136
0

Vợ kiên quyết từ chối gần gũi vì tôi từng ngoại tình

Đừng hỏi vì sao đã yêu vợ mà tôi còn ngoại tình: đàn ông mấy ai cưỡng lại được sức hút của những thứ mới lạ!

Hỏi:

Tôi từng phản bội vợ một lần khi cô ấy vừa sinh con được năm tháng. Lần đó lý do là tôi say nắng cô bé đồng nghiệp trong công ty, sau một thời gian “đầu mày cuối mắt” thì cô bé ấy cũng chịu cùng tôi vào nhà nghỉ. Nói ra thì đểu giả nhưng tình thực mục đích của tôi khi ấy cũng chỉ có vậy, tôi chỉ muốn vui chơi với một cô gái tự nguyện, có tình cảm với mình như một cặp “tình nhân” chứ không hề định tiến xa. Bởi vì thứ nhất, tôi rất yêu vợ (đừng hỏi vì sao đã yêu vợ mà tôi còn ngoại tình: đàn ông mấy ai cưỡng lại được sức hút của những thứ mới lạ!). Thời gian đó vợ tôi quá bận bịu chuyện chăm con, bỏ bê tôi quá lâu nên tôi cũng vì thiếu thốn mới làm liều mà thôi. Thứ hai, cô bé đồng nghiệp cũng biết chuyện tôi đã có vợ, mặc dù chưa kết hôn nhưng cô ấy không ngại ngần chuyện vui chơi qua đường với tôi, vậy thì dại gì tôi từ chối.


Thế nhưng chỉ vui có một lần mà cái giá phải trả thật quá đắt: vợ tôi phát hiện chuyện vụng trộm ấy ngay sau lần đầu tiên tôi và cô bé kia vào nhà nghỉ. Khỏi phải nói khoảng thời gian đó đối với tôi đáng sợ thế nào: cả gia đình hai bên nội ngoại xúm vào chửi rủa tôi là người chồng đốn mạt, người cha tồi tệ. Vợ tôi lạnh lùng coi tôi như đã chết, cho dù tôi có lượn qua lượn lại hàng chục lần trước mặt với đủ cách cầu xin, quan tâm hay tỏ ra hối lỗi cô ấy cũng mặc. Kể từ ngày đó tôi tuyệt giao hoàn toàn với mấy sự vụ “say nắng”, chuyên tâm làm người chồng người cha tốt. Sáng tôi dậy nấu ăn sáng cho vợ, phơi nắng cho con rồi mới đi làm. Chiều tan tầm cái là về nhà phụ vợ trông con, dọn dẹp nhà cửa. Tối đưa hai mẹ con dạo phố, ăn vặt mỗi khi nàng chịu đi cùng. Được mấy tháng như thế thì vợ tôi dần nguôi ngoai. Cô ấy chủ động xin bố mẹ hai bên đừng gây áp lực, mắng mỏ tôi nữa vì tôi đã biết lỗi rồi. Ai cũng bảo tôi sướng, đã làm sai còn có người vợ hiền bao dung chịu chấp nhận và xí xóa lỗi lầm. Nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận, mọi người đâu hay rằng kể từ ngày đó đến tận bây giờ, con bé nhà tôi đã 1,5 tuổi, cô ấy vẫn chưa cho tôi chạm vào người lấy một lần. Hễ tôi vừa mon men tới gần là cô ấy lạnh lùng bảo: “Em không thích, anh ngủ đi nếu không em sang ngủ với con”. Ban đầu tôi cũng đành chấp nhận vì mình đáng bị trừng phạt, thế nhưng sau bao tháng ngày thành ý như vậy vẫn chỉ nhận được cái lắc đầu, tôi bắt đầu cảm thấy chán ngán trầm trọng. Tôi phải làm gì để vợ hoàn toàn tha thứ cho mình đây? (B.K.)

Trả lời:

Bạn đã thành thực hối lỗi nên có lẽ không cần nói nhiều về chuyện cũ, có điều bạn cần hiểu rằng giai đoạn đó vợ bạn mới sinh con, cả sức khỏe tinh thần và thể chất của cô ấy đều rất kém, dễ suy sụp hơn bình thường rất nhiều khi phải đối mặt với những tổn thương do người bạn đời của mình mang lại. Hành động của bạn khi ấy đã gây ra một sang chấn tinh thần lớn lao cho cô ấy, thậm chí có thể đã dẫn tới chứng trầm cảm sau sinh vô cùng nguy hiểm. Dù là bất kỳ lý do gì mà đàn ông thường vin vào mỗi khi ngoại tình, đó vẫn là một hành vi sai trái và không thể chấp nhận, bởi một lẽ hết sức đơn giản: hãy đặt mình vào địa vị của vợ bạn. Nếu cô ấy cũng ngoại tình (mà lại vào đúng lúc bạn đang mệt mỏi, cần nhiều sự quan tâm nhất) thì bạn sẽ cảm thấy ra sao? Nếu bạn thấy đau thế nào, khó tha thứ thế nào, thì cô ấy cũng phải trải qua ngần ấy trạng thái. Nhưng sau cùng cô ấy đã tha thứ cho bạn, đó là điều không phải ai cũng làm được, đừng phung phí tình yêu và sự bao dung của cô ấy.


