Lót một miếng khăn sạch lên đĩa để đảm bảo phần vỏ không bị rách nếu nhân sủi cảo bị chảy nước.

Đun sôi nước và luộc phần sủi cảo để đảm bảo phần bột dính trên vỏ không làm đục nước dùng. Chú ý sủi cảo sẽ chín khi nổi trên bề mặt, hoặc nếu không có nghĩa là trong miếng sủi cảo có quá nhiều không khí khiến chúng không chín được. Vớt sủi cảo ra bát (bạn có thể cắt thử một miếng để kiểm tra xem sủi cảo đã chín chưa).

Đun sôi nước dùng và luộc mỳ. Vớt mỳ ra chia vào các bát, đặt sủi cảo lên trên và rắc thêm hành lá. Chan nước dùng vào bát là bạn đã có bát mỳ vằn thắn thơm ngon, nóng hổi.

Đây là một món ngon cuối tuần không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn rất nhẹ nhàng, thanh đạm, phù hợp với mùa hè nóng nực.

Vị ngọt của nước dùng và vị cay nhẹ từ nhân sủi cảo sẽ giúp các nàng ghi điểm tuyệt đối với gia đình. Nếu muốn, các chị em có thể thêm rau cải để thêm chất xơ cho món mỳ vằn thắn nhé.

Chúc các chị em thành công.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách pha matcha latte ngon hơn ngoài hàng

Thay vì dành một khoản tiền để mua đồ uống tuyệt ngon này ngoài quán cafe, với cách pha matcha latte dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm chúng tại nhà.

Cách pha matcha latte ngon hơn ngoài hàng

Bò nướng lá lốt siêu ngon cho ngày cuối tuần

Thịt bò nướng lá lốt là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, với hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn và cực kỳ giàu dinh dưỡng

Bò nướng lá lốt siêu ngon cho ngày cuối tuần

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ ngon tuyệt

Nếu không tìm được cửa hàng bán bánh rán Doremon lừng danh thì bạn hãy thử lăn vào bếp tự tay làm món bánh "thần kỳ" này đi. Chẳng khó chút nào đâu!

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ ngon tuyệt

Thực đơn cho ngày lễ Vu Lan

Hãy thể hiện tình cảm bạn dành cho mẹ trong mùa lễ Vu Lan này bằng các món ăn chay thật đơn giản và ngon miệng nhé!

Thực đơn cho ngày lễ Vu Lan

Đổi vị với trứng cuộn rong biển lạ miệng

Chỉ với 10 phút nhanh gọn, bạn đã có ngay món trứng cuộn rong biển đầy đủ chất và không thể hấp dẫn hơn. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Đổi vị với trứng cuộn rong biển lạ miệng