98
0

Tình yêu 5 năm bỗng chốc hóa tro bụi

5 năm mặn nồng ân ái của chúng em lại chẳng bằng hai tháng anh bên tình yêu mới dù cô ta là gái một con.

Em chào Ban Biên Tập Chuyên Mục! Em tâm sự đến chuyên mục bởi cho đến hôm nay thì mọi chuyện đường như hết khả năng cứu vãn được nữa rồi, em hi vọng nhận được sự tư vấn sớm nhất.

Em rất tuyệt vọng về tình yêu của mình. Giờ em phải làm sao đây??? Người yêu của em suốt 5 năm qua vẫn yêu em rất thật lòng, gần hai tháng nay anh ấy có thay đổi nhưng vẫn còn quan tâm tới em. Cho đến hôm chủ nhật vừa rồi thì dường như đó là ngày tận thế đối với em.


Như mọi khi cuối tuần tụi em vẫn gặp nhau, hôm đó em đến nơi ở của anh thì anh đã đi từ sớm và khóa máy. Em gọi cho một người bạn đi cùng anh thì anh ấy gọi lại và nói anh đang đi chơi và biểu em về đi, em khóc rất nhiều và anh đã nhắn tin khuyên em đủ thứ biểu em đừng khóc nữa nếu em cứ như vậy anh chán em thêm, nhắn rất nhiều tin cho em chắc có lẽ vì trong lòng anh cảm thấy day dứt. Em vẫn nghĩ rằng anh đang đi chơi với bạn bè thì mình cứ ngồi đợi rồi anh sẽ về. Em cứ đợi mãi, đợi mãi đến trưa thì tình cờ em phát hiện ra rằng suốt hai tháng nay anh có sự thay đổi là vì người phụ nữ nhỏ hơn anh ấy một tuổi và đã có đứa con gái 4 tuổi kia và giờ anh đang đi chơi với người đó. Em như chết đứng giữa phòng trọ nơi mà tụi em đã từng sống những tháng ngày đầy hạnh phúc cùng những dự định cho tương lai. Lúc đó nếu không có người bạn thân của anh đến kịp thời thì chắc em đã ra đi mãi mãi với căn bệnh tim tái phát vì quá sốc.

Biết mọi chuyện đã bị em phát hiện. Chiều đó anh về, đứng trước mặt em giờ là một con người hoàn toàn khác, nói chuyện và cư xử với em một cách lạnh lùng và nhẫn tâm. Anh biểu em nằm nghĩ cho khỏe nhưng em muốn nghe anh nói. Anh bảo rằng: “ Lúc đầu anh định tán nó để quên em vì anh có nổi khổ riêng (anh nói, anh không có khả năng sinh con) không muốn làm em phải khổ suốt đời, vì em quá tốt, nhưng không ngờ giờ thì anh đã yêu nó rồi, với em thì anh vẫn còn yêu em nhưng không biết sao ở bên nó anh thấy thoải mái và vui vẻ hơn bên em lúc này”. Em nghe mà tay chân rụng rời, người đã yêu và chăm sóc em suốt 5 năm qua giờ lại nói như vậy đó. Định hết năm nay cưới mà giờ anh yêu người khác mất rồi. Anh nói em thì anh vẫn yêu nhưng tại sao lại làm em đau khổ quá vậy?

Từ ngày hôm đó, em như một người sống mà không có hồn, đi làm thì làm tới đâu sếp la tới đó, về nhà thì không ăn không ngủ được, chỉ mong đến tối là vùi đầu trong chăn mà khóc. Em biết lúc này em không nên liên lạc với anh nhiều, nhưng không biết sao em vẫn hi vọng sẽ níu kéo được anh bằng tình yêu và những gì khó khăn nhất mà hai đứa đã trải qua. Nhưng dường như giờ anh chỉ thương hại em mà thôi, khuyên em cố gắng sống và làm việc từ từ anh giải quyết đừng hối thúc anh dứt khoát với người kia. Anh ấy gọi cho em và nói rằng: “Giờ anh rất khó xử và đau đầu, vì đã lỡ yêu người khác nhưng bỏ em thì anh cắn rứt lương tâm, hãy để anh từ từ giải quyết, anh vẫn còn yêu em chứ không phải hết nhưng bên em anh không thoải mái như ngày xưa”. Biết em đau ốm anh ấy bảo em thì yếu đuối sống phụ thuộc quá, vậy tại sao trước đây ngày nào anh cũng nói vì em mềm yếu nên anh sẽ chăm sóc và yêu em suốt đời, em đừng bao giờ rời xa anh mà bây giờ anh nói vậy? Em yêu anh nhiều lắm, nhìn đâu em cùng thấy anh, tất cả quần áo, đồ dùng cá nhân của hai đứa đều do tụi em cùng nhau đi mua nên giờ nhìn đâu em cũng thấy anh hết. Em không thể không nghĩ đến anh dù là một giây, anh ngự trị trong tâm trí em, vì em là người sống nội tâm nên cú sốc này đối với em là quá lớn.


