Cheesecake chanh leo ăn kiêng dành cho nàng béo

Cheesecake chanh leo là món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn vị giác của mình, sự mịn màng không hề bị ngấy vì đã có mùi chanh leo thơm lừng nồng nàn tan trong miệng là thấy vị chua dịu, cảm giác vô cùng mát mẻ và sảng khoái.

Món cheesecakechanh leo là một niềm đam mê nho nhỏ của mình, giữa mùa hè oi nồng như thế này, được cắn một miếng cheesecake mịn màng chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Gần đây, mình tìm được công thức làm cheesecake chanh leo dành cho người ăn kiêng, không có đường - rất thú vị, bạn có thể ăn cheesecake mà không quá lo sẽ bị béo, đồng thời đây cũng là công thức làm bánh không cần lò nướng nên phù hợp cho những bạn nào mới học làm bánh và chưa kịp mua lò:

Nguyên liệu: (Cho 12 chiếc cheesecake nhỏ)

- 2 cups chén hạt điều

- 1 chút bơ nhạt

- ¼ cup nước cốt chanh

- 10 quả chanh dây

- ½ chén dầu dừa

- 2 (tsp) muỗng cà phê vani

- ½ cup mật ong nguyên chất

- ½ cup nước cốt dừa (coconut milk)

- Bánh quy ăn kiêng (tùy thích)

Cách làm:

- Ngâm hạt điều qua đêm trong nước lạnh.

- Sau đó chắt hết nước và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

- Nạo 8 quả chanh leo, cho vào máy xay sinh tố nhấn nhẹ 10 lần, sau đó chắt lấy nước cốt.

- Thêm nước cốt chanh, nước cốt chanh leo, dầu dừa, vani, và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, và xay đến khi sánh mịn.

- Rót từ từ mật ong, nhẹ nhàng hòa vào hỗn hợp cho đến khi đạt được vị ngọt phù hợp với khẩu vị của bạn.

- Nghiền bánh ăn kiêng cho vụn, đun chảy bơ sau đó trộn đều với vụn bánh đến khi hỗn hợp kết dính hoàn toàn với nhau là được. Ép chặt xuống đáy của ramekins hoặc cốc silicon, sau đó múc hỗn hợp chanh leo cách miệng cốc một chút.

- Hai quả chanh leo còn lại bổ đôi, dùng thìa múc một chút chanh leo lên trên mỗi chiếc cheesecake, để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ là có thể ăn được.

Chúc bạn ngon miệng!



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách làm cơm cháy chà bông ăn là ghiền

Một lần có người bạn đi Sài Gòn ra, tặng cho bịch cơm cháy chà bông đúng kiểu Nam Bộ, ăn một lần mà ghiền, về sau ra siêu thị mua cơm cháy đóng bịch sẵn cũng không thấy được cái vị ngon, đã của cơm cháy chà bông Nam Bộ, nên mình đã kỳ công tìm cách tự làm thử xem.

Cách làm cơm cháy chà bông ăn là ghiền

Cách làm bánh nếp dâu kiểu Nhật ngon lành đẹp mắt

Bánh nếp dâu Nhật Bản với lớp bánh nếp mỏng bên ngoài và lớp sốt đậu đỏ bao bọc quanh trái dâu chua chua ngọt ngọt thật không còn gì quyến rũ hơn. Cùng học cách làm bánh này nhé!

Cách làm bánh nếp dâu kiểu Nhật ngon lành đẹp mắt

Cách làm thạch sữa chua chiêu đãi cả nhà

Lớp thạch sữa chua và lớp chanh mịn màng của món ăn vặt này chắc chắn sẽ làm cả gia đình bạn mê mẩn. Cũng bắt tay vào làm món thạch sữa chua thôi nào!

Cách làm thạch sữa chua chiêu đãi cả nhà

Cách làm bánh pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

Bánh pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái- chỉ cần nhìn thôi cũng khiến bạn mê mẩn, nhưng cách làm bánh lại vô cùng đơn giản nhé! Bạn có thể dùng để ăn sáng hay ăn chơi đều hợp cả.

Cách làm bánh pancake cuộn xúc xích bò băm kiểu Thái

Cách nấu xôi dừa hạt sen thơm ngào ngạt

Cách nấu xôi dừa hạt sen thơm ngào ngạt- dành cho những nàng muốn thể hiện tài nấu ăn của mình trong những bữa cỗ!

Cách nấu xôi dừa hạt sen thơm ngào ngạt