Bún riêu cua mọc đậu cho bữa sáng ngon mê ly

Bún riêu cua mọc đậu không còn xa lạ gì với chị em nhưng để chế biến nó một cách ngon nhất thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay Duyên sẽ hướng dẫn các bạn làm món bún riêu cua mọc đâu nóng hổi cho bữa sáng nhé

Nguyên liệu:

400g cua nguyên con hoặc có thể sử cua đã say sẵn

1kg bún tươi, 500g thịt nạc vai say

150g giò sống

6 bìa đậu phụ

300g cà chua

50g mục nhĩ và nấm hương

250g hành khô

Các loại rau sống ăn kèm, vài nhánh hành hoa

1 bát con dấm bỗng hoặc ít mẻ chua, một ít ớt bột.

Cách làm:

Bước 1: Cua rửa sạch bóc mai, khêu gạch cua để riêng ra một bát con. đem giã mình cua nhiễn với một chút muối rồi lọc qua dây với nước, cho nước cua đã lọc ra một nồi riêng.




Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa cho đến khi nước cua sôi gạch cua nổi đều lên thì tắt bếp. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn đun nóng thì chút gạch cua vào chưng vàng đều, tiếp theo đó cho cà chua đã rửa sạch, cắt múi vào xào chín với phần dầu ăn có gạch cua khoảng 2 phút nêm chút gia vị, hạt nêm đến khi cà chua chín mềm tạo thành nước sốt màu đỏ vàng đẹp thì tắt bếp rồi đổ từ từ nước sốt cà chua cùng gạch cua đã chưng đều lên gạch cua trong nồi nước dùng.

Bước 2: Mục nhĩ nấm hương ngâm nước ấm cho nở rồi rứa sạch băm nhỏ. Tiếp theo ta trộn đều thịt nạc vai say với giò sống mới mục nhĩ nấm hương đã băm nhỏ nêm chút hạt tiêu, gia vị cho vừa ăn rồi tiến hành nặn thành từng viên mọc tròn xinh cỡ to hơn đầu ngón tay cái. Lần lượt thả vào nồi nước dùng đã chế biến ở trên đun sôi nước trở lại cho đến khi từng viên mọc chín nổi lên là ta vớt ra để nguội.

Bước 3: Đậu cắt miếng nhỏ vừa ăn, rán vàng trong chảo ngập dầu, đậu chín vàng để riêng ra một đĩa. Hành khô thái nhỏ để phi vàng giòn với dầu ăn cũng để riêng ra một bát.

Bước 4: Nhặt từng loại rau sống ăn kèm, rửa sạch ngâm nước muối 15phut vớt ra để dáo nước, hành hoa thái nhỏ, chẻ củ. Đổ ớt bột ra một bát con, chưng chút dầu ăn trên chảo cho nóng già rồi đổ phần dầu đang nóng đó vào bát ớt bột ta sẽ có được món ớt chưng ăn kèm với bún.




Bước 5: Đặt nồi nước dùng lại lên bếp đun nhỏ lửa bắt đầu nêm nếm thêm gia vị , mắm muối cho vừa ăn rồi từ từ cho dấm bỗng vào nếm thử nếu thấy độ chua ngọt vừa vị là được.

Bước 6: Bún tươi dọn ra bát trần qua nước sôi rồi sắp lần lượt mọc thịt, đậu, hành hoa và tran đều từng muôi nước dùng kèm gạch cua lên bát bún, sau đó rắc chút hành khô vào bát bún. Dọn bún ra ăn nóng kèm các loại rau sống và chút ớt chưng nếu bạn ăn được cay. Rau sống ăn kèm bún có thể thêm chút rau chuối sẽ rất ngon. Đây là món bún riêu cua đậu mọc rất quen thuộc với nhiều người với cách làm không hề khó chút nào.







Chia sẻ cảm xúc của bạn


Làm xôi chiên phồng ăn mãi không chán

Xôi chiên phồng là món ăn vặt được rất nhiều chị em yêu thích. Hôm nay Duyên sẽ chia sẻ tới các bạn cách làm món xôi chiên phồng thơm ngon ăn mãi không chán nhé.

Làm xôi chiên phồng ăn mãi không chán

"Mì pizza" kiểu Việt Nam đơn giản cho bữa trưa vội

Thay vì chạy ra ngoài mua những món đồ fast-food đắt đỏ và không tốt cho sức khỏe, hãy tự mình chuẩn bị món ăn 5 phút siêu đơn giản này nhé!

Cuối tuần với món mì Ý sốt bơ mát ngậy

Đổi món cuối tuần với món mì Ý sốt bơ đơn giản mà vô cùng ngon mắt.

Cuối tuần với món mì Ý sốt bơ mát ngậy

Cơm rang dứa kiểu Thái đổi vị bữa trưa văn phòng

Nhanh gọn, hấp dẫn món cơm rang dứa này đảm bảo các nàng sẽ thích mê luông đấy.

Cơm rang dứa kiểu Thái đổi vị bữa trưa văn phòng

Nộm lưỡi heo dọc mùng - món lạ đưa cơm bữa tối cho cả nhà

Món nộm lưỡi heo dọc mùng này ông xã và các bé nhà mình đều rất thích. Up lên đây để chị em cùng có những bữa cơm thật là ngon và ấm áp nhé.

Nộm lưỡi heo dọc mùng - món lạ đưa cơm bữa tối cho cả nhà