Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Sắp đến trung thu rồi, đổi vị với món bánh trung thu Hàn Quốc vừa ngon vừa lạ này nhé!

Songpyeonbánh trung thu Hàn Quốc với nhân ngọt thường là nhân vừng hay nhân đậu đỏ và được hấp với lá thông. Loại bánh này cũng vừa ngon miệng, vừa ngon mắt không kém gì bánh trung thu của Việt Nam đâu các bạn ạ! Mình đã có dịp được ăn thử và vị bánh đúng là không thể quên được. Muốn được ăn lại lần nữa mà túi tiền thì hạn hẹp nên mình tìm công thức làm bánh này trên mạng và làm thử, tuy mới làm một lần và không được ngon và đẹp như trong hình nhưng mình nghĩ những lần sau sẽ tiến bộ hơn ^^

Công thức làm món bánh này khá là dễ làm nên mình muốn chia sẻ với các bạn để đổi vị trong ngày Trung thu sắp tới.

Nguyên liệu:

- Túi bột gạo: chia ra thành các phần đều nhau để tạo ra nhiều màu khác nhau cho vỏ bánh.

- Lá thông: rửa sạch 2-3 lần và để ráo nước

- khoảng 1 thìa dầu mè

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Với phần bánh màu xanh, bạn có thể dùng bột trà xanh để tạo màu và cho cùng nước nóng. Ước lượng sao cho vừa lượng nước để có thể nhào bột thành vỏ bánh.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Với phần bánh màu vàng, bạn có thể lấy bí đỏ hấp và nghiền nhuyễn để trộn với bột gạo. Cũng ước lượng nước nóng để cho vào nhào bột như trên.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Với màu tím, bạn có thể lấy nước việt quất ép.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Còn màu hồng, dùng quả mâm xôi.

Về phần nhân, bạn chuẩn bị:

- 1/2 cốc vừng đã rang chín,

- 2 thìa đường

- 1 thìa mật ong

- 1 ít muối

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Nghiền nhuyễn vừng trong máy xay. Cho thêm đường, mật ong và một ít muối, trộn đều.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Về phần bột đã chuẩn bị, bạn nhớ phải nhào thật nhuyễn và mịn bột và mềm, sau đó bọc phần bột trong bọc nilon để khoảng 20-30 phút.

Tạo hình bánh:

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Lấy một ít bột nhào và nặn trong trong lòng bàn tay, sau đó ấn uống để tạo phần lõm và cho nhân vào, sau đó gập đôi hai mép bánh và miết chặt lại để khi hấp nhân không rơi ra ngoài.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

- Cho bánh vào nồi hấp và rải lá thông lên trên. Hấp trong khoảng 20 phút.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Vớt bánh ra và thả vào nước lạnh.

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc vừa lạ vừa ngon

Bày ra đĩa và bạn đã hoàn thành món ăn này rồi đó!

 



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Xôi gà quay tay béo ngậy bữa cơm cuối tuần

Tiếp nối các món ăn về gà, hôm nay Duyên lại gửi tới các bạn cách làm món xôi gà quay tay thơm lừng béo ngậy đãi cả nhà dịp cuối tuần nè.

Xôi gà quay tay béo ngậy bữa cơm cuối tuần

Gà hấp muối sả đậm vị ngon cơm cho bữa tối

Với mong muốn chia sẻ thật nhiều những món ăn ngon cho mọi người, hôm nay Duyên sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món gà hấp muối sả tuyệt ngon để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Gà hấp muối sả đậm vị ngon cơm cho bữa tối

Tai lợn trộn giòn ngon sần sật cho ông xã làm đồ nhậu

Không dám nhận mình là người nấu ăn ngon nhưng cũng có tự tin để đeo tạp giề vào bếp chế biến các món ăn cho gia đình, các món nhậu cho chồng cà kê với bạn bè. Sau đây, em xin chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi làm món tai lợn trộn dành cho các anh xã ngồi nhâm nhi rượu.

Tai lợn trộn giòn ngon sần sật cho ông xã làm đồ nhậu

Mát trời làm khoai lang kén ăn ngon hơn ngoài hàng

Khoai lang có rất nhiều công dụng có thể chế biến được nhiều món ăn rất độc đáo. Món khoai lang kén đang làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội.

Mát trời làm khoai lang kén ăn ngon hơn ngoài hàng

Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt

Làm tempura rau củ ngon đúng chuẩn chất lượng cho cả gia đình thôi!

Cách làm tempura rau củ Nhật Bản vừa ngon vừa đẹp mắt