Về chuyện sinh hoạt vợ chồng, không biết bạn đã biết điều này hay chưa, nhưng phần lớn phụ nữ sau khi sinh con đều rơi vào tình trạng “chán chuyện ấy”, một số người thậm chí còn bị lãnh cảm. Lý do ở đây là họ quá mệt mỏi, căng thẳng và bận rộn với chuyện chăm sóc con (nhất là những người lần đầu làm mẹ còn nhiều bỡ ngỡ) nên không còn tâm sức, thời gian cho “chuyện ấy”. Nhiều người cố gắng chiều chồng chỉ là để cho tròn bổn phận mà thôi. Trong hoàn cảnh của vợ chồng bạn, vợ bạn còn phải gánh thêm nỗi đau tinh thần sau khi bị phản bội, nên khả năng cô ấy mắc chứng lãnh cảm là rất lớn. Nỗi ám ảnh về lỗi lầm của bạn có thể vẫn theo đuổi cô ấy sau khi cánh cửa phòng ngủ khép lại, nên mặc dù có thể vui vẻ ban ngày với chồng nhưng khi đêm đến, trong thế giới riêng của hai người, cô ấy vẫn chưa thể nguôi ngoai. Điều bạn nên làm lúc này là hãy tích cực hơn nữa trong việc chia sẻ với cô ấy, không phải chỉ trong công việc nhà mà cả trong đời sống tinh thần. Hãy tìm những khoảng thời gian có thể để “hẹn hò” nhau như lúc đang yêu (gửi con cho ông bà chẳng hạn), chân thành san sẻ những suy nghĩ, mối lo và sự quan tâm của bạn để cô ấy dần dần lấy lại được niềm tin và tình yêu. Khi đề cập đến “chuyện ấy”, hãy nhẹ nhàng và khéo léo đồng thời quan sát thái độ của cô ấy để tìm hiểu xem cô ấy từ chối vì vẫn còn muốn trừng phạt bạn hay vì thực sự không hứng thú, từ đó có những cách giải quyết phù hợp. Trong trường hợp cô ấy mắc chứng lãnh cảm sau sinh, hãy động viên cô ấy điều trị càng sớm càng tốt. Trường hợp khác, bạn không còn cách nào là phải tiếp tục dùng thành ý của mình để mong một ngày kia cô ấy hoàn toàn tha thứ cho bạn.

136
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ

Em thường xuyên sống trong lo sợ mỗi khi trong nhà cãi vã. Mọi người xung quanh cứ nghĩ em là nguyên nhân của những mâu thuẫn chứ có ai nghĩ con trai mâu thuẫn với mẹ ruột bao giờ.

Nàng dâu khó xử vì chồng hay to tiếng với mẹ đẻ

Mẹ bạn trai phản đối vì... thông gia kép!

Mẹ bạn trai em bảo rằng thông gia kép nhà này lấy mất phúc của nhà kia, hoặc là em và bạn trai khổ, hoặc là gia đình chị gái anh ấy sẽ chịu tai vạ.

Mẹ bạn trai phản đối vì... thông gia kép!

Có nên giấu chồng vay bố mẹ đẻ trả nợ tình cũ của chồng?

Mới cưới chưa lâu, một cô gái xưng là tình cũ của chồng gọi điện cho em đòi nợ. Em có nên vay tiền bố mẹ đẻ trả cô ta cho êm chuyện?

Có nên giấu chồng vay bố mẹ đẻ trả nợ tình cũ của chồng?

Yêu người có vợ ngang làm bồ không công

Lúc đầu, em nghĩ tình cảm này chỉ là nhất thời rồi em sẽ quên anh vì anh là người có vợ, lại hơn em đến 17 tuổi...

Yêu người có vợ ngang làm bồ không công

11 dấu hiệu khi cãi vã chứng tỏ hôn nhân trục trặc

Nếu như bạn cảm thấy 11 dấu hiệu dưới đây xuất hiện trong những cuộc cãi cọ với chồng, hãy cẩn thận, có thể chuyện hôn nhân trục trặc đang là vấn đề của chính bạn.

11 dấu hiệu khi cãi vã chứng tỏ hôn nhân trục trặc