Cách làm sữa chua thơm ngon cho con ăn dặm

Trước mình đã từng thất bại khi làm sữa chua, thành quả làm ra cứ bị chảy nước và không đông đẹp. Lần mò học hỏi các mẹ trên diễn đàn nấu ăn, giờ mình đã làm được món sữa chua ngon hơn cả Vinamilk cho nhóc nhà mình ăn dặm.

Làm sữa chua tưởng dễ mà cũng rất khó với nhiều mẹ chưa từng làm bao giờ, điển hình là mình đã từng "bại trận" đầu hàng khi làm ra những hũ sữa chua đọng nước, nhìn chẳng hấp dẫn tí nào. Nhưng mày mò vài lần, giờ những hũ sữa chua của mình đã đặc, trắng đẹp mịn màng, hấp dẫn bé con lắm.

Các chị em thử theo công thức mà mình sưu tầm và thử nghiệm thành công nhé:

60 – 100ml sữa chua làm men cái (không đường hay có đường đều được)

840 ml sữa tươi không đường

160 ml sữa đặc có đường 

- Luộc dụng cụ làm sữa chua như hũ đựng, thìa... với nước sôi rồi phơi khô để khử trùng.

- Để sữa chua làm men cái ra ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh và thành dạng lỏng, lúc này, sữa chua sẽ giống như sữa chua uống ý. 

- Đổ nhẹ nhàng sữa tươi và sữa đặc vào nồi sạch, làm ấm chứ không đun sôi sùng sục nhé các mẹ. Sau khi sữa bắt đầu bốc khói nhẹ chứ chưa sủi bọt, hãy bắc nồi ra và ngâm nồi trong bát đá to để giảm nhiệt độ, dùng thìa gỗ khuấy nhẹ nhàng cho sữa giảm nhiệt đều. Khi hỗn hợp sữa chỉ còn ấm khoảng 40 độ thì đổ men cái vào, khuấy nhẹ cho hòa tan hoàn toàn. 

- Trút vào từng hũ thủy tinh nhỏ rồi đem đi ủ, mình ủ nồi cơm điện. Cách ủ là đun nước sôi rồi để nguội bớt tầm 50 độ, sau đó đổ vào nồi cơm điện sau cho khi bỏ hũ sữa chua vào, nước ngập khoảng 2/3 lọ. Phủ 1cái khăn mỏng lên trên và đậy nắp lại. Sau 3 tiếng, sữa sẽ đông đặc rồi. Ủ càng lâu, sữa sẽ càng chua, mình thường ủ khoảng 6-7 tiếng.

Thành quả sữa chua đặc, mịn màng và có vị rất thơm ngon, hơn rất nhiều so với sữa chua bán sẵn. Đây là món ăn dặm cực kỳ tốt cho các bé, và cũng tốt cho cả nhà nữa. Các mẹ thử làm xem!



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cánh gà viên chiên hấp dẫn cuối tuần

Cuối tuần trổ tài vào bếp với cánh gà viên chiên hấp dẫn này thôi nào!

Cánh gà viên chiên hấp dẫn cuối tuần

Salad mực Thái- lạ miệng mà dễ làm

Chỉ cần bỏ ra một chút công sức, bạn đã có ngay món salad mực Thái lạ miệng, mang đầy đủ tinh hoa của ẩm thực Thái Lan rồi!

Salad mực Thái- lạ miệng mà dễ làm

Cách muối kim chi cải thảo tròn ngon đúng vị

Khi xem các bộ phim tình cảm Hàn Quốc, hẳn là các bạn sẽ phát hiện ra con người nơi đây rất thích ăn kim chi. Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn Quốc, tuy nhiên cùng với sự giao lưu và hội nhập của các nền văn hóa trên thế giới, dần dần món ăn này đã được “Việt hóa” và làm hấp dẫn khẩu vị người Việt Nam.

Cách muối kim chi cải thảo tròn ngon đúng vị

Dùng lò nướng làm thịt quay vàng ruộm

Món thịt quay này chống chỉ định với những ai đang cần hãm sự ăn uống lại nhé, vì làm ra rồi mà không được chén thoải mái thì không vui nổi đâu.

Dùng lò nướng làm thịt quay vàng ruộm

Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh cho mùa hè

Thạch dừa xiêm – trong suốt, vị thanh, thơm mùi dừa tươi. Hãy cùng học cách làm thạch dừa xiêm trong mùa hè này nhé!

Cách làm thạch dừa xiêm mát lạnh cho mùa hè