278
0

Cách làm chậu hoa tulip giấy nhún

Chậu hoa tulip giấy bọc kẹo này dùng để bày trong tiệc sinh nhật hay những buổi liên hoan nhỏ rất hợp. Bạn cũng có thể tự tay làm hoa để trang trí căn phòng hoặc tặng như một món quà nhỏ dành cho bạn bè, người thân của mình.

Chuẩn bị 

Kẹo bọc giấy kín
Giấy nhún màu xanh, màu đỏ và ít giấy lưới xanh (tận dụng từ giấy gói hoa cũ)
Vài tăm nhọn và xiên tre
Xốp cắm hoa hoặc xốp trắng bọc trong giấy màu xanh và chậu đất nung loại nhỏ
Hạt cườm và phụ liệu hình cánh bướm
Băng dính, keo dán, kéo, một chút sợi dạ xù hoặc rêu khô


Cách làm

1. Cắt các dải giấy đỏ kích cỡ 17cm x 3cm. Vặn xoắn ở chính giữa mỗi dải, gập đôi tại điểm xoắn. Banh nhẹ đồng thời hai lớp giấy ở chính giữa dải giấy, gần đầu gập. Theo cách đó, bạn sẽ lần lượt tạo được nhiều cánh hoa tulip.

 

 

 


2. Quấn dán kẹo vào một đầu xiên tre. Xếp 3 cánh hoa quây đều và bọc kín xung quanh kẹo. Buộc hoặc dán cố định phần cuống hoa. Cắt giấy xanh thành hình chiếc lá dài nhỏ và nhọn, xếp xen kẽ ngoài hoa và dùng sợi giấy xanh quấn nhiều vòng tạo đài hoa. Sau cùng quấn cành hoa đồng màu giấy xanh. Tổng hợp các mẫu hoa giấy đẹp, cách làm hoa giấy cho các bạn gái.3. Gọt xốp cắm hoa đặt gọn vào chậu hoa, bạn có thể dùng xốp trắng thay thế nhưng dán bọc giấy xanh kín phía ngoài xốp. Phủ trên mặt xốp chút sợi dạ xù hoặc rêu khô cho tự nhiên. Cắm các bông hoa kẹo của bạn vào xốp.4. Cắt giấy lưới thành các vuông nhỏ, gập đôi theo cạnh chéo rồi gập nhỏ lại thêm nữa, quấn dán vào đầu tăm nhọn. Cắm xen phần giấy trang trí này vào quanh các cành hoa. Bạn có thể đính thêm các hạt cườm trên bông hoa nếu thích.5. Chậu hoa tulip giấy bọc kẹo này dùng để bày trong tiệc sinh nhật hay những buổi liên hoan nhỏ rất hợp. Bạn cũng có thể tự tay làm hoa để trang trí căn phòng hoặc tặng như một món quà nhỏ dành cho bạn bè, người thân của mình.


Thành phẩm

 

 

278
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cách dùng sai khiến bàn chải đánh răng bẩn hơn cả bồn cầu

Bàn chải đánh răng có thể là ổ vi khuẩn nguy hiểm do chính cách sử dụng sai lầm của chúng ta.

Cách dùng sai khiến bàn chải đánh răng bẩn hơn cả bồn cầu

10 thói quen tập thể dục khiến cơ thể mỏi mệt dễ dàng

Thay vì cải thiện sức khỏe, tập thể dục sai cách cũng có thể khiến quá trình lão hóa của cơ thể bị đẩy nhanh hơn tốc độ bình thường.

10 thói quen tập thể dục khiến cơ thể mỏi mệt dễ dàng

Bí quyết giúp tỉnh táo cho các cô nàng công sở

Sau bữa trưa, chị em công sở thường cảm thấy buồn ngủ và không tỉnh táo. Những biện pháp sau sẽ giúp các nàng luôn tỉnh ngủ để làm việc năng suất hơn.

Bí quyết giúp tỉnh táo cho các cô nàng công sở

6 loại thực phẩm bạn cần tránh khi mang thai

Thực phẩm là yếu tố quan trọng quyết định tới sự phát triển của bé, chính vì thế bạn cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống khi mang thai.

6 loại thực phẩm bạn cần tránh khi mang thai

Những địa điểm du lịch đáng mơ ước cho dân sành ăn

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực và luôn săn lùng những món ăn ngon ở khắp mọi nơi trên thế giới, đừng bỏ qua những địa điểm du lịch không chỉ đẹp cảnh mà còn có những món ăn ngon miệng, ngon mắt.

Những địa điểm du lịch đáng mơ ước cho dân sành ăn