103
0

Những thác nước đẹp đến khó tin

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn và thơ mộng của những thác nước hùng vĩ dưới đây.

1. Thác Victoria, Zimbabwe :


Là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới. Thác Victoria đẹp tựa tiên cảnh. Đây được xem là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Nam Phi. Một nhà thám hiểm người Scotland tên là David Livingstone, đã thăm thác này năm 1855 và đặt lại tên thác nước theo tên Nữ hoàng Victoria của Vương quốc Anh. Thác nước rộng khoảng 1,7km (rộng gấp 2 lần thác Niagara tại Bắc Mỹ nổi tiếng với sự hùng vĩ) và cao đến 128m. Thác nước đổ mạnh từ trên cao lan tỏa khắp không gian xung quanh thác  đá tạo nên khung cảnh hùng vĩ.2. Thác Kaieteur, Guyana :Là  một trong những thác nước hùng vĩ và đẹp nhất trên thế giới, thác Kaieteur nằm trên sông Potaro ở giữa khu rừng nhiệt đới của Guyana. Với chiều cao 226m, cao gấp 5 lần thác Niagara và khoảng 2 lần Victoria, đây là một trong những thác nước hùng mạnh nhất trên thế giới với lượng nước trung bình 663 mét khối /giây, chiều cao 226 mét.

3. Thác Niagara, Canada :


Thác Niagara là thác nước ở sông Niagra tại Bắc Mỹ, nằm ở đường biên giới của Hoa Kỳ và Canada. Thác Niagra bao gồm 3 thác : thác Horseshoe (Canada), thác Mỹ và một thác nhỏ hơn gần đó là thác Bridal Veil.  Là một địa điểm du lịch nổi tiếng một thế kỷ, kỳ quan thiên nhiên này nằm giữa hai thành phố kết nghĩa Niagara Falls, Ontario và Niagara Falls, New York.  Với hơn 14 triệu lượt du khách mỗi năm, Niagara là một trong những điểm du lịch hút khách nhất thế giới.

4. Thác Yosemite, Mỹ :


Là một thác nước nổi tiếng của Mỹ và được được xếp hạng 7 trên thế giới với chiều cao khoảng 730 thước, thác Yosemite nằm ở công viên quốc gia Yosemite là di sản thế giới từ năm 1984.5. Thác Jog , Ấn Độ :Thác Jog hay có tên gọi khác là thác Gersoppa, thuộc bang  Karnatak phía tây nam Ấn Độ. Thác được cấu thành bởi 4 dòng chảy riêng biệt, chảy qua sông Sharavathi.Với độ cao gần 253m, thác Jog là một trong những thác nước thẳng cao nhất ở đất nước đông dân thứ hai thế giới.

6. Thác Gocta , Peru :Thác Gocta là thác lớn thứ ba trên thế giới có chiều cao khoảng 800m sau thác Angle ở Venezuela và thác Tugela ở Nam Phi. Thác Gocta có hai dòng chảy từ trên đỉnh núi xuống, có chiều cao là 771m.Là một trong những thác nước được tìm thấy sớm nhất trên thế giới. Vào năm 2005 nhóm các nhà thám hiểm người Đức đứng đầu là Stefan Ziemendorffa đã phát hiện ra thác này.

103
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tận hưởng đêm tuyệt vời tại Malacca - Malaysia

Với một thành phố nhỏ như Malacca, bạn chỉ cần 2-3 ngày để khám phá, nhưng cũng vẫn thu được trọn vẹn sự hài lòng và thoải mái.

Tận hưởng đêm tuyệt vời tại Malacca - Malaysia

Flash tattoo - xu hướng mới của giới trẻ

Flash tattoo độc lạ không kém phần đẹp cho các nàng đây!

Flash tattoo - xu hướng mới của giới trẻ

Những bãi tắm sạch - không - tưởng ai cũng muốn ghé thăm

Mùa hè là lúc mơ mộng về nắng vàng, biển xanh, cát trắng, những bãi tắm siêu sạch dưới đây được Daily News xếp vào những bãi tắm sạch nhất thế giới nên ghé thăm trước khi chết, mời bạn chiêm ngưỡng cùng mình nhé!

Những bãi tắm sạch - không - tưởng ai cũng muốn ghé thăm

Những vật dụng trên bàn làm việc giúp bạn vui vẻ hơn

Hãy làm cho bàn làm việc trở thành một nơi thú vị hơn với những vật dụng dễ thương nhé

Những vật dụng trên bàn làm việc giúp bạn vui vẻ hơn