127
0

Vợ chồng bất hòa vì tiền bạc

Vì nghi ngờ tôi mở của hàng buôn bán để lấy tiền nuôi em gái mà một năm nay chồng tôi bắt đầu cáu gắt với tôi, hay đá thúng đụng nia...

Chào chuyên gia tư vấn! Tôi năm nay 32 tuổi. Tôi lấy chồng đã 7 năm, chồng tôi hơn tôi 10 tuổi. Tôi ngỡ rằng lấy chồng hơn tuổi tôi sẽ rất hạnh phúc. Nhưng không phải như vậy. Tôi không biết anh ta là người ích kỷ hay tôi là người hay soi xét người khác. Một năm nay gần nhà tôi có khu chung cư mới mở, tôi lấy hàng tạp hóa về bán để kiếm thêm thu nhập và để làm quen với khách, nếu được tôi sẽ ở nhà buôn bán tiện chăm sóc nhà cửa và đưa đón con đi học, thời gian này tôi còn đi làm nên nhờ em gái trông hộ vì em tôi còn nuôi con nhỏ chưa đi làm. Sự việc bắt đầu từ đây.

Một năm nay anh ta bắt đầu cáu gắt với tôi, anh ta hay đá thúng đụng nia, ban đầu tôi cũng không hiểu tại sao anh ta lại như vậy. Qua những câu nói bóng gió của anh tôi mới lờ mờ nhận ra rằng, anh ta cho rằng tôi bán như thế là tôi nuôi em gái của tôi, ý anh là em tôi lấy đồ về ăn sẽ không trả tiền cho tôi. Tôi thấy tình hình càng ngày anh càng khó chịu ra mặt, tôi quyết định nói chuyện thẳng thắn với anh và anh thừa nhận sự thật là như vậy. Tôi thật sự bất ngờ và không tin rằng anh lại nghĩ như vậy và anh cho rằng tôi bán chỉ là cái cớ để tôi giúp em tôi. Tôi bị sốc và tôi đã khóc rất nhiều vì tôi không bao giờ tin. Qua mấy ngày tôi lấy lại bình tĩnh và tôi nói với anh rằng con người tôi không bao giờ làm chuyện lén lút như vậy, tôi buôn bán còn có sổ sách. Nhưng anh ta không tin. Anh ta còn nói tôi cho tiền em gái tôi, chứ nó làm gì mà có tiền ăn, nuôi con.Ngày càng anh ta càng quá đáng, anh ta bảo rằng sáng tôi hãy tự chở con đi học, công việc này hai năm qua anh vẫn làm (vì anh tiện đường hơn tôi). Anh ta bắt đầu giữ tiền, tiền lương anh không đưa cho tôi, tôi thấy mình bị xúc phạm. Tôi tự lo cho sinh hoạt gia đình bằng đồng lương ít ỏi của mình. Lương tôi chỉ có 4 triệu và anh ta cũng vậy. Anh ta bảo rằng tại sao không tích góp tiền vì hôm trước chú anh ấy hỏi mượn 40 triệu nhưng tôi bảo không có thế là anh ta làm ầm lên. Tôi bảo thời buổi này có 8 triệu/ tháng làm sao dư nhiều được, còn chuyện học hành của con cái, rồi ăn uống, tiền ơn nghĩa. Anh nói : "Ăn nhiều quá hén, từ ngày mai đừng nấu cơm tôi có chết đói không". Tôi nói : "Anh không ăn nhưng con không thể nhịn". Anh ta bảo rằng để anh ta lo. Nhưng anh ta có lo được gì đâu. Việc này không ai biết, tôi sợ rằng một ngày nào đó mẹ và em tôi biết được sẽ buồn vì hiện nay chúng tôi đang ở bên ngoại, mẹ tôi cho đất và chúng tôi làm nhà ở bên đó. Tôi nói rằng: "Nếu anh không tin em thì bây giờ mình về bên nội ở ". Nhưng anh ta không chịu, bây giờ tôi phải làm sao đây?

