Đổi vị cho bữa tối với món thịt bò xào thanh long

Vị chua ngọt tự nhiên của thanh long kết hợp cùng thịt bò, ớt chuông làm nên một món thịt bò xào với hương vị đặc biệt.

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất quen thuộc trong những bữa ăn hằng ngày, còn thanh long là một loại trái cây có vị ngọt thanh mát. Sự kết hợp của thịt bò và thanh long trong món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.


1. Nguyên liệu cho món thịt bò xào thanh long:

- 2 lạng thịt bò
- 1 quả thanh long
- 1 nửa quả ớt chuông
- 1 quả ớt đỏ
- 125 gam yến mạch
- Hành lá
- Gia vị: hạt tiêu, muối, dầu hào, xì dầu


2. Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp với hạt tiêu, bột nêm, muối và cho thêm 1 thìa dầu ăn để ướp cùng cho thịt bò khi chế biến sẽ mềm hơn. Bạn hãy trộn đều các gia vị với nhau rồi để khoảng 10 phút cho các gia vị ngấm đều vào thịt.

- Thanh long bóc vỏ (bạn hãy cắt đôi quả thanh long rồi khéo léo lấy phần ruột bên trong và giữ lại vỏ để trang trí món ăn hấp dẫn hơn), ớt chuông rửa sạch. Rồi bạn thái thanh long và ớt chuông thành những miếng giống với thịt bò. Ớt đỏ bỏ hột thái nhỏ, hành lá rửa sạch cắt thành khúc.

- Yến mạch cho vào nước ngâm.

3. Chế biến:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho thịt bò đã ướp các gia vị vào trong chảo xào tái rồi cho ra riêng một cái chén. Chú ý khi xào thịt bò các bạn hãy đun dầu thật nóng rồi để lửa to xào nhanh tay để thịt tái, không nên xào thịt bò quá lâu vì như vậy khi ăn thịt bò sẽ dai và mất đi vị thơm ngon đặc trưng.

Bước 2: Cho tiếp dầu ăn vào đun nóng, cho hành lá vào phi thơm rồi cho ớt băm nhỏ, ớt chuông vào  chảo xào nhanh tay và thêm thịt bò đã xào vào đảo đều rồi cho thêm chút xì dầu, dầu hào và nêm thêm ít bột nêm vào chảo xào thêm khoảng 1 phút rồi cho thanh long đã thái vào đảo đều tay.

Bước 3: Tiếp theo bạn hãy cho yến mạch đã ngâm vào chảo. Cho yến mạch vào sẽ giúp cho món ăn thêm hương vị và trở nên thơm ngon hơn. Các bạn hãy nêm lại gia vị vừa ăn sau đó cho hành lá lên trên đảo đều và tắt bếp.


Khi trình bày món ăn các bạn hãy lấy phần vỏ của thanh long để vào đĩa rồi cho món ăn vào trong vỏ của thanh long và trang trí thêm mấy cọng rau thơm ở trên cùng. Như vậy món ăn không chỉ thơm ngon mà còn trở nên hấp dẫn.


Món thịt bò xào thanh long mới lạ, độc đáo này đảm bảo sẽ giúp các bạn thay đổi được những hương vị hằng ngày và giúp cho bữa ăn gia đình trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn.

Mách nhỏ: Nên cho thanh long vào sau, xào trên lửa lớn để thanh long không nhũn và trở vị chua.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Hàu nướng tỏi ớt tuyệt ngon chẳng kém nhà hàng

Món hàu nướng mỡ hành béo ngậy, thơm nức, ăn một miếng là đầy đủ dư vị mặn mòi của biển cả, lại còn tốt cho ông xã nữa, các mẹ cùng làm thử nhé!

Hàu nướng tỏi ớt tuyệt ngon chẳng kém nhà hàng

Bảo quản cơm nguội không thiu trong ngày hè

Chỉ cần một vài bước đơn giản nhưng lại rất hữu ích trong việc bảo quản cơm nguội mùa hè.

Bảo quản cơm nguội không thiu trong ngày hè

Trà táo bạc hà thanh mát cho ngày nóng

Chứa ít calories, hương vị thơm ngon, dễ uống, trà táo bạc hà là thức uống ngọt mát giải nhiệt ngày hè!

Trà táo bạc hà thanh mát cho ngày nóng

Vào bếp làm bánh brownie tặng trẻ ngày 1-6

Bánh brownie chinh phục các vị khách nhỏ tuổi của chúng ta bằng sự mềm mại, dịu dàng tan trên đầu lưỡi.

Vào bếp làm bánh brownie tặng trẻ ngày 1-6

Tự làm mocktail virgin sangria tại nhà

Vị chua ngọt của hoa quả, hương thơm của gia vị và sự sảng khoái tuôn trào trong bọt soda, tất cả sẽ có trong ly mocktail virgin sangria ngon tuyệt!

Tự làm mocktail virgin sangria tại nhà