Cách làm món chè trôi nước bí ngô

Bí ngô hay còn gọi là bí đỏ được cho là một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Từ nguyên liệu bí ngô, chúng ta có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng khác nhau. Món chè trôi nước bí ngô thanh mát, mọi người đã thử nấu bao giờ chưa?

Món chè đó và ngon và mát, hình thức lại hấp dẫn vô cùng. Bởi vậy, hôm nay Duyên sẽ hướng dẫn cho mọi người cách nấu món chè hấp dẫn này nhé!

Chè trôi nước bí ngô

Nguyên liệu:

Bí đỏ: 300 gr

Bột nếp: 200 gr

Nước: 800 ml

Bột năng: 150g
Đậu xanh đã cà sạch vỏ: 50 gr
Đường: 150 gr
Vừng rang chín: 30 g
Dừa nạo sợi: 20 g
Nước cốt dừa: 200ml

Ngô ngọt: 50g

Cách làm Chè trôi nước bí ngô:

Gọt vỏ bí đỏ rồi cắt miếng nhỏ, hấp chín sau đó dùng thìa tán thật nhuyễn.

Đậu xanh ngâm mềm rồi đồ chín, giã nhuyễn.

Trộn đậu xanh, đường, dừa, vừng và dầu ăn với nhau. Dùng đũa trộn đều. Vê đậu thành những viên tròn nhỏ.

Trộn bột nếp với bí đỏ và nước, sao cho thành một khối bột dẻo mịn, không dính tay.

Chia bột nếp thành những miếng bột đều nhau, nhân đậu xanh vê tròn rồi cho vào giữa viên bánh. Bạn vo tròn viên bánh lại cho thật đều và đẹp, nếu khéo tay các bạn có thể tạo hình thành những viên bí ngô nhỏ xinh nhé!

Trộn 100g bột năng với xôi nhào bột đến khi bột không dính tay, véo từng ít bột ấn dẹt cho viên ngô ngọt vào giữa vê tròn lại bằng đầu ngón tay cái. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số bột là chúng ta có được viên trân châu ngô rất ngon. 

Đun sôi nước thả chân trâu vào luộc cho đến khi chân trâu nổi lên chuyển màu trong là được, vớt ra ngâm vào bát nước lọc cho chân trâu đỡ dính. 

Đun sôi nước với đường. Nước sôi, thả những viên bánh vào. khi thấy bánh nổi lên mặt nước tức là bánh đã chín, hòa nốt 50g bột năng còn lại với chút nước đổ vào nồi chè khuấy đều tay cho đến khi nồi chè sánh đặc lại đun sôi thêm 2-3phut rồi tắt bếp. 

Múc chè và vài viên trôi nước bí ngô ra bát rắc ít vừng vàng, thêm chân trâu ngô, thêm nước cốt dừa và đá vào và chỉ việc thưởng thức thôi! 

 

 



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tự làm mini pizza tại nhà

Nếu đã ngán những loại bánh truyền thống, hãy thử làm mini pizza với công thức sau nhé.

Tự làm mini pizza tại nhà

Công thức sinh tố khoai lang hoàn hảo ngày thu

Công thức sinh tố khoai lang ngọt ngào, béo ngậy là một cách hoàn hảo để bắt đầu một ngày mùa thu.

Công thức sinh tố khoai lang hoàn hảo ngày thu

Tôm bao bột chiên giòn hấp dẫn

Thịt tôm thơm ngọt bên trong lớp bột giòn rụm chấm với nước sốt chua, cay, mặn, ngọt vừa ngon miệng vừa cung cấp canxi rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Dưới đây mình hướng dẫn các bạn món Tôm bao bột chiên giòn. Cùng thực hiện nhé!

Tôm bao bột chiên giòn hấp dẫn

Cơm rang thịt lợn kim chi - ấm lòng ngày Đông

Bạn đã ngán những đĩa cơm rang quen thuộc ngoài quán ăn rồi. Hãy làm cả nhà thích thú với đĩa cơm rang mang chút cay cay, ấm nồng của người Hàn Quốc nào!

Cơm rang thịt lợn kim chi - ấm lòng ngày Đông

Nem Ốc nóng giòn lạ miệng

Cuối tuần với thời tiết trở lạnh thế này chắc chắn sẽ rất thú vị khi được thưởng thức một đĩa nem ốc nóng giòn với hương vị và lạ vừa quen. Đảm bảo nếu ai đã được thưởng thức sẽ thấy hấp dẫn vô cùng. Vậy mọi người hãy cùng vào bếp với Duyên với món Nem ốc nhé!

Nem Ốc nóng giòn lạ miệng