119
0

Tỏ tình hay không tỏ tình

Cô ấy có thể nghĩ rằng nếu bạn lo sẽ mất cô ấy, sẽ nhiệt tình hơn, bạo dạn hơn để “giữ chân” cô ấy ở lại, sẽ bày tỏ tình yêu với cô ấy.

Xin chào XinhXinh và các chuyên gia tâm lý!Em đang rất rối bời về chuyện tình cảm, xin các chuyên gia tâm lí giúp em tìm được hướng đi đúng. Em hiện là sinh viên năm 2, cô ấy bằng tuổi và học chung lớp với em. Lúc trước 2 người coi nhau như bạn thân, có gì cũng chia sẻ cho nhau. Từ khi cô ấy chia tay bạn trai thì em hay an ủi, động viên, thời gian gần gũi nhiều hơn và tình cảm cũng bắt đầu từ đó.


Một thời gian chúng em rất thân thiết với nhau, tối đến online, mấy ngày lại đi ăn kem, đi dạo, cô ấy học thêm buổi tối thì em đưa về, khi em đi chơi cùng cô gái khác, cô ấy dường như cũng ghen. Người ngoài nhìn vào thì chúng em là một cặp tuy nhiên, thật sự là chưa ai nói yêu chính thức. Em dự định đợi thêm một thời gian rồi sẽ tỏ tình vì từ tình bạn lên tình yêu đối với em là hơi khó khăn. Cách đây khoảng một tháng, cô ấy hỏi em rằng: Thích một người nhưng biết sẽ không được thì có nên không? Em hỏi thì cô ấy nói sẽ có một người đi xa, đến lúc đó sẽ buồn cho cả 2, gần đây cô ấy rất hay nói những chuyện kiểu này. Em nghĩ đây chắc là chuyện của cô ấy vì cha mẹ cô ấy hiện đang định cư tại Mỹ và có lẽ sau này cô ấy sẽ qua đó, giờ cô ấy cũng đã nghỉ học tại trường và đang học AV. Em hỏi thì cô ấy nói chỉ hỏi dùm thôi. Em trả lời rằng nếu có tình cảm thật sự thì thế nào cũng có cách, ít ra là sẽ chờ đợi nhau. Em nói đó là chuyện của cô ấy và hãy nói cho em nghe vì em cũng rất quan tâm cô ấy nhưng cô ấy không nói gì nữa…


Từ hôm đó cô ấy ít online hơn trước và cũng ít nhắn tin với em, có thì cũng chỉ vài câu qua lại rồi off ngang. Em thấy hình như cô ấy không muốn nói chuyện với mình nên có lần cô ấy online thì em không nhắn trước, mãi tới khuya thì cô ấy pm và hỏi tại sao không nhắn tin cho cô ấy, thế nhưng mấy lần sau em chủ động nhắn tin thì vẫn chỉ nói vài câu rùi off luôn. Hôm nay em gọi điện rủ đi chơi thì cô ấy nói rủ thêm nhóm bạn trước chơi chung, em cũng có rủ nhưng mấy người đó bận không đi được và cô ấy nói để bữa khác đi. Em đang rất phân vân không biết phải làm thế nào, không biết cô ấy đang thử lòng em hay biết em cũng thích cô ấy nên ngại và tránh mặt?  Đã một tháng không gặp rồi mà cô ấy hờ hững quá, em có nên tiếp tục hay ngừng lại? Giờ nếu gặp em nên nói gì với cô ấy? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Cô ấy mới chia tay với người yêu, nên nhận sự quan tâm của bạn cho khuây khỏa trong lòng. Bạn đã hoàn thành “vai trò lịch sử” của một người bạn tốt. Tuy nhiên, là con gái, cô ấy nhạy cảm nhận ra tình cảm bạn dành cho đang có chiều hướng phát triển “lên tầm cao mới”, điều mà cô ấy chưa sẵn sàng, chưa mong đợi, nên có ý lùi ra xa để bạn đỡ tiến lại quá gần.


Cũng có thể cô ấy bắt đầu có tình cảm với bạn, song bạn còn lòng vòng, chưa nói lời tuyên bố. Thế là cô ấy nói bóng gió rằng sẽ đi xa (sẽ là không còn có cơ hội để bạn bày tỏ tình cảm nữa), giả vờ bỏ chạy, mục đích chạy là để có người đuổi theo. Cô ấy có thể nghĩ rằng nếu bạn lo sẽ mất cô ấy, sẽ nhiệt tình hơn, bạo dạn hơn để “giữ chân” cô ấy ở lại, sẽ bày tỏ tình yêu với cô ấy. Đó là chiến thuật “chuột vờn mèo”.

Tuy nhiên, thực tế là thế nào, bạn phải là người tự khám phá. Tùy tình hình mà có cách ứng xử khác nhau. Nếu thấy cô ấy nhiệt tình với việc học Anh văn để chuẩn bị đi nước ngoài, thì có lẽ hãy chấp nhận là một người bạn còn hơn bày tỏ lời yêu để rồi xa cách nhiều năm, chưa biết cuộc sống có gì đổi thay. Còn nếu đúng cô ấy chỉ giả vờ bỏ chạy để bạn đuổi bắt thì hãy mạnh dạn lên bạn trai nhé!

119
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Cái kết nào cho người chồng ích kỷ và tàn nhẫn?

"Em yên tâm, vợ anh giờ không thể sinh con nên chắc chắn sẽ yêu thương bé Bông như con ruột. Em là mẹ thì nên nghĩ cho con chứ đừng ích kỷ vì mong muốn của riêng mình”. Chị bàng hoàng trước những lời lẽ lạnh như băng ấy của người chồng ích kỷ - à không, phải gọi là người chồng cũ ích kỷ, tàn nhẫn nhất trên đời mới đúng.

Cái kết nào cho người chồng ích kỷ và tàn nhẫn?

Cha mẹ thương hay không phần lớn vẫn là ở hai bạn

Tuy chưa gặp em lần nào nhưng cha mẹ bạn em đã không thích em. Chúng em biết để đến được với nhau phải đấu tranh rất nhiều và một bức tường lớn đang chắn giữa chúng em.

Cha mẹ thương hay không phần lớn vẫn là ở hai bạn

Vì cả tin, tôi thành kẻ đi giật chồng người khác

Đã từng có một thời, khi còn ở cái tuổi hoa mộng đẹp đẽ nhất của người con gái, tôi bị những lời lẽ ấy làm cho hoa mắt để rồi đánh mất cả sự trong trắng lẫn niềm tin vào đàn ông. Nhưng hơn hết, tôi đã vĩnh viễn đánh mất sự thanh thản của tâm hồn khi soi mình vào nỗi đau của người phụ nữ bị tôi "giật chồng"...

Vì cả tin, tôi thành kẻ đi giật chồng người khác

Gợi ý những món quà dành tặng bạn trai lý tưởng nhất

Nếu bạn đang loay hoay không biết nên lựa chọn thứ gì làm món quà dành tặng bạn trai thì đừng bỏ qua những gợi ý hữu ích dưới đây nhé!

Gợi ý những món quà dành tặng bạn trai lý tưởng nhất

Đừng thương người đàn ông đang có vợ, hãy thương mình

Chính tâm lý “con cá mất là con cá to” khiến bạn nghĩ bạn yêu anh ấy khi anh ấy cưới vợ...

 Đừng thương người đàn ông đang có vợ, hãy thương mình