Trả lời:

Có lẽ cuộc sống không dư giả của hai vợ chồng (8 triệu/tháng), cộng với việc bạn mở cửa hiệu mà không tự quản, để cho cô em gái phụ trách công việc này quá lâu, khiến chồng bạn nghĩ sai về động cơ tốt của bạn. Hãy giải tỏa mối nghi ngờ và những xích mích nhỏ để khỏi ảnh hưởng tới hạnh phúc lớn của gia đình.

Bạn không cần thiết phải nói cho gia đình mình và cô em gái biết về sự nghi ngờ này của chồng. Bạn và chồng cần có buổi “họp nghiêm túc”, trong đó bạn nêu rõ mong muốn của mình là mở hàng để tăng thu nhập và dự phòng cho tương lai và hỏi ý kiến anh ấy “có muốn tiếp tục” hay không. Nói cho chồng biết rõ tại sao hiện nay bạn chưa bỏ việc (hay chưa thể, chưa muốn) để quản lý hoàn toàn cửa hiệu và “xin ý kiến” chồng xem anh có giải pháp nào không? Thử đề xuất cùng chồng vài hướng khắc phục và duy trì cửa hiệu như: Cô em là nhân viên chính, bạn là “bà chủ”, chồng là “người quản lý tài chính”, cô em đi làm được tính lương đàng hoàng, nhận từ chị gái hoặc anh rể và ngoài lương không lấy bất cứ thứ gì ở cửa hiệu về nhà ăn riêng. Cũng có thể khoán thu cho cô em gái, ví dụ cô ấy được toàn quyền kinh doanh và mỗi tháng “nộp về” cho anh chị một khoản nhất định, lãi thì ăn, lỗ thì cùng nhau xem xét lại. Làm như thế công việc kinh doanh có vẻ pờ - rồ (chuyên nghiệp) hơn đấy bạn ạ.Có người chồng phóng khoáng thì tốt, nhưng hoàn cảnh và tính cách anh ấy chặt chẽ như vậy, mình phải có những cách làm minh bạch, kẻo chồng nghĩ mình vun vén quá nhiều cho nhà ngoại hay chị em gái của mình. Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, nên người xưa dặn nhau: “Ái tình thì mặc ái tình, tiền bạc thì phải phân minh”. Hy vọng bạn không để đốm lửa nhỏ trở thành đám cháy lớn.

127
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Chồng còn vấn vương vợ cũ!

Bất chấp tất cả khi ly hôn vợ cũ để cưới em mà giờ anh lại nói: "Anh rất hối hận khi chọn em".

Chồng còn vấn vương vợ cũ!

15 đám cưới LGBT đẹp như cổ tích lay động cảm xúc

Đã là tình yêu thì làm gì còn ranh giới, bất kể là khoảng cách địa lý, ngôn ngữ, văn hóa hay... giới tính đều có thể bị xóa nhòa. Chiêm ngưỡng 15 đám cưới của người đồng tính, để thấy - tình yêu luôn là cảm xúc ngọt ngào, thăng hoa nhất trong cuộc đời của mỗi con người.

15 đám cưới LGBT đẹp như cổ tích lay động cảm xúc

Khốn khổ vì mẹ chồng quá mê tín

Được mọi người quý mến nên em tin sau khi cưới sẽ chẳng có khó khăn gì đáng kể khi chung sống. Thế nhưng đến giờ em đang rất đau đầu vì một vấn đề không lường trước : mẹ chồng em cực kỳ mê tín.

Khốn khổ vì mẹ chồng quá mê tín

Phải đâu vợ chồng hục hặc là do anh rể mà ra

Để bảo vệ hạnh phúc gia đình, tôi có nên nói chuyện anh rể đã từng có hành vi không tốt với vợ tôi cho mẹ vợ và chị Hai biết.

Phải đâu vợ chồng hục hặc là do anh rể mà ra

Có nên chờ đợi người yêu trong vô vọng?

Người yêu em chuẩn bị đi học, em sợ anh ấy sẽ quên em. Nếu đợi anh ấy học xong mới cưới thì em sẽ phải làm "cô dâu già". Em nên dừng lại hay chờ đợi?

Có nên chờ đợi người yêu trong vô vọng?