Cách làm mỳ tương đen đúng chuẩn Hàn Quốc

Mỳ tương đen (Jjajangmyeon) thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và rất nổi tiếng ở Hàn Quốc

Mỳ tương đen (Jjajangmyeon) được biết đến như một món ăn yêu thích của người Hàn Quốc. Dưới đây là công thức làm mỳ jjajangmyeon mà mình mới tìm thấy và muốn chia sẻ lại cho các bạn cùng xem, các bạn làm món ăn theo công thức này rồi chia sẻ cho mình ý kiến của các bạn nhé!

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và rất nổi tiếng với người Hàn Quốc, họ coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Dưới đây là cách làm món ăn này:

Nguyên liệu:

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Đầu tiên, bạn cần thịt lợn được cắt thành miếng vuông nhỏ, loại thịt lơn nào cũng được.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Bắp cải, hành tây, khoai tây, bí non thái hạt lựu.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Sốt để làm mỳ tương đen bạn có thể tìm mua rất nhiều ở siêu thị, có hai loại để bạn lựa chọn là loại bột và loại sốt. Mình khuyên bạn nên chọn loại sốt.

Cách làm:

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Xào sơ qua thịt lợn đến khi thịt không còn màu hồng nữa.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Bỏ tất cả các loại rau bạn đã chuẩn bị vào chảo và tiếp tục xào khoảng 2-3 phút nữa.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Cho gói sốt vào cùng với cốc rưỡi nước.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Hòa một ít bột bắp rồi cho vào hỗn hợp.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Đảo đều hỗn hợp trong 2-3 phút cho đến khi thấy sốt sánh lại.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Về phần mỳ, bạn có thể mua loại mỳ của jjajangmyeon trong cửa hàng tiện lợi Hàn Quốc.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.
Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Luộc mì trong nước sôi khoảng 6 phút rồi với ra và xả lại với nước nóng.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Cuối cùng là bày phần mỳ lên đĩa sâu lòng hay tô sứ và đổ phần sốt đã chuẩn bị lên.

Jjajangmyeon thực chất có nguồn gốc từ Trung Quốc, làm từ sốt đậu, và vì một vài lí do nào đó mà người Hàn Quốc coi món ăn này như một món ăn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Trộn đều sốt và mỳ rồi thưởng thức, chúc bạn ngon miệng!

 



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Dân dã món sung muối giòn ngon, đưa cơm ngày cuối tuần

Bà nội mình là chuyên gia trong những món ăn dân dã truyền thống của dân tộc. Và sung muối là một món ăn dân dã mà hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn.

Dân dã món sung muối giòn ngon, đưa cơm ngày cuối tuần

Cánh gà sốt coca- cho xin thêm bát cơm nữa!

Cùng làm cánh gà sốt coca đãi cả nhà nhé. Bữa cơm chẳng lo ế vì có món cánh gà sốt coca lạ miệng, thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Cánh gà sốt coca- cho xin thêm bát cơm nữa!

Cuối tuần làm bánh xèo chuẩn miền Nam giòn rụm đãi cả nhà

Vì ông xã và trẻ con nhà mình cực kỳ nghiện món này, nên sau khi vác sách đi học hỏi bà chị họ sống trong Nam mới về Bắc chơi, mình đã ghi lại để chia sẻ với các chị các mẹ công thức làm bánh xèo chuẩn miền Nam.

Cuối tuần làm bánh xèo chuẩn miền Nam giòn rụm đãi cả nhà

Cách làm món miến xào tôm bổ dưỡng cho bữa tối

Vị thanh ngọt của tôm cùng với sợi miến dai dai, được tô điểm thêm màu xanh của rau cải và mùi thơm của nấm hương đã tạo nên món miến xào tôm làm ai cũng hài lòng!

Cách làm món miến xào tôm bổ dưỡng cho bữa tối

Trứng cuộn Hàn Quốc ngon tuyệt vời cho cả gia đình

Món trứng cuộn Hàn Quốc không chỉ đẹp mắt mà còn ngon lạ dễ làm cho cả nhà thưởng thức.

Trứng cuộn Hàn Quốc ngon tuyệt vời cho cả gia đình