Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt

Làm tempura rau củ ngon đúng chuẩn chất lượng cho cả gia đình thôi!

Tempura là những món ăn được tẩm bột và chiên giòn. Ngoài món ăn quen thuộc như tempura tôm, người Nhật còn có món tempura rau củ rất lạ miệng, Bạn hoàn toàn có thể làm món ăn này cho bé, đây cũng là một cách để các con chăm ăn rau củ hơn đấy.

Dưới đây là công thức làm tempura rau củ mình đã tìm kiếm được và cũng đã làm cho mọi người trong nhà ăn thử, ai cũng ăn rất ngon miệng và nhất là các bé đó. Mình muốn chia sẻ lại với các bạn, mọi người làm thử và cho mình ý kiến nhé!

Chuẩn bị:

- Bột tempura: bạn nên pha nước và bột với tỉ lệ 1:1. Một số công thức làm tempura cần đến trứng gà còn một số thì không. Bạn nên lưu ý để hòa bột với nước với một dung dịch có độ sánh vừa phải, nếu quá loãng, bột sẽ không dính được vào rau củ, còn nếu quá đặc thì khi chiên, bên trong sẽ không chín kĩ.

Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt

- Dầu ăn: ở một số nhà hàng nhật, tempura được chiên trong một loại dầu ăn có công thức riêng, là hỗn hợp của nhiều loại dầu ăn khác nhau. Ở nhà, bạn chỉ cần thêm một ít dầu mè vào dầu ăn. Nhiệt độ dầu ăn luôn phải ở trong khoảng  160°C – 180°C và duy trì nhiệt độ khi chiên.

- Rau củ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn và cũng để dễ chín hơn khi chiên. Về rau củ, bạn có thể chọn bất kì loại rau củ nào, súp lơ, bắp cải… tất cả đều có thể chế biến thành tempura rau củ.

Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt


Cách làm:

Cho rau củ vào phần bột tempura đã chuẩn bị, đợi dầu sôi đến đúng nhiệt độ, bạn thả rau củ vào và chiên đến khi bột ngả màu vàng đẹp mắt là được.

Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt

Món này có thể ăn kèm nước chấm tương ớt, xì dầu hoặc mayonnaise.

Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

 



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Socola sữa chua- sự kết hợp hoàn hảo

Bạn nghĩ sao nếu kết hợp vị ngọt đắng của socola, vị béo của kem và vị hơi chua chua của sữa chua? Mình đảm bảo bạn sẽ nghiện luôn món socola sữa chua này đấy!

Socola sữa chua- sự kết hợp hoàn hảo

Cách làm mỳ tương đen đúng chuẩn Hàn Quốc

Mỳ tương đen (Jjajangmyeon) thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và rất nổi tiếng ở Hàn Quốc

Cách làm mỳ tương đen đúng chuẩn Hàn Quốc

Dân dã món sung muối giòn ngon, đưa cơm ngày cuối tuần

Bà nội mình là chuyên gia trong những món ăn dân dã truyền thống của dân tộc. Và sung muối là một món ăn dân dã mà hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn.

Dân dã món sung muối giòn ngon, đưa cơm ngày cuối tuần

Cánh gà sốt coca- cho xin thêm bát cơm nữa!

Cùng làm cánh gà sốt coca đãi cả nhà nhé. Bữa cơm chẳng lo ế vì có món cánh gà sốt coca lạ miệng, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Cánh gà sốt coca- cho xin thêm bát cơm nữa!

Cuối tuần làm bánh xèo chuẩn miền Nam giòn rụm đãi cả nhà

Vì ông xã và trẻ con nhà mình cực kỳ nghiện món này, nên sau khi vác sách đi học hỏi bà chị họ sống trong Nam mới về Bắc chơi, mình đã ghi lại để chia sẻ với các chị các mẹ công thức làm bánh xèo chuẩn miền Nam.

Cuối tuần làm bánh xèo chuẩn miền Nam giòn rụm đãi cả nhà