Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh cho mùa hè

Thạch dừa xiêm – trong suốt, vị thanh, thơm mùi dừa tươi. Hãy cùng học cách làm thạch dừa xiêm trong mùa hè này nhé!

Hôm trước ở nhà rảnh rỗi, mình có thử tài làm món thạch dừa xiêm cho cả gia đình thưởng thức, ai ngờ lần đầu mà lại được kết quả ngoài mong đợi, up lên facebook khoe chị em bạn bè thì được hỏi công thức nhiều quá, hôm nay mình mạn phép lên đây chia sẻ cho các chị em nhé. Đặc biệt, món này vừa giúp giải khát mùa hè, lại rất đảm bảo cho sức khỏe gia đình đấy!

Nguyên liệu:

- 6 quả dừa
- Bột rau câu : 20 - 30g
- Đường: 200gr
- Nước cốt dừa: 300ml

- Nước dừa tươi: 3 lít
- Dừa còn nguyên quả

Cách làm: (công thức 1 quả rồi chia đều cho 6 quả)

Bước 1: Trộn đều 5g-10gr bột thạch với đường (trộn khô, không cho nước). Gói bột thạch các bạn chọn mua ở siêu thị nhé, có bán rất nhiều.

Bước 2: Đổ nước dừa vào nồi sao đó cho từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào, quấy đều tay để bột thạch khỏi bị vón.

Bước 3: Bật bếp vừa đun vừa khấy nhẹ nhàng cho bột thạch tan hoàn toàn, thạch sôi các bạn bắc nồi ra và rót thạch vào trong các quả dừa.

Bước 4: Bớt lại một ít không đổ hết (nếu làm với 6 quả thì bớt lại 500ml thạch), bắc lên bếp đun nhỏ lửa để thạch không bị đông rồi hòa với nước cốt dừa.

Bước 5: Đợi bề mặt thạch đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót nốt chỗ thạch hòa nước cốt dừa lên trên.


Để nguội và cất tủ lạnh ăn dần, như vậy các bạn đã có món thạch dừa xiêm ngon, mát và bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.


Chúc các bạn thành công!



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tự làm mì spaghetti tại nhà

Chẳng những trẻ con mà ngay cả người lớn cũng mê mẩn mì spaghetti. Bạn không cần phải đi đâu xa, tự làm tại nhà cũng ngon như ở tiệm vậy!

Tự làm mì spaghetti tại nhà

Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Bánh táo nướng có lớp vỏ giòn, nhân ngọt ngọt chua chua man mát, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực mà lại dễ làm nữa đó.

Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Làm thạch dưa hấu mát lịm

Thạch thì ai cũng ăn rồi, dưa hấu cũng thế, nhưng kết hợp cả hai để thành món thạch dưa hấu thì bạn đã thử chưa?

Làm thạch dưa hấu mát lịm

Đánh thức buổi sáng với sinh tố chuối quế

Mình thường dậy muộn vào buổi sáng và nhiều lúc phải ôm cái bụng đói ra ngoài. Cho đến khi mình biết đến món sinh tố chuối cho bữa sáng nhanh gọn, đủ chất mà chỉ mất khoảng 5 phút…

Đánh thức buổi sáng với sinh tố chuối quế

Cà ri kiểu Nhật tinh tế và đậm đà

Cà ri vốn là món ăn vô cùng đậm đà của Ấn Độ, nhưng khi được chế biến theo công thức Nhật Bản, sẽ trở nên phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Cùng mình khám phá món ăn này theo công thức của tác giả Namiko Chen nhé!

Cà ri kiểu Nhật tinh tế và đậm đà