143
0

Tự làm ghế dài cho khu vườn xinh đẹp của bạn

Bạn có một không gian ngoài trời rộng lớn và xinh đẹp với hoa lá, cây cối… mướt mắt? Nếu vậy, chắc chắn cần phải “trang bị” một chiếc ghế dài không kém phần xinh đẹp để mọi người trong nhà hoặc khách khứa có thể ngồi thưởng lãm không gian gần gũi với thiên nhiên ấy.

Tuy nhiên, những chiếc ghế được bày bán trong các cửa hàng đồ nội thất không chỉ đắt đỏ mà chưa chắc đã thân thiện với thiên nhiên. Tại sao bạn không tự làm một hay vài chiếc ghế thật dễ thương theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhỉ? Không chỉ được làm từ những vật liệu đơn giản, kiểu ghế này còn cực kỳ rẻ nữa đó.


Chuẩn bị:

14 khối bê tông xỉ than

6 thanh gỗ hình hộp có chiều dài mỗi cạnh khoảng 10cm, dài khoảng 1,7m

Keo dán bê tông

Súng hàn

Giẻ ướt

1 hộp sơn ngoại thất

1 hộp sơn chống thấm

Cọ quét sơn loại vừa và lớn

Giấy nhám (loại dùng để chà gỗ)


Cách làm:

Bước 1: Bôi keo dán bê tông lên một mặt của khối bê tông thứ nhất (như hình) rồi đặt khối thứ 2 lên trên sao cho vừa vặn, rồi tiếp tục bôi keo lên viên thứ 2 và đặt viên thứ 3 lên. Làm tổng cộng 2 khối bê tông như vậy, mỗi khối gồm 4 viên xếp chồng lên nhau, sau đó để khô khoảng 1 giờ trước khi thực hiện bước tiếp theo. Lưu ý: Nếu keo dính bị rớt ra các bề mặt khác của khối bê tông, hãy dùng giẻ ướt lau đi ngay lập tức để tránh mất thẩm mỹ khi hoàn thành.


Bước 2: Đặt 2 khối bê tông đã khô ở bước 1 vào vị trí định đặt ghế theo chiều ngang, sau đó dán thêm 2 khối bê tông khác lên trên (như hình), đồng thời dán thêm một block bê tông ở phía cuối mỗi khối bê tông lớn theo chiều đứng (như hình). Tiếp tục đợi cho 2 khối bê tông này khô đi sau 1 giờ.
Bước 3: Dùng sơn ngoại thất sơn màu mà bạn thích cho 2 khối bê tông. Có thể sơn 2-3 lớp để bề mặt khối bê tông trở nên dày và mịn đồng thời khó bị bay màu về sau.


Bước 4: Trong khi chờ đợi sơn bê tông khô hẳn, hãy dùng giấy nhám chà thật kỹ các bề mặt của 6 thanh gỗ cho đến khi thật mịn màng, không còn xù xì hoặc dằm nhỏ.

Bước 5: Dùng sơn chống thấm dành cho gỗ sơn lên từng bề mặt của mỗi thanh gỗ. Lưu ý hãy dùng loại chổi cọ bản lớn và quét những nhát dài, đều tay để tránh bề mặt thanh gỗ bị gợn hoặc kém mượt mà. Đợi sơn khô khoảng 1 giờ trước khi lật qua các mặt đối diện để tiếp tục. Kiểm tra các đầu thanh gỗ xem có bị nhỏ giọt không, nếu có thì lau sạch ngay, sau đó sơn kín cả hai đầu của các thanh gỗ này.
Bước 6: Sau khi các thanh gỗ đã khô hẳn, hãy sắp xếp vào các khối bê tông như hình. Dịch chuyển 1 bên thành ghế gần lại, sao cho mỗi đầu của các thanh gỗ nhô ra khoảng 6 – 7 cm. Điều này sẽ giúp ghế chắc chắn hơn.Giờ thì bạn đã có một chiếc ghế dài ngoài trời quá xinh đẹp đúng không nào? Chỉ cần cho thêm vài món phụ kiện như gối trang trí là đủ cho một “tác phẩm” tuyệt vời giữa khu vườn của bạn rồi đấy.

143
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Những dụng cụ làm bếp chị em nội trợ nhìn là muốn có

Thật tuyệt vời nếu có những dụng cụ làm bếp này hiện diện trong căn bếp của chúng ta

Những dụng cụ làm bếp chị em nội trợ nhìn là muốn có

8 mẹo vặt hay ho từ viên đá cho các bà nội trợ

Bạn đừng coi thường những viên đá lạnh nho nhỏ này nhé, chúng có những lợi ích không ngờ đâu.

8 mẹo vặt hay ho từ viên đá cho các bà nội trợ

Những địa điểm bị bỏ hoang khiến bạn lạnh sống lưng

Những vết tích tàn phá của một thế giới không người sẽ khiến bạn có những cảm giác chưa bao giờ có trước đây…

Những địa điểm bị bỏ hoang khiến bạn lạnh sống lưng

Cách lưu dữ liệu để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho iPhone

Bạn sẽ tiết kiệm được kha khá dung lượng bộ nhớ cho chiếc iPhone của mình sau khi áp dụng các phương pháp lưu trữ dưới đây. Tha hồ selfie thôi!

Cách lưu dữ liệu để tiết kiệm dung lượng bộ nhớ cho iPhone

Du lịch đảo Quan Lạn

Quan Lạn là một hòn đảo xinh đẹp thuộc tỉnh Quảng Ninh. Đến với đảo Quan Lạn, bạn sẽ được thả mình trong thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp.

Du lịch đảo Quan Lạn