Dùng lò nướng làm thịt quay vàng ruộm

Món thịt quay này chống chỉ định với những ai đang cần hãm sự ăn uống lại nhé, vì làm ra rồi mà không được chén thoải mái thì không vui nổi đâu.

Chuẩn bị : Thịt ba chỉ hoặc thịt bụng heo (loại vừa nạc vừa mỡ) khoảng 1kg

Cách làm:

Thịt để nguyên bản to, rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô. Lật miếng thịt lên xẻ rãnh 2/3 chiều sâu miếng thịt, mỗi rãnh khoảng 3cm. Trộn ít muối, đường, hạt tiêu, bột quế, ngũ vị hương, gừng tươi băm nhỏ rồi chà xát lên phần thịt vừa xẻ rãnh. Xong rưới một ít mật ong lên. Phần bì không làm gì hết. Lật miếng thịt cho phần bì lên trên, không che đậy gì, để trong tủ lạnh 7-8 tiếng cho bì khô.


Sau khi lấy thịt trong tủ ra bạn rắc một ít muối mịn lên bì, cho thịt lên thanh nướng, bì vẫn lên trên, đặt vào lò cách lửa trên 12 cm (không sử dụng khay vì thanh nướng giúp thịt nhanh khô hơn và mỡ rơi được xuống dưới). Lót một tờ giấy hút dầu  ở dưới hứng mỡ cho đỡ bẩn lò. Bật lò 100 độ ở chế độ Umluft (quạt gió để quạt khô thịt), nướng 15 phút, rồi tăng lên 150 độ nướng trong 15 phút, 200 độ 15 phút nữa. Khi nhìn thấy thịt đã xém xém, mỡ rơi xuống nhiều, bì đã khô thì tăng nhiệt độ hết cỡ, 260 độ, tắt Umluft (quạt gió), đặt chế độ lửa trên để nhiệt tác dụng mạnh nhất lên bì. Lúc này phải ngồi canh vì chỉ trong vòng 2 phút này bì sùi lên rực rỡ, xem thích lắm! Bạn sẽ biết mình thành công hay không chỉ trong 2 phút này. Hồi hộp lắm! Khi bì nổ hết rồi, miếng thịt vàng rồi phải lấy ngay ra không thì sẽ bị cháy. Nói chung quay thịt không khó, nhưng quay để bì phồng rộp lên đẹp rực rỡ và ngon mắt thì phải thực hành nhiều lần để có kinh nghiệm.




Mách nhỏ:

- Nên chọn miếng thịt nguyên khổ, bì và mỡ dính liền không được long, khi quay mới ngon

- Khi nướng không cần lật mặt thịt, phần bì nổ hết là thịt chín.


Chúc các bạn ngon miệng với món thịt quay bằng lò nướng này nhé.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh cho mùa hè

Thạch dừa xiêm – trong suốt, vị thanh, thơm mùi dừa tươi. Hãy cùng học cách làm thạch dừa xiêm trong mùa hè này nhé!

Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh cho mùa hè

Tự làm mì spaghetti tại nhà

Chẳng những trẻ con mà ngay cả người lớn cũng mê mẩn mì spaghetti. Bạn không cần phải đi đâu xa, tự làm tại nhà cũng ngon như ở tiệm vậy!

Tự làm mì spaghetti tại nhà

Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Bánh táo nướng có lớp vỏ giòn, nhân ngọt ngọt chua chua man mát, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực mà lại dễ làm nữa đó.

Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Làm thạch dưa hấu mát lịm

Thạch thì ai cũng ăn rồi, dưa hấu cũng thế, nhưng kết hợp cả hai để thành món thạch dưa hấu thì bạn đã thử chưa?

Làm thạch dưa hấu mát lịm

Đánh thức buổi sáng với sinh tố chuối quế

Mình thường dậy muộn vào buổi sáng và nhiều lúc phải ôm cái bụng đói ra ngoài. Cho đến khi mình biết đến món sinh tố chuối cho bữa sáng nhanh gọn, đủ chất mà chỉ mất khoảng 5 phút…

Đánh thức buổi sáng với sinh tố chuối quế