Mát trời làm khoai lang kén ăn ngon hơn ngoài hàng

Khoai lang có rất nhiều công dụng có thể chế biến được nhiều món ăn rất độc đáo. Món khoai lang kén đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội.

Vậy bạn có muốn tìm hiểu cách làm món khoai lang kén để chiêu đãi cả nhà ngày mát trời không?

Nguyên liệu làm khoai lang kén:


Khoai lang: 3 củ
Bột chiên giòn
Dầu ăn vừa đủ

Cách làm món khoai lang kén: 



Khoai lang luộc chín, bóc vỏ cắt thành từng miếng nhỏ và tán nhuyễn mịn. Trộn thêm 20g bột năng và 2 thìa đường vào khoai và chút nước cốt dừa cho khoai thơm ngậy và trộn đều thành khối mịn. Nặn vê khoai thành những miếng nhỏ dài cỡ ngón tay cái. Tiếp đó lăn từng viên khoai qua lớp bột năng, lăn cho lớp bột năng bám đều vào viên khoai là được.


Pha bột chiên giòn với chút nước tạo độ sền sệt không quá loãng. 


Đặt chảo hay nồi nhỏ chống dính lên bếp, đổ nhiều dầu đun nóng già. Lần lượt nhúng từng viên khoai qua lớp bột chiên giòn, sao cho lớp bột bao kín viên khoai rồi thả vào chiên ngập dầu, cứ làm như vậy cho đến khi hết số khoai viên. Chiên cho đến khi từng viên khoai chuyển màu vàng ruộm là được, vớt khoai ra đĩa có trải sẵn giấy thấm dầu. 



Thưởng thức khoai khi còn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Lớp vỏ khoai vàng giòn bên trong lớp khoai ngọt mềm mịn thơm ngậy tạo nên một món ăn lạ khá ngon. 


Nếu các bạn muốn để khoai giòn lâu nên chiên khoai làm 2 lần: lần 1 chiên sơ, lần 2 chiên vàng giòn. Có thể bảo quản ngăn đá để ăn được lâu, khi ăn bỏ ra giã đông rồi chiên lại ngập dầu là được. 


(Tổng hợp và sưu tầm từ facebook Thùy Duyên Nguyễn)



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt

Làm tempura rau củ ngon đúng chuẩn chất lượng cho cả gia đình thôi!

Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt

Socola sữa chua- sự kết hợp hoàn hảo

Bạn nghĩ sao nếu kết hợp vị ngọt đắng của socola, vị béo của kem và vị hơi chua chua của sữa chua? Mình đảm bảo bạn sẽ nghiện luôn món socola sữa chua này đấy!

Socola sữa chua- sự kết hợp hoàn hảo

Cách làm mỳ tương đen đúng chuẩn Hàn Quốc

Mỳ tương đen (Jjajangmyeon) thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và rất nổi tiếng ở Hàn Quốc

Cách làm mỳ tương đen đúng chuẩn Hàn Quốc

Dân dã món sung muối giòn ngon, đưa cơm ngày cuối tuần

Bà nội mình là chuyên gia trong những món ăn dân dã truyền thống của dân tộc. Và sung muối là một món ăn dân dã mà hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn.

Dân dã món sung muối giòn ngon, đưa cơm ngày cuối tuần

Cánh gà sốt coca- cho xin thêm bát cơm nữa!

Cùng làm cánh gà sốt coca đãi cả nhà nhé. Bữa cơm chẳng lo ế vì có món cánh gà sốt coca lạ miệng, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Cánh gà sốt coca- cho xin thêm bát cơm nữa!