Cuối tuần tự làm sữa chua dẻo giải nhiệt cho cả nhà

Thời tiết nắng nóng làm nhiều bạn nhớ đến món tủ – sữa chua dẻo. Hương vị thơm ngon, tan chảy trong miệng của sữa chua dẻo cứ làm bạn phát thèm.

Chỉ với vài bước đơn giản mà mình hướng dẫn sau đây, bạn đã có ly sữa chua dẻo cực ngon tại nhà rồi đấy.

Nguyên liệu cần để làm sữa chua dẻo:


-Sữa tươi: khoảng 400-500ml.
-Sữa đặc: khoảng 5-8 thìa cafe.
-Sữa chua cái: 1 hộp – dùng để làm men.
-Sữa bột milô.
-Bột rau câu: 20g.
-Hộp đựng sữa chua.
-Gelatin dạng lá 20 gam (nếu dùng bột rau câu rồi thì thôi cũng được).

Cách làm sữa chua dẻo thơm mát:


Bước 1: Đổ sữa tươi, sữa bột milo và sữa đặc vào nồi đun nhỏ lửa đến khi nhiệt độ đạt khoảng 50-60 độ. Chú ý không để sữa sôi nhé.

Bước 2: Đổ sữa chua men cái vào nồi sữa và khuấy đều đến khi sữa chua và sữa hòa quyện lại với nhau. Ngâm thạch rau câu cho tan hết rồi cũng đổ vào hỗn hợp sữa vừa pha chế.

Bước 3: Ngâm bột rau câu sao cho tan chảy hết thì đổ vào nồi sữa (bản thân bột rau câu cũng sẽ làm cho sữa chua trở lên dẻo, quánh, nếu không dùng bột rau câu bạn có thể dùng gelatin để làm cho sữa chua trở lên dẻo).


Bước 4: Múc hỗn hợp ở trên vào các hộp nhỏ sau đó tiến hành bước ủ sữa chua.


Bước 5:sữa chua: xếp các hộp sữa nhỏ vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, đổ vào đó nước đã đun nóng già nhưng không được để ngập hộp sữa(nếu là nồi cơm điện bật ở chế độ hâm nóng) trong thời gian tầm 8-10 tiếng hoặc hơn chút cũng được (để càng lâu thì càng chua) – lâu quá thì hỏng. Sau đó mang sữa chua để vào ngăn mát của tủ lạnh, để tầm 4-5 giờ đồng hồ sau đó là bạn có thể dùng được.


Với sữa bột milo bạn có thể dùng nấu cùng các thành phần khác như ở trên hoặc cũng có thể dùng rắc lên sữa khi bạn ăn sẽ rất ngon và đậm đà.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Sườn nướng Hàn Quốc thơm cay, đậm vị

Món sườn nướng Hàn Quốc, với cách chế biến vô cùng đơn giản, lại có vị cay nồng, thơm ngon, chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn tiếp đãi bạn bè trong những bữa tiệc nho nhỏ cuối tuần đấy.

Sườn nướng Hàn Quốc thơm cay, đậm vị

Thịt gà xào ớt chuông món ngon cho bữa cơm gia đình

Thịt gà xào ớt chuông với vị thịt gà mềm, thấm đều gia vị hòa lẫn vị nồng, hăng, giòn giòn từ ớt chuông rất ấn tượng, thêm chút lạ miệng cho bữa tối của gia đình bạn ngon miệng và đưa cơm hơn.

Thịt gà xào ớt chuông món ngon cho bữa cơm gia đình

Biến sữa chua thành đồ nhúng cho món tráng miệng

Đồ ăn ngọt lạ miệng với bánh quy nhúng sữa chua! Bạn có sẵn lòng thử món tráng miệng độc đáo này không?

Biến sữa chua thành đồ nhúng cho món tráng miệng

Sườn xào chua ngọt, món ngon cho ngày mưa

Sườn xào chua ngọt là một món ăn hấp dẫn được ưa thích trong các bữa ăn gia đình. Cùng theo dõi công thức dưới đây để chế biến món sườn xào chua ngọt hấp dẫn và đơn giản nhất cho cả gia đình cùng thưởng thức trong ngày mưa.

Sườn xào chua ngọt, món ngon cho ngày mưa

Đón mùa sấu mới với món vịt om sấu đậm đà đưa cơm

Vịt om sấu là một trong những món ngon mang hơi thở của miền Bắc. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, ngầy ngậy, hòa quện với vị chua thanh mát của quả sấu. Thêm vài miếng khoai sọ để nước dùng thêm đặc sánh. Trộn với bún ăn mãi không chán!

Đón mùa sấu mới với món vịt om sấu đậm đà đưa cơm