169
0

Yêu đơn phương suốt 5 năm rồi được gì?

Tình yêu đơn phương em dành cho bạn ấy trong 5 năm qua dường như đã ngủ quên nhưng nay nó đã thức dậy nơi sâu thẳm nhất con tim em...

Xin ban tư vấn cho em lời khuyên để em có thể thoát ra khỏi tâm trạng hiện nay: Em 25 tuổi, là nữ, 5 năm trước lúc em học luyện thi thầm yêu đơn phương một bạn trai nhỏ hơn em 1 tuổi. Trong lớp em và bạn ấy không có nói chuyện qua lại với nhau câu nào cả. Vì em không dám đến bắt chuyện với bạn ấy. Đến khi kết thúc khóa luyện thi đó em đã lấy hết can đảm của mình chủ động đến bắt chuyện cùng bạn ấy. Nhưng nhiều lắm thì cũng trao đổi với nhau số điện thoại bàn mà thôi, em không dám thổ lộ tình cảm của mình. Sau này không thấy bạn ấy gọi điện cho em và cũng không có tin tức gì về bạn ấy, em đã quyết định là phải quên đi bạn ấy. Hiện nay tình cờ qua một trang web của trường đại học mà em biết được bạn ấy hiện đang học năm thứ 5 khoa y và biết cả số di động của bạn ấy.


Tình yêu của em dành cho bạn ấy trong 5 năm qua dường như đã ngủ quên nhưng nay nó đã đánh thức nơi sâu thẳm nhất con tim em, rằng em vẫn còn yêu bạn ấy. Lúc này đây trong suy nghĩ của em chỉ có mỗi hình bóng của bạn ấy mà thôi. Điều em muốn hỏi là bây giờ em có nên chủ động điện thoại tìm bạn ấy nói rõ tình cảm của mình hay không? Nếu điện cho bạn ấy mà bạn ấy hỏi từ đâu có được số điện thoại của bạn ấy em cũng không biết phải trả lời như thế nào? Bạn ấy 2 năm nữa đã là bác sĩ, còn em chỉ học dược trung cấp mà thôi, hơn nữa em còn lớn hơn bạn ấy 1 tuổi và hai chúng em ở 2 tỉnh khác nhau. Em không biết liệu bạn ấy có chấp nhận em không nữa. Điều em mong muốn trước tiên hiện giờ là có thể làm bạn bè với bạn ấy. Xin ban tư vấn giúp em gỡ rối với, em rất cảm ơn!

Trả lời:

Bạn gái thân mến, qua những gì bạn tâm sự với Xinh Xinh có thể thấy được rằng từ trước đến giờ bạn là cô gái giữ trong lòng một tình yêu đơn phương quá sâu đậm. Ngày học cùng, bạn và anh ấy chẳng để lại ấn tượng tốt đẹp nào hay kỷ niệm nào cho nhau ngay cả khi bạn cho số điện thoại anh ấy cũng chẳng gọi điện làm quen, chẳng hỏi thăm, liên lạc. Suốt 5 năm qua, có thể hình ảnh của bạn chẳng còn tồn tại trong tâm trí anh ấy, có thể nói mối quan hệ của bạn và anh ấy trên thực tế là con số không, nó chỉ tồn tại trong đầu óc tưởng tượng của bạn mà thôi.


Tuy nhiên, để giải tỏa mối tình đơn phương ấp ủ trong lòng, bạn hãy cứ thử gọi điện, liên lạc, làm quen với anh ấy xem sao. Nhưng bạn phải chuẩn bị đón nhận mọi kết quả khác nhau. Có thể anh ấy vui khi bạn vẫn nhớ và dành tình cảm cho anh ấy và  hai người bắt đầu từ tình bạn. Cũng có thể anh ấy đang có người yêu, sắp cưới, miễn cưỡng nghe điện thoại của bạn và ậm ở hứa hẹn cho qua, rồi lại mất hút như trước. Cũng có thể có kết thúc có hậu hơn, chưa ai dám chắc chắn điều đó.


Dù khát khao yêu đương cũng cần tỉnh táo, bởi khi con gái đã chủ động bày tỏ tình cảm, có trường hợp người con trai không thực lòng yêu, nhưng cũng cứ giả vờ chấp nhận tình yêu… để rồi người con gái rơi từ nỗi buồn nhỏ sang nỗi đau lớn hơn. Cuộc sống dạy ta rằng yêu không chỉ là công việc của trái tim, mà phải có sự góp sức của trí tuệ, suy nghĩ nữa đấy. Hy vọng bạn gặp may mắn trong cuộc sống và tình yêu!

169
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tư vấn tình yêu : Em có nên đánh cược tuổi xuân vì anh?

Em đã 25 tuổi, gia đình anh thì ngăm cấm còn anh thì không hứa hẹn được với em bất cứ điều gì về tương lai...

Tư vấn tình yêu : Em có nên đánh cược tuổi xuân vì anh?

Vợ kiên quyết từ chối gần gũi vì tôi từng ngoại tình

Đừng hỏi vì sao đã yêu vợ mà tôi còn ngoại tình: đàn ông mấy ai cưỡng lại được sức hút của những thứ mới lạ!

Vợ kiên quyết từ chối gần gũi vì tôi từng ngoại tình

Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ

Em thường xuyên sống trong lo sợ mỗi khi trong nhà cãi vã. Mọi người xung quanh cứ nghĩ em là nguyên nhân của những mâu thuẫn chứ có ai nghĩ con trai mâu thuẫn với mẹ ruột bao giờ.

Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ

Mẹ bạn trai phản đối vì... thông gia kép!

Mẹ bạn trai em bảo rằng thông gia kép nhà này lấy mất phúc của nhà kia, hoặc là em và bạn trai khổ, hoặc là gia đình chị gái anh ấy sẽ chịu tai vạ.

Mẹ bạn trai phản đối vì... thông gia kép!

Có nên giấu chồng vay bố mẹ đẻ trả nợ tình cũ của chồng?

Mới cưới chưa lâu, một cô gái xưng là tình cũ của chồng gọi điện cho em đòi nợ. Em có nên vay tiền bố mẹ đẻ trả cô ta cho êm chuyện?

Có nên giấu chồng vay bố mẹ đẻ trả nợ tình cũ của chồng?