Đón mùa sấu mới với món vịt om sấu đậm đà đưa cơm

Vịt om sấu là một trong những món ngon mang hơi thở của miền Bắc. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, ngầy ngậy, hòa quện với vị chua thanh mát của quả sấu. Thêm vài miếng khoai sọ để nước dùng thêm đặc sánh. Trộn với bún ăn mãi không chán!

Để chào đón mùa sấu mới, mình xin phụ các mẹ một tay, giúp các mẹ chế biến món vịt om sấu ngon, hấp dẫn, mang hương vị truyền thống. Các mẹ đã sẵn sàng chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món vịt om sấu:


– 1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1,2kg
– 10 -12 quả sấu
– 0,5 kg khoai sọ loại nhỏ
– 5- 6 củ hành
– 10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau  ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)
– Muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả

Cách nấu:

– Vịt xát rượu gừng cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn đừng chặt nhỏ quá. Nhớ cắt phần trên phao câu vứt bỏ. Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng. Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm. Khoai sọ cạo sạch


Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.


– Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh.


– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
– Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.
– Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt.
– Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.
– Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.



Lưu ý khi nấu món vịt om sấu :


– Các mẹ có thể dùng nước quả dừa xiêm( khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.
– Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian
– Món vịt om sấu ăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…



Chia sẻ cảm xúc của bạn


4 cách làm cocktail Sangria tuyệt ngon và siêu đơn giản

Sangria là tên một loại đồ uống nổi tiếng có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, được làm từ rượu vang và trái cây tươi. Nhờ được “tẩm ướp” trong rượu vang, trái cây tươi sẽ hấp thụ một lượng rượu lớn và đem đến mùi vị tuyệt vời cho món cocktail này.

4 cách làm cocktail Sangria tuyệt ngon và siêu đơn giản

Nộm chân gà rút xương ăn ngon làm đơn giản

Món nộm chân gà với vị chua cay, thơm giòn của chân gà chắc chắn sẽ được lòng không chỉ các đấng mày râu mà các chị em cũng thích mê ấy chứ. Cùng tìm hiểu cach làm nộm chân gà ngon mà nhanh nhé!

Nộm chân gà rút xương ăn ngon làm đơn giản

Mẹo hay cho việc lau dọn nhà cửa thật dễ dàng

Bạn cảm thấy thật vất vả và mệt mỏi mỗi khi dọn nhà? Có lẽ bạn chưa áp dụng đúng phương pháp của người nội trợ thông thái.

Mẹo hay cho việc lau dọn nhà cửa thật dễ dàng

Chiên khoai tây giòn tan ngon hơn ngoài hàng

Khoai tây chiên giòn rụm chắc chắn sẽ là một món ăn vặt tuyệt cú mèo dành cho các bé và cả gia đình!

Chiên khoai tây giòn tan ngon hơn ngoài hàng

Cách vệ sinh thớt sạch khuẩn

Bạn cần phải vệ sinh thớt đúng cách sau khi dùng để tránh vi khuẩn lưu lại trên thớt, sau đó lây qua các loại thực phẩm được chế biến tiếp theo.

Cách vệ sinh thớt sạch khuẩn