130
0

Yêu em, sao anh vẫn đau lòng khi nghĩ tới tình cũ?

Anh ấy chẳng có lỗi gì khi có nhiều người yêu và nặng lòng với tình cũ. Bạn là người đến sau, tại sao lại ghen với mối tình trước của anh ấy?

Tụi mình yêu nhau được 8 tháng, anh là mẫu người đàn ông mà nhiều người con gái mong muốn, không nhậu nhẹt không cờ bạc hay thói hư tật xấu, là người có trách nhiệm và anh rất giỏi nữa. Có lẽ chính vì điều này mà anh được nhiều người con gái yêu, anh cũng có nhiều mối tình, sâu đậm có vui đùa có. Anh là mối tình thứ hai của mình, khi tụi mình quen nhau đã kể cho nhau về mọi thứ trong quá khứ. Đôi lúc anh kể về những người con gái anh đã từng yêu mình cũng cảm thấy khó chịu nhưng chỉ thế thôi. Nhưng gần đây mình chỉ vô tình hỏi anh về một mối tình anh vừa chia tay. Vì mình chưa bao giờ nghe anh nhắc tới cả, anh nói anh đã không dám nghĩ tới chuyện đó nữa vì khi nghĩ tới anh rất đau lòng.


Người con gái đó rất nghèo, hiền lành, không được học hành đàng hoàng và hai người lại xa quê nữa, cũng chính vì điều này mà gia đình anh đã phản đối rất nhiều. Mình cũng không biết lí do chính là gì để hai người đó chia tay nữa. Mình thật sự bất ngờ, mình không ngờ anh lại sâu sắc và tình cảm đến như thế, khi anh kể mình cảm nhận anh rất thương yêu người đó, mình cũng không nghĩ anh lại yêu thương và lo lắng cho người đó đến thế. Anh vốn là người lạnh lùng ít thể hiện tình cảm nên đôi lúc mình rất tủi thân, nhưng rồi mình lại nghĩ vì tính của anh là thế. Mình không biết phải làm sao nữa. Mình đã khóc và trách anh rất nhiều, anh chỉ biết nói xin lỗi thôi.


Mình hỏi anh có yêu em không, anh luôn khẳng định là yêu, chính điều này khiến mình rất hoang mang và mơ hồ lắm, yêu mình sao con đau lòng vì một người con gái khác. Mình không hiểu gì hết, mình không giận anh và cũng không muốn chạm vào nỗi đau đó của anh. Mình phải làm sao đây, từ bỏ hay chấp nhận trong tim anh vẫn còn người khác. Anh nói sẽ làm theo tất cả những gì mình muốn, nhưng điều mình mong muốn là anh quên đi người đó, làm sao có thể ép một người quên đi ai đó được. Dù biết hai người thật sự đã chấm dứt nhưng mình không biết phải làm sao cả. Mọi người cho mình lời khuyên với.

Trả lời:

Một người con trai tốt bụng, không nhậu nhẹt, không có thói hư tật xấu, được nhiều người yêu quý, biết chăm lo cho người khác là một “của hiếm”, vậy nên muốn có được nó, bạn phải nâng mình lên cho xứng tầm, đừng suy nghĩ nông cạn, tầm thường, ghen tuông vô lối, kẻo làm tổn thương mối quan hệ vừa mới nhen nhóm. Anh ấy chẳng có lỗi gì khi có nhiều người yêu và nặng lòng với tình cũ. Người ta có thể yêu nhau tha thiết, nhưng vì nhiều lý do mà không thể đến với nhau, đó là chuyện thường tình. Bạn là người đến sau, tại sao lại ghen với mối tình trước của anh ấy? Qua chuyện này bạn nhận ra một đức tính quý giá nữa rằng anh ấy không phải là người con trai sống bạc tình, bạc nghĩa, cạn tàu ráo máng tới mức chia tay nhau là quên luôn.


Anh ấy yêu bạn, nhưng vẫn còn lưu luyến tình cũ là bình thường. Chỉ khi nào bạn cùng anh ấy xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, làm anh ấy hạnh phúc, anh ấy sống với hiện tại, thì quá khứ mới nhạt dần. Bạn định chia tay anh ấy để tìm một chàng trai chưa từng yêu ai, hay thay người yêu như thay áo mà không luyến tiếc? Bạn là người đến sau, nhưng liệu có trở thành người cuối cùng được hay không, điều ấy phụ thuộc nhiều vào bạn lắm đấy!

130
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tình mẹ là bao la, nhưng ngày tháng có mẹ là hữu hạn

Nhìn xác mẹ gầy gò nằm đó, anh nó òa khóc rồi quỳ xuống chân mẹ xin tha thứ. Nhìn cảnh ấy, bất giác trong lòng nó vang lên những câu răn dạy mà một sư thầy từng nói với anh em nó khi còn nhỏ: “Tình mẹ là bao la, nhưng ngày tháng có mẹ là hữu hạn. Đừng để khi mẹ đi rồi mới khóc gào đau đớn”.

Tình mẹ là bao la, nhưng ngày tháng có mẹ là hữu hạn

Cũng đến lúc bạn phải học cách buông tay!

Nếu gặp phải những trắc trở quá lớn mà đôi bên không thể vượt qua được, biết buông tay để tìm một cơ hội khác tốt hơn cũng là cách ứng xử khôn ngoan.

Cũng đến lúc bạn phải học cách buông tay!

Có ai chấp nhận một người có quá khứ như em làm vợ không?

Em đã từng nghĩ sẽ không bao giờ lập gia đình vì em thấy mình không đủ tư cách để làm vợ một ai đó mà chính xác hơn là liệu có ai chấp nhận một người có quá khứ như em làm vợ không?

Có ai chấp nhận một người có quá khứ như em làm vợ không?

Gia đình ngột ngạt vì cách quản chồng quá chặt

Sống với chồng bao nhiêu năm, có con cái đã lớn mà bạn vẫn duy trình cách quản chồng theo kiểu "hành chính sự nghiệp", vẫn truy tìm chồng như kiểu tìm con trai như vậy sao?

Gia đình ngột ngạt vì cách quản chồng quá chặt

Những vệt màu trên áo

Tôi không sợ vất vả, không sợ phục dịch chồng con và bố mẹ, nhưng tôi không chấp nhận được một người chồng gia trưởng chỉ biết đòi hỏi, ra lệnh và chưa một lần biết giúp tôi việc nhỏ dù chỉ bằng móng tay, nhưng luôn sẵn sàng quát tháo, trách cứ chỉ vì một chút vết bẩn còn dính trên áo.

Những vệt màu trên áo