Gà rang muối thơm ngon cho bữa ăn cuối tuần

Thịt gà là loại thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày vì vừa ngon, vừa dễ ăn, dễ chế biến. Trong số các món từ thịt gà, món gà rang muối là món được nhiều người yêu thích hơn cả nhưng lại khá ngại làm vì yêu cầu phức tạp hơn các món khác.

Cuối tuần này thời tiết khá mát mẻ, chúng mình cùng tìm hiểu cách làm gà rang muối mời cả nhà nhé!

1.Làm muối để rang gà

Hỗn hợp muối này bạn nên làm nhiều một chút và để dành dùng cho nhiều lần làm món gà rang muối nhé!

Nguyên liệu:


- 1 bát con gạo tẻ
- 1 bát con gạo nếp
- 3 thìa ăn cơm đậu xanh đã cà vỏ
- 1 thìa ăn cơm muối trắng.

Cách làm:

Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm. Muối rang khô, giã nhỏ.


Lần lượt xay nhỏ gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh, rồi trộn tất cả vào 1 bát, lọc những hạt to xay tiếp cho đến khi bột nhỏ (lưu ý: không nên xay quá mịn như bột). Hỗn hợp muối đã hoàn tất. Hỗn hợp muối này bạn nên làm vào một ngày rảnh rỗi, bảo quản trong lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

2.Cách làm gà rang muối

Nguyên liệu:

- 1 kg gà ta
- 8-10 lá chanh
- 8-10 củ sả
- Bột ngô (hoặc bột năng)
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, nước mắm, mì chính.

Ướp gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi, lá chanh thái sợi. Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa. Và sau đó dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.

Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng) rồi thả vào nồi dầu nóng. Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa (không quá 1 phút). Lần lượt chiên 4-5 miếng trong một mẻ. Không chiên lâu quá vì gà sẽ bị khô bên trong.


Sau khi đã chiên xong, những miếng gà còn nóng, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều gà với hỗn hợp muối bạn đã làm từ trước (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng.


Thế là món gà rang muối đã hoàn thành rồi. Các bạn hãy bày ra đĩa, thêm đĩa muối tiêu chanh nhỏ mời mọi người thôi nào. Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn nhé.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách pha các loại nước chấm ngon đúng điệu

Hôm nay mình sẽ giới thiệu một số cách pha nước chấm cơ bản của các món ăn thường ngày.

Cách pha các loại nước chấm ngon đúng điệu

Món ăn sáng : Bánh mỳ trứng kiểu Châu Âu ngon đơn giản

Chỉ một lát bánh mỳ, một quả trứng và một chút bơ, bữa sáng của bạn sẽ vô cùng đủ chất và hấp dẫn đấy, hôm nào các nàng hãy thử làm món ngon này cho cả nhà nhé!

Món ăn sáng : Bánh mỳ trứng kiểu Châu Âu ngon đơn giản

Canh cua rau đay, mồng tơi nấu với mướp hương

Ăn cơm có món canh cua rau đay, mồng tơi với vài quả cà muối vào những ngày hè nóng nực này thì chả còn gì bằng.

Canh cua rau đay, mồng tơi nấu với mướp hương

Lạ miệng với thịt bò nướng lá lốt

Hôm nay mình vừa được biết thêm một món ăn kết hợp cùng lá lốt khá đơn giản mà lạ miệng và hết sức thơm ngon- thịt bò nướng lá lốt.

Lạ miệng với thịt bò nướng lá lốt

Kem dừa thổi bay nắng nóng

Kem dừa có vị thơm của vani, nước cốt dừa và vị ngậy của kem tươi, lòng đỏ trứng vô cùng hấp dẫn. Sao bạn không tự làm và tận hưởng ngay tại nhà?

Kem dừa thổi bay nắng nóng