Bánh táo nướng dễ làm dễ ăn

Bánh táo nướng có lớp vỏ giòn, nhân ngọt ngọt chua chua man mát, rất dễ ăn trong những ngày hè nóng nực mà lại dễ làm nữa đó.

Bạn có thể làm bánh táo nướng trong các buổi liên hoan nho nhỏ, chỉ mất khoảng 1h để hoàn thành kể cả phần nướng bánh.

Nguyên liệu

5 quả táo (táo chua càng hay vì sẽ làm cho vị bánh ngon hơn).
150 ml kem tươi
100 ml sữa tươi
1 quả trứng
 Đường
Bột quế
200 gr bột mì
100 gr bơ
Một khuôn bánh 26cm
Chút bơ và dầu ăn để phết khuôn




Cách làm

- Đế bánh: Để bơ ra khỏi tủ lạnh khoảng 1 giờ, trộn bằng tay bơ với đường, bột mì, đổ vào một ít nước. Dùng tay trộn vừa phải cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau thành một khối bột mềm. Cán bột thành miếng mỏng, đặt miếng bột vừa cán vào khuôn.

- Mặt bánh: Táo gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành từng miếng dọc theo quả táo, xếp lên phần đế bánh vừa làm xong. Cho kem tươi, sữa tươi, trứng, đường, bột quế vào tô, lấy muỗng khuấy đều rồi rưới lên mặt táo. Bật lò nóng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút, cho bánh táo vào lò, nướng khoảng 50 đến 60 phút là được.

- Khi bánh chín, bạn có thể trang trí thêm với vài quả mứt hoặc mận khô cũng rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít hạt óc chó lên mặt nếu thích. Trong quá trình làm bánh có thể cho thêm ít hạt dưa và lạc rang giã nhỏ vào phần nhân để tạo thêm hương vị.

Bánh táo nướng có thể ăn ngay hay để lạnh rồi mới ăn tùy thích. Chúc bạn thành công!






Chia sẻ cảm xúc của bạn


Làm thạch dưa hấu mát lịm

Thạch thì ai cũng ăn rồi, dưa hấu cũng thế, nhưng kết hợp cả hai để thành món thạch dưa hấu thì bạn đã thử chưa?

Làm thạch dưa hấu mát lịm

Đánh thức buổi sáng với sinh tố chuối quế

Mình thường dậy muộn vào buổi sáng và nhiều lúc phải ôm cái bụng đói ra ngoài. Cho đến khi mình biết đến món sinh tố chuối cho bữa sáng nhanh gọn, đủ chất mà chỉ mất khoảng 5 phút…

Đánh thức buổi sáng với sinh tố chuối quế

Cà ri kiểu Nhật tinh tế và đậm đà

Cà ri vốn là món ăn vô cùng đậm đà của Ấn Độ, nhưng khi được chế biến theo công thức Nhật Bản, sẽ trở nên phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Cùng mình khám phá món ăn này theo công thức của tác giả Namiko Chen nhé!

Cà ri kiểu Nhật tinh tế và đậm đà

Thịt quay xì dầu thơm lừng quyến rũ

Cùng mình khám phá món thịt quay được chế biến vô cùng hấp dẫn từ Nhật Bản này nhé!

Thịt quay xì dầu thơm lừng quyến rũ

Cầu kỳ ổ bánh mỳ thịt bò kiểu Ý

Cầu kỳ nhưng cực đáng thử, đó là cảm giác khi cắn một miếng bánh mỳ thịt bò mang hương vị Ý, những ngày nghỉ rỗi rãi, tại sao bạn không thử khởi đầu ngày mới với bữa sáng cực chất như thế nhỉ?

Cầu kỳ ổ bánh mỳ thịt bò kiểu Ý