147
0

Tôi đã một đời vợ và tôi yêu em!

Sau một năm yêu em, tôi đã cố gắng hết mình và nói sự thật tôi đã có một đời vợ cho em biết. Em đã khóc! Tôi thương em vô cùng...

Kính gửi các chuyên gia tư vấn, tôi có vài dòng tâm sự mong nhận được tư vấn của các anh -  chị. Tôi đã lập gia đình năm 2007, khi đó vợ tôi còn bận học nên chúng tôi chưa có con chung. Khi vợ tôi tốt nghiệp thì cũng là lúc vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, tôi không muốn trình bày cụ thể ai đúng ai sai và chúng tôi đã thuận tình ly hôn sau hơn hai năm chung sống nhưng không mấy hạnh phúc. Tôi rất buồn.


Cách đây một năm tôi có quen một người qua bạn làm cùng tôi, em cũng là người ở quê nghèo ra thành phố học tập, có lẽ hoàn cảnh quê nghèo đã làm nên con người em dịu dàng, thật thà, tình cảm, chu đáo. Tôi đã quen và yêu em chân thành, em cũng yêu tôi, tôi cảm nhận được điều đó. Hai người dành cho nhau tình cảm sâu sắc và cả hai đều tôn trọng điều đó... Những ngày đầu mới quen em, trong những lúc hai đứa tâm sự về quá khứ của nhau em kể về mối tình dang dở của mình, và tôi cũng tâm sự với em... cả hai đều thông cảm cho nhau về quá khứ của nhau. Chỉ có một điều là quá khứ của tôi, tôi chưa nói hết là tôi đã từng kết hôn và chia tay. Mặc dù nhiều lần tôi đã định nói nhưng lại không thể nói được vì tôi sợ em giận, tôi sợ mất em. Những giây phút bên em tôi tràn ngập niềm vui hạnh phúc với những kỉ niệm yêu thương ngọt ngào... và tôi vẫn tiếp tục giấu em, nhưng trong thâm tâm tôi vẫn xác định sớm muộn mình sẽ nói cho em biết và tôi cũng tâm sự với bạn bè và xin ý kiến. Nhiều khi tối thấy mình đang lừa dối em và tôi rất thương em.


Sau một năm yêu em, vào một buổi hai đứa tâm sự tôi đã cố gắng hết mình và nói sự thật cho em biết... Em đã khóc! Tôi thấy thương em vô cùng, em là cô gái ngoan ngoãn dịu dàng nhân hậu không đáng phải chịu đựng nỗi buồn này. Hai ngày nay em im lặng không nói gì với tôi. Tôi đang rất buồn và nhớ thương em. Tôi tự trách bản thân mình và tôi tự nhủ mình phải chấp nhận nỗi buồn này... bởi vì lỗi là ở tôi... em không có lỗi gì cả... nhưng... nhưng tôi yêu em... tôi yêu em vô cùng, tôi phải làm sao bây giờ? Tôi mơ ước bên em, chăm sóc, mang lại hạnh phúc cho em trong cuộc đời này... Mong một lời khuyên từ các anh chị.

Xin cảm ơn!

Trả lời:

Xinh Xinh rất cảm động khi đọc những dòng tâm sự của bạn, một người đàn ông sống rất tình cảm, rất lãng mạn, dù cho cuộc sống của bạn có đôi khúc quanh co. Hy vọng khi những dòng tâm sự này được post lên mạng, thì bạn và cô ấy đã vượt qua cơn sốc đầu tiên, vui vẻ trở lại, đang nắm tay nhau đi giữa đời vui. Nếu được như thế thì rất tốt và chúng tôi nghĩ bạn xứng đáng được hưởng niềm vui đó.


Khi bạn kể cho cô ấy về sự thật có một đời vợ của mình khiến cô ấy bất ngờ. Rồi cô ấy nghĩ ngợi theo nhiều chiều. Tại sao anh ấy lại bỏ vợ? Có phải anh ấy có chuyện gì đó mà người vợ cũ không thể chung sống, phải chia tay sau một thời gian kết hôn ngắn ngủi? Liệu sau này yêu nhau, lấy nhau, hình bóng người xưa có còn hiện lên trong tâm trí bạn mỗi ngày, ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai người? Cô ấy liệu có phải chỉ là nhân vật “lấp chỗ trống” trong lòng bạn hay bạn yêu cô ấy thật sự? Gia đình, bạn bè sẽ nghĩ sao, nói sao khi biết cô ấy yêu và kết hôn với một người đã qua một đời vợ. Cứ như thế, nhiều câu hỏi nảy sinh, khiến cô ấy phải nghĩ ngợi, chứ không phải cô ấy chê bạn “không còn trong trắng” đâu. Không phải người phụ nữ nào cũng đề cao “sự trinh tiết” ở người đàn ông.


một đời vợ không phải là điều gì xấu xa. Việc bạn thật thà nói cho cô ấy biết là rất đúng. Lúc này là lúc bạn cần chứng minh lòng thành thực, tình yêu thực sự bạn dành cho cô ấy. Hãy để cho cô ấy được im lặng và suy nghĩ, nhưng hãy ở bên cô ấy, chăm sóc cô ấy, cho cô ấy một bờ vai để tựa khi khóc mà không bắt cô ấy phải nín thinh. Sự chân thành, tình cảm thực sự của bạn sẽ là liều thuốc giảm đau, xoa dịu nỗi lòng đang dậy sóng của cô ấy. Mong rằng bạn đã có lần thiệt thòi, lần này bạn đã tìm được đúng người con gái để yêu thương, để thành vợ chồng, có cuộc sống hạnh phúc bền lâu.

147
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Tôi có phải "bà cô bên chồng" khắt khe quá đáng?

Từ ngày chị về làm dâu, tôi hết lần này đến lần khác cảm thấy thất vọng, mặc dù ba tôi thường bỏ qua cho chị. Nhiều lúc tôi tự hỏi, có phải mình là “bà cô bên chồng” quá khắt khe? Hay là do ba tôi đã già, mà người già thì hay rộng lòng bỏ qua mọi điều cho con cái?

Tôi có phải

Em đã không còn yêu anh nữa

Cái kết của chia tay vẫn luôn là sự đánh đổi giữa quên và nhớ, giữa hồi ức lẫn thực tại, tất cả đều tròn vo mà dày vò tâm trí.

Em đã không còn  yêu anh nữa

Xem như hai người “có duyên không nợ”

Nếu còn nhớ thì đừng mong quên. Nếu còn hy vọng thì đừng bỏ cuộc. Nhưng nếu thấy không cần thiết phải trả lời đồng ý hay không, chờ đợi cũng không để làm gì, thi cứ coi như hai người “có duyên không nợ”.

Xem như hai người “có duyên không nợ”

Anh đang cân nhắc giữa em và công danh sự nghiệp

Em nên làm gì? Tiếp tục chờ đợi anh hay tự rút lui trước để cho anh thuận lợi trên con đường theo đuổi công danh sự nghiệp?

Anh đang cân nhắc giữa em và công danh sự nghiệp

Đời người mấy ai chỉ một lần yêu

Đời người tốt nhất chỉ nên yêu một lần. Quen nhiều người sẽ dễ sinh so sánh, yêu nhiều lần sẽ mất dần cảm giác. Và chia tay nhiều lần sẽ thành thói quen.

Đời người mấy ai chỉ một lần yêu