Bò nướng lá lốt siêu ngon cho ngày cuối tuần

Thịt bò nướng lá lốt là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, với hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn và cực kỳ giàu dinh dưỡng

Thay vì phải ra tận ngoài quán để có thể thưởng thức, bạn có thể ở nhà trổ tài món nướng này và chiêu đãi cả nhà. 

Để làm nên hương vị của món ăn, khâu tẩm ướp khá quan trọng, tuy nhiên cũng không quá khó. Ở bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn các bước thực hiện và cách ướp thịt bò nướng lá lốt, rất dễ thôi nhé!

Nguyên liệu:

  • 400 gam thịt bò (bạn nên chọn dẻ sườn như vậy sẽ có cả nạc và mỡ món ăn sẽ thơm béo hơn nhé)
  • Lá lốt
  • 4 củ hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm


Cách làm thịt bò nướng lá lốt:

- Thịt bò bạn rửa sạch, thái và băm nhỏ. Nếu không mua được thịt dẻ sườn bạn có thể mua 300 gam thịt nạc thăn và 100 gam mỡ lợn và băm/xay nhỏ nhé.

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

- Lá lốt đem rửa sạch và cắt bỏ phần viền hai bên lá. Với phần viền lá bạn vừa cắt bỏ, bạn có thể tận dụng để có thái nhỏ và cho vào phần thịt bò băm để thịt thơm vị lá lốt hơn. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt bỏ phần đầu trắng và cho lá hành vào chần sơ với nước sôi.

- Cho thịt băm vào tô, thêm lá lốt thái nhỏ và cho thêm 1 cafe tiêu, hành băm, một chút hạt nêm và nước mắm. Trộn đều và ướp chừng 20 phút để ngấm gia vị.


- Cuốn lá lốt: Bạn trải lá lốt ra mặt phẳng, cho thịt bò vào và cuốn dưới dạng viên và cuốn dưới dạng viên chả. Sau khi cuốn xong bạn dùng lá hành và cột chặt lại

- Bật lò nướng ở 250 độ C trước chừng 10 phút. Trong thời gian chờ lò nướng bạn xếp thịt bò đã cuốn vào khay dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên trên. Tiếp đến là cho thịt bò vào lò nướng, và nướng chừng 15 phút hoặc đến khi từng miếng chả lá lốt chín.

Vậy là bạn đã vừa hoàn thành xong món thịt bò nướng lá lốt rồi đó. Khi ăn bạn chuẩn bị thêm vài lát dưa leo kèm với bát nước chấm mắm ớt nữa nhé. Hương vị tuyệt vời lắm đấy!



Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ ngon tuyệt

Nếu không tìm được cửa hàng bán bánh rán Doremon lừng danh thì bạn hãy thử lăn vào bếp tự tay làm món bánh "thần kỳ" này đi. Chẳng khó chút nào đâu!

Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu đỏ ngon tuyệt

Thực đơn cho ngày lễ Vu Lan

Hãy thể hiện tình cảm bạn dành cho mẹ trong mùa lễ Vu Lan này bằng các món ăn chay thật đơn giản và ngon miệng nhé!

Thực đơn cho ngày lễ Vu Lan

Đổi vị với trứng cuộn rong biển lạ miệng

Chỉ với 10 phút nhanh gọn, bạn đã có ngay món trứng cuộn rong biển đầy đủ chất và không thể hấp dẫn hơn. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Đổi vị với trứng cuộn rong biển lạ miệng

Món ăn chay: Làm bánh đúc lạc đậm đà hương vị quê hương

Làm bánh đúc lạc không khó, nhưng để bánh dẻo thơm và mềm mịn thì cần phải có bí quyết.

Món ăn chay: Làm bánh đúc lạc đậm đà hương vị quê hương

Món ăn chay: Đậu phụ sốt chay thanh đạm ngày rằm

Với nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh, vị ngon đậm đà, đậu phụ sốt chay sẽ làm nức lòng người thưởng thức.

Món ăn chay: Đậu phụ sốt chay thanh đạm ngày rằm