5 năm yêu nhau không phải là quá dài nhưng cũng đủ để em cảm nhận được rằng anh đã từng yêu em biết bao nhiêu, đã từng sống chết vì em khi em đi chơi với người bạn cùng lớp, một người mạnh mẽ như anh cũng đã từng khóc khi em đau ốm, thức suốt đêm để quạt cho em khi mất điện, sưởi ấm cho em khi mùa đông về, nấu ăn giặt giũ cho em khi em ôn thi, em thích cái gì hay đi đâu chơi anh cũng dành dụm tiền mà làm em vui. Suốt thời gian sống chung em đã rất hạnh phúc khi có được người như anh. Giờ đây không biết vì em quá yêu anh hay là vì em không thể chấp nhận sự thật đau lòng này mà em vẫn hi vọng rằng, nay mai anh sẽ về với em, hi vọng tình yêu anh dành cho người phụ nữ kia chỉ là bộc phát khi xa em. Vì trước đây tụi em sống chung, nhưng khi em ra trường vì hoàn cảnh công việc tụi em phải xa nhau, mỗi tuần em chỉ được gặp anh một hoặc hai lần mà thôi. Anh thường khuyên em, chúng mình cố gắng làm việc có chút tiền thì sẽ cưới nhau rồi sẽ bên nhau như xưa. Vậy mà giờ đây khi có chút tương lai trong tay anh bỏ em chạy theo người khác mất rồi. Giờ em phải làm gì để anh về bên em đây, không có anh em sống chỉ là trách nhiệm với gia đình mà thôi. Nếu khả năng xấu nhất xãy ra, anh dắt người phụ nữ kia đi để em không nhìn thấy anh nữa và anh không bị day dứt, lúc đó em phải sống thế nào đây??? Em mong chuyên mục tư vấn giúp em với, em sắp kiệt sức vì mỗi ngày trôi qua mà không có anh. Em còn cơ hội có được anh ấy nữa không ạ???

Em gái đau khổ!

Trả lời:

Xinh xinh cũng như bạn, hy vọng việc anh ấy chạy theo người phụ nữ đã có con kia chỉ là phút giây nông nổi, rồi sóng gió sẽ qua, bầu trời lại xanh trở lại, rồi anh ấy sẽ quay lại với bạn trong sự ân hận và đền đáp.


Nhưng xinhxinh cũng muốn nói với bạn rằng chúng ta sinh ra không phải chỉ để yêu. Sống vì mình, vì những người thân, có công việc yêu thích, có bạn bè, có những sở thích riêng, sống có ích cho cộng đồng, để cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa… là điều mỗi chúng ta cần suy nghĩ. Tình yêu là vĩnh cửu trên trái đất, nhưng tình yêu với một con người cụ thể như một cây non, có thể phát triển, ra hoa, kết trái, cũng có thể bị sâu, mọt, bị bão tố đánh gục.

Nếu một lý do nào đó mà anh ấy không thể quay trở lại với bạn, hãy nghĩ đến những năm tháng các bạn hạnh phúc bên nhau. Trong cuộc đời này, mỗi chúng ta biết gom góp những niềm vui, những khoảnh khắc thương yêu và hạnh phúc, chúng ta sẽ có số vốn liếng kha khá, chứ không dám cầu mong cả cuộc đời đầy ắp những niềm vui, tràn ngập tiếng cười. Khi không còn ai yêu ta, ta cũng phải tự yêu thương chính mình, bởi chính cuộc sống của mình mới là quý giá nhất. Cố gắng sao cho thất tình chứ không thất chí, đó là lời nhắn nhủ chúng tôi gửi cho bạn và cho chính mình.

98
0


Chia sẻ cảm xúc của bạn


Sợ chồng ngoại tình, có nên thuê người theo dõi?

Anh ghé vào cửa hàng hoa mua một bó hồng lớn, nhưng ngày hôm đó anh chẳng tặng tôi bông hoa nào. Tôi cảm thấy rất bất an và sợ chồng ngoại tình.

Sợ chồng ngoại tình, có nên thuê người theo dõi?

Đững lẫn giữa tình yêu và sự si mê

Tình yêu khiến người ta ngước nhìn lên, còn si mê khiến người ta cúi mặt đắm chìm, đừng lầm lẫn bạn nhé.

Đững lẫn giữa tình yêu và sự si mê

Giấu mẹ chồng giúp nhà đẻ lúc khó khăn

Ba mẹ ruột của em hiện đang gặp khó khăn, em muốn lấy tiền lương của em để giúp ba mẹ mà ngại mẹ chồng em biết rồi sinh mâu thuẫn…

Giấu mẹ chồng giúp nhà đẻ lúc khó khăn

Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường

Không những đuổi hai mẹ con tôi ra khỏi nhà mà anh còn nói với tôi những câu đau lòng: "Em có muốn ở lại cũng không được đâu, chỉ có mẹ em chứa em thôi, gia đình này không ai chứa, xã hội này không ai chứa.”

Bênh mẹ, chồng đuổi tôi và con ra đường

Đừng giả có thai để ép bố mẹ cho cưới

Hai bạn không cần phải giả vờ có thai trước để ép buộc gia đình làm đám cưới, mà cần trao đổi với hai bên để bố mẹ thông cảm và cùng tháo gỡ khó khăn.

Đừng giả có thai để ép bố mẹ cho cưới