Cách làm kem bơ ngon bổ mát lịm mùa hè

Bơ là món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho mọi độ tuổi, tuy nhiên, các mẹ thường chỉ hay làm sinh tố bơ chứ thường ít để ý cách làm kem bơ cũng vô cùng đơn giản mà lại mát ngọt rất phù hợp với thời tiết nóng bức của mùa hè, dưới đây là cách làm kem bơ mà mình đã thử nghiệm, rất đơn giản thôi!

Cách làm kem bơ rất đơn giản, bí quyết quan trọng nhất là chọn được quả bơ ngon. Nhiều người thường khuyên rằng những quả bơ có vỏ sần sùi là bơ ngon. Điều này có khi đúng và cũng có lúc… sai bét. Thực sự nhìn độ bóng/sần của quả bơ rất khó biết được chất lượng bên trong. Màu bơ xanh hay nâu đậm cũng không nói lên được điều gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhà buôn thì bơ có màu nâu ngả hồng thường không ngon.


Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng. Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại. Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.

Sau khi chọn được bơ ngon, các nàng hãy thử cách làm kem bơ theo công thức sau đây nhé:


- 2 quả bơ vừa chín (khoảng 182 gram)

- 30ml sữa đặc có đường

- 300ml nước cốt chanh pha đường

Trộn tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn mịn. Đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem que, để qua đêm trong ngăn đá.

Nếu bạn thích ăn kem bơ béo ngậy, có thể sử dụng kem tươi:


- 2 quả bơ vừa chín

- 150 ml whipping cream

- 45ml sữa đặc có đường

- 50 ml sữa tươi


Đổ whipping cream ra một cái bát sạch, sử dụng máy đánh trứng đánh bông whipping cream 3-5 phút. Chú ý đừng đánh kem quá lâu, khi kem tươi bông đặc lại, tạo vân, dừng máy để kem không tách nước.

Cho sữa tươi, sữa đặc và phần bơ đã thái sẵn vào máy xay sinh tố, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn để kem có vị mịn.

Đổ hỗn hợp vừa xay vào hỗn hợp kem sữa tươi lúc đầu. Trộn đều hai hỗn hợp này sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau. Đổ vào hộp hoặc vào khuôn làm kem que, để ngăn đá.



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Những món tráng miệng "kỳ cục" nhất thế giới

Liệu bạn có hứng thú muốn thử được nếm những món tráng miệng tuy không đẹp mắt nhưng lại rất ngon miệng này không?

Những món tráng miệng

Món ngon mỗi ngày: Cà tím nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng

Cà tím nướng mỡ hành là món ăn dân dã ngon thơm với nước tương và các gia vị cơ bản khác bằng cách sốt thịt băm. Hôm nay mình sẽ bổ sung món này vào chuyên mục Món ngon mỗi ngày các bạn cùng thực hiện nhé.

Món ngon mỗi ngày: Cà tím nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng

Cách nấu bò kho gừng thơm lừng, ăn không bị ngán

Bò kho có nhiều công thức, nhiều kiểu nấu khác nhau tùy vào sở thích của mỗi gia đình, và không phải cách nào cũng đòi hỏi tay nghề điêu luyện. Hôm nay, mình sẽ đóng góp một cách nấu bò kho từ gân bò rất dễ ăn, thơm ngon đậm mà mà lại không hề bị ngán nhé!

Cách nấu bò kho gừng thơm lừng, ăn không bị ngán

Món chè mùa hè: Cách làm chè khúc bạch pha sữa đậu nành

Món chè khúc bạch pha sữa đậu nành không những thơm ngon béo ngậy mà còn dễ làm tại nhà. Từng viên khúc bạch mềm mềm dai dai ăn rất thú vị.

Món chè mùa hè: Cách làm chè khúc bạch pha sữa đậu nành

Món xào ngày hè : Cách làm thịt lợn xào dứa

Thịt lợn xào dứa có vị chua ngọt thơm ngon kích thích vị giác là món xào đặc biệt hấp dẫn ngày hè.

Món xào ngày hè : Cách làm thịt lợn xào dứa