161
0

Yêu người đã có vợ lắm chuyện phải lo

Hãy cân nhắc việc sau này sẽ làm vợ anh ấy, bạn sẽ đối mặt với nhiều chuyện phải lo như: đứa con riêng, vợ cũ...

Ngày em với anh ấy mới quen nhau em không hề biết anh ấy đã có vợ. Khi em phát hiện anh ấy có vợ là lúc em phải nằm viện vì ung thư. Em đã khóc rất nhiều, tinh thần của em suy sụp. Rồi anh đến và bảo em rằng anh với vợ anh đang sống ly thân và đang chuẩn bị li dị. Anh kể em nghe về cuộc sống gia đình của anh về người vợ mà anh lấy hơn anh 4 tuổi. Anh kể chỉ vì do say rượu và nhỡ có con với cô ấy nên anh phải cưới, chứ không hề có một chút tình yêu nào. Sau này gia đình em biết chuyện của anh ấy lúc đầu gia đình em có ngăn cấm. Sau tìm hiểu mới biết anh ấy nói đúng sự thật và cũng thông cảm cho anh một phần nào. Bố mẹ có bảo anh ấy rằng, nếu anh ấy ly di xong thì bố mẹ em mới đồng ý chuyện của anh ấy và em. Nhưng em hoang mang không biết mình phải làm gì, phải thế nào cho đúng. Em sợ mình tuột mất những gì quý giá nhất. Anh rất thương và quan tâm em, thực sự chưa có một ai quan tâm em đến vậy.


Lúc em nằm viện anh ngày đêm túc trực ở viện xem em thế nào. Lúc bác sỹ bảo em đang nguy kịch anh ấy không quản ngại lùng tìm bằng được thứ bác sỹ yêu cầu. Em rất cảm động và yêu anh ấy, càng ngày em càng thấy yêu anh ấy nhiều hơn. Nhưng nỗi lo của em là gần hai năm qua chuyện hôn nhân của anh ấy với người vợ cũ vẫn chưa chấm dứt. Em nhiều lúc gặng hỏi anh ấy thì anh ấy bảo em là anh đang làm và có vài trục trặc nhỏ. Có lần em đi theo anh ấy và có thấy bên tòa gây khó khăn cho anh ấy về chuyện tiền bạc. Nhưng mẹ em bảo cứ đến tòa liên tục tự khắc tòa sẽ làm việc. Có điều này là em suy nghĩ nhất là em có cảm giác anh ấy không muốn làm hay vì lý do nào đó mà em không thể nghĩ ra.


Nhưng đã hai năm nay rồi chuyện ly hôn của anh với vợ của anh vẫn không hề có gì là thay đổi, mà em còn biết vợ cũ của anh hiện đang sống với người khác. Đầu óc em trống trơn hết, toàn những câu hỏi mà không trả lời được. Toàn suy nghĩ mà không tự quyết định được. Em mong chuyên gia tâm lý cho em một lời khuyên, một câu trả lời, một lời tư vấn em sẽ phải làm gì bây giờ?

Trả lời:

Việc bạn làm đầu tiên là “Cám ơn cuộc đời” đã cho bạn gặp một người đàn ông tận tụy ở bên giường bệnh, chăm sóc cho bạn khi bạn ốm đau, dù hai người “chưa là gì của nhau”. Điều thứ hai bạn cần làm là tìm hiểu thêm về những khó khăn của anh ấy trong chuyện ly hôn với vợ, nhưng không hối thúc, bởi bạn nhắc nhiều đến việc phải ly hôn, anh ấy sẽ hiểu nhầm rằng bạn chỉ mong “đục nước béo cò”. Việc ly hôn khó khăn, chắc có lý do. Nếu anh ấy tâm sự, hãy là người hỗ trợ, tư vấn cho anh ấy trong việc giải quyết việc gia đình.


Đặc biệt, hãy biết giữ mình dù bạn rất yêu anh ấy. Khi người đàn ông chưa phải làm gì đã được cô gái đáp ứng cho mọi thứ, anh ấy sẽ không muốn thay đổi nữa. Đặc biệt, hãy tìm hiểu kỹ hơn về tình cảnh vợ chồng anh ấy hiện nay chứ không chỉ nghe anh ấy nói. Hãy cân nhắc việc sau này sẽ làm vợ anh ấy, bạn sẽ đối mặt với việc anh ấy có những sự quan tâm đặc biệt tới đứa con, sẽ có những cuộc gặp gỡ với vợ cũ vì có chung mối quan tâm. Đám cưới không phải là điều duy nhất bạn mong muốn, mà phải có cuộc sống hạnh phúc sau lễ cưới đó. Anh ấy đã trắc trở một lần kết hôn, nếu có lần thứ hai, phải rất chắc chắn, nếu không sẽ rất tội cho anh ấy.

161
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Xin lỗi anh, em sẽ không bao giờ lạc lối thêm lần nữa...

Sau bao nhiêu ngày tháng lạc lối mải mê “đuổi hình bắt bóng”, đến bây giờ em mới nhận ra, chẳng có ai khiến em cảm thấy được yêu thương nhiều như anh. Và điều quan trọng là, trái tim em cũng đã hướng về anh trọn vẹn. Hãy cho em một cơ hội để yêu anh lại từ đầu, anh nhé!

Xin lỗi anh, em sẽ không bao giờ lạc lối thêm lần nữa...

Là người đến sau muốn gắn bó cần học cách chung sống

Anh ấy yêu vợ con anh ấy trước khi quen bạn, bạn là người đến sau, nếu muốn gắn bó cả đời với anh ấy phải học cách chung sống.

Là người đến sau muốn gắn bó cần học cách chung sống

Khắc phục tình trạng lỗ chân lông to

Cách tốt nhất để da bạn luôn trong tình trạng mịn màng, các lỗ chân lông không tích tụ nhiều bụi bẩn là phải luôn có chế độ chăm sóc da hàng ngày.

Khắc phục tình trạng lỗ chân lông to

Quê ngoại - miền ký ức yên bình trong tuổi thơ tôi

Quê ngoại tôi ở một huyện miền núi phía Bắc, đường về nhà ông bà ngoại hai bên là những ngọn núi trùng điệp đan nhau trải dài và những cánh đồng lúa xanh ngát nằm im lìm dưới chân. Thuở nhỏ, khi gia đình tôi chưa chuyển vào Nam, cứ mỗi dịp nghỉ hè hay Tết âm lịch, mẹ lại cho tôi về thăm ông bà.

Quê ngoại - miền ký ức yên bình trong tuổi thơ tôi

Mang thai vẫn tủi với anh chồng trẻ con

Cháu thấy buồn vì sự vô tâm của chồng cháu, cháu cũng không cảm nhận được niềm hạnh phúc của anh khi biết tin cháu mang thai.

Mang thai vẫn tủi với anh chồng trẻ con