Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ ngon tuyệt

Nếu không tìm được cửa hàng bán bánh rán Doremon lừng danh thì bạn hãy thử lăn vào bếp tự tay làm món bánh "thần kỳ" này đi. Chẳng khó chút nào đâu!

Bánh rán Doremon chín vàng nhìn rất hấp dẫn, cắn một miếng bánh, cảm nhận phần vỏ bánh mềm, xốp và thoang thoảng mùi thơm của trứng vô cùng ngon miệng. Phần nhân bên trong lại có vị ngọt vừa phải, mỗi loại nhân mang đến cho người ăn một hương vị khác nhau rất lạ miệng. Bánh có thể ăn nóng hoặc để lạnh đều được.

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 150g bột làm bánh bông lan (nếu ko có bột làm bánh bạn có thể pha lẫn 100g bột mỳ + 50g bột năng hay bột ngô)
  • Nửa thìa nhỏ bột nở
  • 1 thìa súp mật ong
  • 80g đường cát trắng
  • 60ml nước lọc
  • 1 ống vani nhỏ
  • Nửa thìa nhỏ muối
  • Phần nhân đậu đỏ: 1/2 bát con đậu đỏ, 60g đường cát trắng, nửa thìa nhỏ muối
Cách làm

Bước 1:

- Đậu đỏ đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu trong âu nước ấm khoảng 5-6 tiếng.

- Rửa đậu lại cho thật sạch, cho đậu vào nồi, thêm muối và nước xâm xấp với mặt đâu, đun sôi đến khi hạt đậu nở mềm thì tắt bếp. Bạn có thể ninh đậu nhanh bằng nồi áp suất.

Bước 2:

- Đậu sau khi mềm bạn cho vào máy sinh tố, thêm vào một ít nước hầm đậu để dễ xay và không bị cháy máy, xay đến khi hạt đậu tơi ra.

Bước 3:

- Cho đậu vào chảo, thêm đường, đảo lửa nhỏ đến khi cạn bớt nước và hạt đậu khô lại thì tắt bếp, để nguội cho vào tủ lạnh.

Bước 4:

- Trộn lẫn muối, bột nở, bột làm bánh vào âu lớn, rây bột thật mịn.

Bước 5:


- Cho trứng vào âu lớn, thêm đường dùng dụng cụ đánh trứng cầm tay hay lấy 3 đôi đũa chụm lại, đánh tan đường.

Bước 6:


Cho từ từ mật ong, dầu ăn vào khuấy theo một chiều để hỗn hợp dầu ăn hòa lẫn với hỗn hợp trứng.

Bước 7:

- Cho hỗn hợp bột ở bước 4 vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ.

Bước 8:

- Đổ thêm nước lọc vào âu hỗn hợp trứng, trộn đều đến khi đặc, dùng dụng cụ đánh trứng nhích bột lên chảy xuống thành từng dòng liên tục là được. Thêm ống vani vào, trộn đều. Tùy theo độ hút nước của mỗi loại bột mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

- Dùng màng thực phẩm, bọc kín khoảng 30 phút.

Bước 9:


- Bật bếp, cho chảo chống dính lên bếp, chảo nóng thì bạn rưới một ít dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó dùng khăn giấy hay cọ phết, lau sơ phần dầu ăn để chỉ còn bám một lớp mỏng trên bề mặt chảo. Nếu nhiều dầu khi rán bánh sẽ không vàng đều.

Bước 10:

- Để lửa nhỏ, dùng muôi nhỏ múc bột, đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.

Bước 11:



- Rán đến khi mặt trên của bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau rán vàng, mỗi mặt rán khoảng 3-4 phút.

- Bạn tiếp tục rán cho hết phần bột, những lần sau bạn không phải phết dầu ăn và khi rán mẻ bánh khác bạn vặn lửa nhỏ trước khi đổ bột.

Bước 12:


- Bánh sau khi rán xếp lên vỉ.

Bước 13:

- Phết một lớp đậu đỏ lên bề mặt bánh.

Bước 14:

- Dùng một miếng bánh khác, ấn nhẹ lên.

Bánh rán Doremon nhân đậu đỏ có thể dùng làm món ăn sáng kèm một cốc sữa hoặc để ăn vặt với 1 cốc trà. Còn gì tuyệt hơn khi ngày cuối tuần được nhâm nhi chiếc bánh và bên cạnh là một cuốn truyện Doremon dí dỏm chứ!



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Thực đơn cho ngày lễ Vu Lan

Hãy thể hiện tình cảm bạn dành cho mẹ trong mùa lễ Vu Lan này bằng các món ăn chay thật đơn giản và ngon miệng nhé!

Thực đơn cho ngày lễ Vu Lan

Đổi vị với trứng cuộn rong biển lạ miệng

Chỉ với 10 phút nhanh gọn, bạn đã có ngay món trứng cuộn rong biển đầy đủ chất và không thể hấp dẫn hơn. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Đổi vị với trứng cuộn rong biển lạ miệng

Món ăn chay: Làm bánh đúc lạc đậm đà hương vị quê hương

Làm bánh đúc lạc không khó, nhưng để bánh dẻo thơm và mềm mịn thì cần phải có bí quyết.

Món ăn chay: Làm bánh đúc lạc đậm đà hương vị quê hương

Món ăn chay: Đậu phụ sốt chay thanh đạm ngày rằm

Với nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh, vị ngon đậm đà, đậu phụ sốt chay sẽ làm nức lòng người thưởng thức.

Món ăn chay: Đậu phụ sốt chay thanh đạm ngày rằm

Chào ngày mới oi nóng bằng bánh sandwich xoài

Bạn đã từng nghe đến bánh sandwich xoài chưa? Món ăn này tác động đến cả thị giác và vị giác của người ăn, rất thích hợp làm bữa sáng nhẹ bụng cho những ngày nắng sớm oi nồng.

Chào ngày mới oi nóng bằng bánh sandwich xoài