Cách muối kim chi cải thảo tròn ngon đúng vị

Khi xem các bộ phim tình cảm Hàn Quốc, hẳn là các bạn sẽ phát hiện ra con người nơi đây rất thích ăn kim chi. Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt Nam.

Đây là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn. Chính vì vậy, mình muốn chia sẻ cho các chị em cách làm món kim chi cải thảo đơn giản mà ngon để các bạn thực hiện cho gia đình. 

Chuẩn bị nguyên liệu làm kim chi:


– Cải thảo: 1-2 bắp to
– Củ cải: 2 bát
- Cà rốt: 1 củ
– Hành tây: 1 củ
– Hành lá, lá hẹ: 5 cụm lớn
– Ớt cay: 2 quả (nếu ăn cay thì bạn có thể cho thêm)
– Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 chén
– Táo: 1/2 quả
– Tỏi băm: 3 muỗng cà phê
– Nước mắm: 1/3 chén
– Vừng: 2 muỗng cà phê
– Gừng băm: 1/2 thìa
– Bột gạo nếp: 3 thìa.


Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị muối cải thảo:


- Cải thảo sau khi mua về tách ra theo từng lá (nhớ cắt bỏ phần hư, úng, dập, thâm,…), rửa sạch và ngâm cải thảo vào một chậu nước lớn để cải thảo ướt. Rắc muối vào giữa các lá cải thảo, phần dưới thân thì rắc nhiều muối hơn. Rắc xong thì nâng lá đó lên và tiếp tục rắc muối vào các kẽ lá còn lại.

- Để lá cải thảo như vậy trong 2 giờ. Cứ 30 phút lại lật cải thảo để cây cải thảo ngấm muối đều nhau. Bạn có thể múc ít nước mặn bên dưới đáy rưới lên trên bề mặt cải thảo.

- Sau hai giờ, rửa cải thảo vài lần dưới vòi nước lạnh để loại bỏ muối và bụi bẩn, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Làm hỗn hợp sốt + gia vị

- Lấy bát lớn cho 3 thìa bột gạo nếp và 3 muỗng nước vào khuấy đều sau đó cho vào nồi và bắc lên bếp. Vặn bếp nhỏ lửa, cho thêm 2 muỗng nước nữa và vừa đun vừa khuấy đều khoảng 10 phút để khỏi bị vón cục là được.

- Hành tây thái lát, rửa sạch. Cọng hành và lá hẹ cắt khúc 5 cm, củ cải, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch và thái chỉ. Ớt thải mỏng theo từng khoanh.

- Gọt lấy ½ quả táo, 1 ít củ cải, cà rốt, hành tây, … cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, say nhuyễn.

Bước 3: Ướp kim chi cải thảo


- Dùng một thau lớn, sạch, cho toàn bộ bộ các nguyên liệu vào: bột vừa đun, củ cải thái chỉ, ớt bột, hành tây thái lát, ớt cay, hành, hỗn hợp xay nhuyễn, 2 thìa đường, 1/3 chén nước mắm, 3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa gừng băm và 2 thìa vừng rang. Sau đó dùng tay có mang găng sạch trộn đều lên.

- Sau khi các loại gia vị đã được trộn đều, quết hỗn hợp trên phủ khắp tất cả các mặt của cải thảo đã để ráo nước.

- Sau khi công đoạn trên hoàn thành thì bỏ kim chi vào lọ kín có đậy nắp, để ở nhiệt độ phòng 1 ngày sau đó cho vào ngăn mát của tủ lạnh.


Chúc các bạn thành công !



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Dùng lò nướng làm thịt quay vàng ruộm

Món thịt quay này chống chỉ định với những ai đang cần hãm sự ăn uống lại nhé, vì làm ra rồi mà không được chén thoải mái thì không vui nổi đâu.

Dùng lò nướng làm thịt quay vàng ruộm

Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh cho mùa hè

Thạch dừa xiêm – trong suốt, vị thanh, thơm mùi dừa tươi. Hãy cùng học cách làm thạch dừa xiêm trong mùa hè này nhé!

Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh cho mùa hè

Tự làm mì spaghetti tại nhà

Chẳng những trẻ con mà ngay cả người lớn cũng mê mẩn mì spaghetti. Bạn không cần phải đi đâu xa, tự làm tại nhà cũng ngon như ở tiệm vậy!

Tự làm mì spaghetti tại nhà

Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Bánh táo nướng có lớp vỏ giòn, nhân ngọt ngọt chua chua man mát, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực mà lại dễ làm nữa đó.

Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Làm thạch dưa hấu mát lịm

Thạch thì ai cũng ăn rồi, dưa hấu cũng thế, nhưng kết hợp cả hai để thành món thạch dưa hấu thì bạn đã thử chưa?

Làm thạch dưa hấu mát lịm